Hướng dẫn cài đặt ROM CM 13 chính thức cho Nubia Z9 Max

zte_nubia_z9_max

Nếu bạn đang sở hữu chiếc điện thoại di động thông minh Nubia Z9 Max thì ngay từ bây giờ bạn có thể tùy biến nó thông qua rom tùy chỉnh khá nổi tiếng đó là rom cm 13. ROM CM 13 được phát hành chính thức cho Nubia Z9 Max bởi CyanogenMod và được phát triển trên nền firmware Android 6.0 Marshmallow.

Trong quá trình sử dụng sẽ không khỏi phát sinh một số lỗi nhưng nó cũng sẽ sớm cập nhật. Bây giờ thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng nó và để có được trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại của bạn.

Lưu ý là bạn nên tiến hành sao lưu trước khi thực hiện vì thực hiện này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu hiện có trên thiết bị của bạn.

Cảnh báo: Hiệu lực bảo hành sẽ không còn nếu bạn cài đặt ROM tùy chỉnh, vì thế bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Downloads

 • ROM CyanogenMod 13 Official cho Nubia Z9 Max
  • ROM CM 13 – Link | File: cm-13.0-201xxxxx-NIGHTLY-nx510j.zip
 • Google Apps dành cho Marshmallow
  • Google Apps – Download | Open Gapps
  • Xem thêm Google Apps cho Marshmallow | Link

Yêu cầu

 • Bản rom này chỉ tương thích với ZTE Nubia Z9 Max có mã NX510J, vì thế bạn không sử dụng bản ROM này trên các thiết bị khác, vì thế bạn không nên dùng nó trên các thiết bị khác.
 • Bạn cần đảm bảo đã cài đặt TWRP cho thiết bị. Tải về và cài đặt phiên bản TWRP mới nhất tại đây. Xem thêm: cài đặt TWRP và thực hiện root trên chiếc Nubia Z9 Max.
 • Bạn cần phải đảm bảo cài đặt đầy đủ driver cho máy tính để thuân tiện sao chép rom và google apps sang bộ nhớ thiết bị. Tải về tại đây.
 • Sạc đầy pin cho điện thoại hoặc còn 60%.
 • Sao lưu ứng dụng và dữ liệu trước khi thực hiện bằng nandroid backup trong chế độ TWRP.

Làm thế nào để cài đặt ROM CM 13 chính thức trên Nubia Z9 Max

 1. Tải về các ROM CM 13 từ phần download. Bạn cũng cần tải về Google Apps.
 2. Tiếp đến sao chép cả 2 sang bộ nhớ điện thoại.
 3. Bây giờ khởi động điện thoại vào chế độ phục hồi tùy chỉnh TWRP. Để khởi động vào TWRP, trước tiên hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng một lúc. Nếu bạn nhìn thấy logo của TWRP, đó có nghĩa là bạn đã khởi động thành công vào phục hồi.
 4. Khuyến khích bạn thực hiện sao lưu nandroid backup. Để sao lưu rom, bạn chọn tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn các phân vùng: system, data, boot, recovery, efs và thực hiện thao tác vuốt bên phải để sao lưu.
 5. Sau khi thực hiện sao lưu ROM, bạn cần thực hiện wipe (dọn dẹp). Quay trở lại menu chính TWRP và chạm vào nút wipe và chọn advanced wipe. Tiếp đến chọn Dalvik cache, system, data, cache. Bây giờ thì vuốt xuống để xác nhận dọn dẹp.
 6. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào “install“. Điều hướng đến các tập tin ROM và chọn nó.
 7. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt. ROM sẽ được cài đặt.
 8. Bây giờ trở về TWRP và bấm vào “install” và điều hướng đến tập tin Google Apps và chọn nó.
 9. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 10. Sau khi cài đặt, khởi động lại hệ thống.

Sau khi khởi động bạn sẽ thấy logo khởi động mới là bạn đã cài đặt rom thành công. Còn nếu gặp phải vòng lặp bootloop hoặc lỗi hệ thống thì bạn có thể khôi phục lại rom vừa bạn sao lưu hoặc thực hiện factory reset và sau đó khởi động lại như bình thường.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top