Cách thay đổi chế độ HDMI trên thiết bị Samsung

Điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung kể từ Samsung Galaxy S8 hỗ trợ Samsung DeX. Tính năng này cho phép người dùng cắm điện thoại vào màn hình và ngay cả trên Windows và Mac để sử dụng điện thoại của họ làm máy tính để bàn. Mặc dù, nếu bạn không mong muốn sử dụng DeX khi được kết nối qua HDMI, thì bạn có thể thay đổi chế độ HDMI mặc định trên các thiết bị Samsung. Chỉ có hai chế độ HDMI – Samsung DeX và trình chiếu màn hình. Do đó, bạn có thể chuyển nó sang trình chiếu màn hình để chỉ phản chiếu màn hình điện thoại của bạn khi được kết nối với màn hình ngoài qua HDMI.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi chế độ HDMI trên thiết bị Samsung của bạn. Hãy nhớ rằng cài đặt này chỉ khả dụng trên một số thiết bị Samsung. Do đó, nếu điện thoại Samsung của bạn không hỗ trợ DeX, thì tùy chọn sẽ không khả dụng cho bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn chuyển chế độ HDMI sang Phản chiếu màn hình thì DeX sẽ không tự động khởi chạy khi bạn cắm vào màn hình qua HDMI.

Thay đổi chế độ HDMI trên thiết bị Samsung

Thực hiện theo các bước sau để thay đổi chế độ HDMI trên thiết bị Samsung. Cũng đáng lưu ý rằng bạn sẽ phải chuyển đổi thủ công chế độ HDMI trong trường hợp bạn muốn sử dụng Samsung DeX hoặc ngược lại. Samsung DeX được hỗ trợ trên các thiết bị sau hiện tại – dòng Galaxy S8, dòng Galaxy S9, dòng Galaxy S10, dòng Galaxy Note 8, dòng Galaxy Note 9 và dòng Galaxy Note 10.

  1. Mở menu Cài đặt trên thiết bị Samsung của bạn.
  2. Chạm vào Kết nối phải là cài đặt trên cùng.
  3. Bây giờ cuộn xuống phía dưới và nhấn vào Cài đặt kết nối khác.
  4. Chọn  chế độ HDMI từ các tùy chọn.
  5. Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện với các tùy chọn HDMI – Samsung DeX Phản chiếu màn hình.
  6. Chọn một trong hai dựa trên sở thích của bạn.

Đó là nó. Đây là một vài bước bạn cần thực hiện để thay đổi chế độ HDMI mặc định trên các thiết bị Samsung. Như đã đề cập trước đó, Samsung DeX chỉ được hỗ trợ trên các điện thoại hàng đầu của công ty. Do đó, tùy chọn duy nhất cho HDMI trên các thiết bị khác sẽ là phản chiếu màn hình. Hơn nữa, để sử dụng Samsung DeX trên màn hình ngoài, bạn cũng phải có bàn phím và chuột. Do đó, thật tốt khi chúng ta có thể thay đổi chế độ HDMI mặc định trên các thiết bị Samsung.

Bạn có thể thay đổi cài đặt này khi cần. Chỉ cần thực hiện theo các bước ở trên để chuyển đổi qua lại giữa Samsung DeX và Phản chiếu màn hình dưới dạng chế độ HDMI mặc định. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn chuyển đổi chế độ HDMI mặc định trên điện thoại Samsung của bạn.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top