Root và cài đặt TWRP Recovery cho Galaxy J7 2017 chạy Android Oreo

Samsung Galaxy J7 2017 là một chiếc điện thoại tầm trung ra mắt để nhắm mục tiêu người tiêu dùng có chi phí han hẹp trên toàn cầu. Mặc dù các thiết bị cao cấp thường được các OEM ưu tiên khi nói đến việc cập nhật phiên bản Android, nhưng các phiên bản tầm trung và tầm thấp thường bị lãng quên hoặc thụt lùi chậm hơn so với phiên bản cao cấp. Khá ngạc nhiên, phiên bản năm 2017 của Galaxy J7 nhận được 2 bản cập nhật hệ điều hành lớn trong vòng một năm. Samsung đã tung ra bản cập nhật Android 8.1 của các phiên bản quốc tế và Mỹ và nếu bạn đã cập nhật điện thoại, dưới đây là cách bạn có thể root Galaxy J7 2017 trên Android Oreo và cài đặt phục hồi TWRP một cách an toàn.

Nếu bạn chưa cài đặt bản cập nhật 8.1 Oreo với Samsung Experience 9.5 trên Galaxy J7 2017, hãy xem các hướng dẫn sau để cài đặt bằng tay:

Chú ý

Trước khi bạn tiến hành root Galaxy J7 2017, thì điều hiển nhiên là bảo hành sẽ không còn đối với thiết bị của bạn nhưng bạn có thể truy cập các tập tin hệ thống của điện thoại và hoàn toàn có thể cài đặt rom tùy chỉnh theo ý thích của bạn, sử dụng ứng dụng root và Xposed và module Magisk. Ngoài ra bạn cần thực hiện theo từng bước chính xác nếu không thiết bị của bạn sẽ gặp phải lỗi không mong muốn và lỗi này do bạn tự chịu trách nhiệm.

Tải xuống

Bây giờ, đây là các tập tin root và phục hồi bạn cần phải tải về. Phục hồi TWRP được cung cấp dưới đây tương thích với SM-J730F và J730G cả hai.

Mở khóa OEM và USB Debugging trước khi tiến hành

 • Tải về driver cài đặt trên máy tính để đảm bảo máy tính kết nối được với điện thoại.
 • Mở khóa OEM bằng cách truy cập Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển trên Galaxy J7 2017 và kích hoạt USB Debugging. Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn Nhà phát triển được liệt kê trong số các mục menu Cài đặt, hãy làm theo hướng dẫn: Hướng dẫn kích hoạt chế độ USB Debugging trên thiết bị Android
 • Trong khi làm theo quy trình root, bạn sẽ được yêu cầu định dạng thiết bị của mình và làm như vậy sẽ xóa bộ nhớ trong của điện thoại. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu mọi thứ quan trọng đối với bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đã lắp thẻ nhớ ngoài vào điện thoại.
 • Cuối cùng, hãy đảm bảo Galaxy J7 của bạn có ít nhất 60% lượng pin.

Root Galaxy J7 2017 trên Android Oreo và cài đặt TWRP Recovery

Sau khi tải xuống các tệp cần thiết để root các thiết bị Galaxy J7 2017 với số model SM-J730F và J730G, hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới:

 1. Sao chép tập tin no-verity-opt-encrypt-6.0.zip và Magisk-v17.1.zip vào thẻ nhớ gắn ngoài.
 2. Giải nén Odin3_v3.13.1.zip, mở thư mục đã giải nén và chạy  Odin3_v3.13.1.exe .
 3. Bây giờ khởi động lại Galaxy J7 của bạn vào chế độ Download. Để làm như vậy, nhấn và giữ phím Giảm âm lượng + Home + Nguồn cùng một lúc trong vài giây. Ngay khi bạn nhận được màn hình cảnh báo, hãy nhả tất cả các phím và nhấn nút Tăng âm lượng.
 4. Kết nối J7 với PC bằng cáp USB tương thích, tốt nhất là kết nối với nó. Cổng ID:COM sẽ chuyển sang màu xanh và bạn sẽ thấy tin nhắn Added !! trong hộp thông báo trong Odin (xem ảnh chụp màn hình bên dưới). Điều này cho thấy Odin đã phát hiện ra điện thoại của bạn.
 5. Bây giờ nhấp vào tab Tùy chọn trong Odin và bỏ chọn tùy chọn Tự động khởi động lại (F. Reset Time).
 6. Sau đó nhấn nút AP trong Odin, điều hướng đến  tệp TWRP-3.2.3-TwrpBuilder-j7y17lte-2018-09-13_15-35.tar và thêm nó. Cuối cùng, nhấp vào nút Start để bắt đầu cài đặt.
 7. TWRP phục hồi sẽ được cài đặt trên điện thoại của bạn trong một vài giây và bạn sẽ thấy thông điệp PASS!. Bạn có thể ngắt kết nối cáp USB.
 8. Giữ nút Giảm âm lượng + Home + Nguồn cùng lúc trong khoảng 7 giây. Ngay sau khi màn hình tắt, hãy nhanh chóng nhả phím Giảm âm lượng trong khi giữ phím Nguồn và nhấn nút Tăng âm lượng.
 9. Khi TWRP được khởi động, hãy trượt thanh trượt xác nhận “Cho phép sửa đổi“.
 10. Trong menu chính trong TWRP, nhấn vào Wipe> Format Data và gõ “yes” để xác nhận. Bây giờ quay trở lại và chọn Khởi động lại> Khôi phục . Làm như vậy sẽ khởi động lại điện thoại của bạn trở lại phục hồi TWRP.
 11. Khi điện thoại của bạn được khởi động vào TWRP, hãy nhấn vào nút Cài đặt , điều hướng đến no-verity-opt-encrypt-6.0.zip theo cùng một cách.
 12. Đó là thời gian để cài đặt Magisk-v17.1.zip. Nhấn vào tùy chọn Cài đặt trong TWRP và cài đặt nó.
 13. Quay lại menu TWRP và nhấn Khởi động lại -> Tùy chọn hệ thống .

Khi Galaxy J7 2017 khởi động, hãy mở danh sách ứng dụng và tìm ứng dụng có tên Magisk ở đó. Nếu nó hiện diện, bạn đã root thành công Samsung Galaxy J7 2017. Hãy tận hưởng!

Nhờ ananjaser1211 từ XDA để phát triển tương thích TWRP Android Oreo tương thích cho Galaxy J7 2017.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top