Làm thế nào để di chuyển tập tin từ Android sang máy Mac

Trở lại năm 2011, Google đã lựa chọn MTP (Media Transfer Protocol) là giao thức chuyển tập tin trong các thiết bị Android thay thế tùy chọn lưu trữ theo dạng dung lượng nhiều được sử dụng. Đó là một động thái tốt từ Google trở lại sau đó là MTP cho phép máy tính và điện thoại của bạn để truy cập lưu trữ cùng một lúc mà không cần bất kỳ sự gián đoạn cho các chức năng thiết bị. MTP là khá dễ dàng để sử dụng và mặc dù có một chút khác biệt nhưng tất cả mọi người đều dễ dàng sử dụng. Để chuyển các tập tin sử dụng MTP, tất cả các bạn cần làm là cắm thiết bị vào máy tính và chuyển dữ liệu. Tuy nhiên đối với người dùng máy tính Mac thì phải làm một số cách thì mới có thể di chuyển tập tin từ Android sang Mac.

Giao thức Media Transfer Protocol được mọi người sử dụng rộng rãi và dễ dàng sử dụng ngay trên máy tính windonws. Nhưng Mac lại hoàn toàn khác và gây khó chịu phiền hà vì chính bản thân Mac không cho phép sử dụng  giao thức MTP để chuyển tập tin. Google tung ra một sửa chữa chính thức trở lại trong ngày để cho phép di chuyển các tập tin từ Android với máy Mac thông qua ứng dụng “Android File Transfer“. AFT là một ứng dụng đáng tin cậy cho Mac, cho phép chuyển file từ Android, nhưng nó đã không được cập nhật bởi Google trong một thời gian để sửa các lỗi còn tồn tại. May mắn thay, chúng ta đã có ứng dụng của bên thứ 3 làm việc này một cách dễ dàng hơn và hôm nay xaiandroid blog giới thiệu tới các bạ một số phương pháp phổ biến dùng để chuyển tập tin từ android sang mac.

Android File Transfer

  1. Tải về và cài đặt các ứng dụng Android File Transfer trên máy Mac của bạn. Hướng dẫn cài đặt được trên các trang download chính nó và nó dễ dàng như một cú nhấp chuột.
  2. Cắm thiết bị Android của bạn với máy Mac bằng cáp USB.. Ứng dụng Andoid File Transfer sẽ tự động khởi chạy trên máy Mac của bạn để chuyển file.
  3. Nếu bạn đang sử dụng Android Marshmallow hoặc cao hơn, chế độ MTP không được kích hoạt theo mặc định khi bạn cắm thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn cần phải chọn chế độ MTP trên thiết bị Android của bạn để chuyển các tập tin.

HandShaker

Với Handshaker thì nó là một ứng dụng có sẵn trên Mac App Store. Nó có một giao diện cải tiến trông giống như cửa sổ công cụ bình thường trên Mac hơn là cửa sổ AFT cũ. Mặc dù điều này không làm thay đổi chức năng, nó là dễ chịu hơn một chút cho người dùng Mac. Ngoài ra, bây giờ bạn có thể xem các hình nhỏ, sắp xếp các bức ảnh và các tập tin trên thiết bị Android của bạn từ máy tính Mac thông qua Handshaker. Nó cũng cho phép bạn thực hiện vài tập tin và thư mục quản lý các nhiệm vụ từ máy Mac.

Nó là khá dễ dàng để thiết lập Handshaker trên Macbook của bạn, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

  1. Đầu tiên, để loại bỏ các AFT trên máy Mac của bạn nếu bạn đã cài đặt. AFT sẽ bật lên mỗi khi bạn cắm thiết bị của bạn để Macbook.
  2. Kích hoạt tính năng USB Debugging trên thiết bị Android của bạn. Để làm như vậy, mở Cài đặt ứng dụng và sau đó nhấp vào About Phone.  Chạm vào Build Number 7 lần liên tiếp và bạn sẽ nhận được một thông điệp trực quan “Bạn hiện là một nhà phát triển.” Quay về Tùy chọn nhà phát triển trong các thiết lập và cho phép tùy chọn USB Debugging.
  3. Trên máy Mac của bạn, nhấp vào “Tôi đã ủy quyền Mac này để truy cập vào điện thoại của tôi” sau khi cho phép USB Debuging trên thiết bị Android của bạn.
  4. Bây giờ kết nối thiết bị Android của bạn với máy Mac để chuyển các tập tin thông qua Handshaker. Bạn sẽ cần phải ủy quyền cho Handshaker trên thiết bị Android của bạn. Cho rằng, kiểm tra thiết bị của bạn và bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên trên màn hình cho USB Debugging, kiểm tra “Luôn Cho phép” và nhấn OK.
  5. Bây giờ bạn có thể duyệt và di chuyển file từ Android với máy Mac một cách dễ dàng hơn.

Di chuyển tập tin từ Android với máy Mac không cần dây

Nếu bạn đang chán bằng cách sử dụng cáp USB để chuyển các tập tin từ điện thoại thông minh của bạn để máy tính xách tay, có nhiều ứng dụng sẽ giúp bạn. Để bắt đầu, Portal là một ứng dụng đơn giản có sẵn trên Google Play Store sẽ cho phép chuyển file từ Android sang Mac bằng tín hiệu không dây. Tải ứng dụng Portal từ bên dưới liên kết và tham portal.pushbullet.com  trên máy Mac của bạn.

Portal - WiFi File Transfers
Portal - WiFi File Transfers

Quét mã QR từ các ứng dụng Portal trên Android của bạn và bạn đã hoàn tất. Thật không may, Cổng thông tin chỉ cho phép chuyển tập tin một chiều, tức là từ máy Mac với Android. Nếu bạn muốn khám phá tùy chọn nhiều linh hoạt hơn, bạn có thể thử các ứng dụng như Airdroid, AirMore vv … Chỉ cần tải chúng từ bên dưới liên kết và làm theo hướng dẫn trên màn hình để di chuyển các file từ Android với máy Mac không dây.

AirDroid: File & Remote Access
AirDroid: File & Remote Access
AirMore: File Transfer
AirMore: File Transfer
Developer: APOWERSOFT
Price: Free

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top