Quảng cáo chiếm một nửa dung lượng dữ liệu di động của bạn

Quảng cáo trên các thiết bị kết nối internet hiện nay khá là phổ biến bởi nó đem lại nguồn doanh  thu để có thể duy trì ứng dụng, website,.. của nhà xuất bản Nhưng nó đôi khi còn có những điều ẩn chứa mà thường thì người dùng thiết bị kết nối internet không để ý tới.

Tuy nhiên, như một nghiên cứu vừa tiết lộ quảng cáo chiếm 79% dung lượng dữ liệu di động khi truy cập vào website.

Trung bình có 48% dung lượng dữ liệu di động dành cho quảng cáo

Nghiên cứu, được công bố bởi công ty nghiên cứu truyền thông Enders Analysis vào cuối tháng tư, cho rằng, trung bình, gần một nửa các dữ liệu cần thiết để xem một trang web tiêu tốn vào quảng cáo. Để kiểm tra điều này, Enders sử dụng một trình duyệt trên iPhone 6 và truy cập tổng số 8 trang tin tức “phổ biến” (mặc dù họ không xác nhận vào những phần nào).

Ender công bố biểu đồ dưới đây cho thấy mức độ tiêu tốn tài nguyên bởi các yếu tố trên một trang web bao gồm: HTML (màu xanh), Javascript (màu cam) và quảng cáo (xanh lá cây). Các cột dưới đây tương ứng với các dữ liệu (MB) tiêu tốn khi truy cập vào 8 trang web. Các trang web đều truy cập với các trường hợp: truy cập đầy đủ để hiện quảng cáo, một lần với việc vô hiệu hóa quảng cáo và một lần với javascript và vô hiệu hóa quảng cáo để có bảng kết quả dưới đây.

enders-analysis

Kết luận, quảng cáo chiếm từ 18 đến 79% dung lượng dữ liệu truyền đi trong khi các yếu tố như javascript không cần thiết chiếm 6 đến 69%.

Trên cơ sở đó, người ta ước tính quảng cáo chiếm một nửa dữ liệu di động khi truy cập vào website trên điện thoại.

Vậy tại sao chúng ta lại để nó chiếm quá nhiều dung lượng dữ liệu di động?

Bởi nó quá tốn tài nguyên nhưng chưa hản đã chính xác. Kết quả đó được thử nghiệm trên tám trang khác nhau với mỗi hệ thống khác nhau mà nó lại không giống nhau hoàn toàn và hơn hết là sử dụng điện thoại iPhone 6. Điều đó nói rằng, như thế là chưa đủ độ chính xác và khách quan về vấn đề quảng cáo chiếm dung lượng dữ liệu di động.

Dữ liệu di động được tiêu thụ bởi nhiều hơn so với truy cập vào website như: download, streaming, tin nhắn và các ứng dụng đều có thể thêm vào bao nhiêu dữ liệu di động thiết bị của bạn sử dụng. Nhưng các trình duyệt di động như Chrome thường ở trên cùng của danh sách này (chỉ cần kiểm tra trang dữ liệu di động của bạn trong cài đặt Android của bạn bây giờ để biết thêm).

adblock_browser_android

Kết luận

Giải pháp cho vấn đề này rất hiếm, nhưng các dịch vụ Adblock cung cấp một cách để giảm mức tiêu thụ dữ liệu này. Đây là một chủ đề gây tranh cãi, mặc dù như quảng cáo thường là nguồn duy nhất của doanh thu của trang web, và cắt giảm này luôn đồng nghĩa với việc cắt giảm nguồn tài chính cho trang web đó.

Với quảng cáo trực tuyến hiện đang xuất hiện ở khắp nơi và thực sự là sự sống còn đối với hầu hết các trang web và xaiandroid hi vọng rằng họ có thể đưa ra những giải pháp tối ưu cho người truy cập thay vì kéo theo lợi nhuận quá lớn để rồi mất lượng khách truy cập cũng như người sử dụng thiết bị di động cũng có những lựa chọn của riêng mình để tiết kiệm dữ liệu và đặc biệt là khi dùng 3G.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top