Cách bật chế độ Live Caption trên Google Pixel 4 và điện thoại Pixel khác

Với Pixel 4, Google đã cho thấy một vài tính năng mới dựa trên cả phần cứng và phần mềm. Google cũng giới thiệu tính năng Live Caption, hiển thị, phụ đề trực tiếp cho bất kỳ âm thanh nào phát ra từ Pixel của bạn. Điều này bao gồm các video, cho dù chúng trên YouTube, Vimeo hoặc một số ứng dụng khác hoặc thậm chí trang web. Điều này cũng bao gồm podcast và về cơ bản bất cứ điều gì với lời nói. Hôm nay chúng tôi chỉ cho bạn cách bật Live Caption trên Pixel 4 và các thiết bị Pixel khác.

Phiên bản Android của Google mà chúng ta thấy trên điện thoại Pixel được coi là một trải nghiệm đơn giản. Giống như iOS, nó có một số hình ảnh động thú vị, giao diện đơn giản, đơn giản và không có nhiều tính năng. Ít nhất là không khi so sánh với một cái gì đó như OneUI của Samsung, hay thậm chí là OxygenOS của OnePlus. Do đó, bạn không cần nhiều mẹo và thủ thuật cho Google Pixel 4 mới hoặc bất kỳ Pixel nào khác.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng thậm chí không truy cập ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của họ. Họ chấp nhận những gì trên bề mặt là như thế nào và học cách sống với nó. Không phải ai cũng có thời gian hoặc đủ quan tâm. Nhưng nếu bạn là một người như thế chưa bao giờ chú ý đến các Cài đặt đó, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều tùy chọn tuyệt vời bao gồm cả Live Caption.

Cách bật Live Caption trên điện thoại Google Pixel

Có một số cấu hình và cài đặt trong Android được ẩn sâu dưới các menu và danh mục. Live Caption không phải là một trong số đó và Google đã làm cho nó dễ dàng hơn. Có một số cách để bật Live Caption trên Google Pixel 4 và các điện thoại Pixel khác.

Thông qua cài đặt nhanh

Giống như bất kỳ tính năng nào khác mà bạn có thể thấy mình bật hoặc tắt, Live Caption cũng có ô nhanh dành riêng trong cài đặt nhanh. Nó không hoàn toàn ở đó theo mặc định, tuy nhiên. Bạn sẽ phải tự đặt nó trong cài đặt nhanh.

  1. Vuốt xuống từ trên cùng của màn hình để hiện bảng thông báo.
  2. Vuốt xuống một lần nữa để đưa xuống bảng cài đặt nhanh.
  3. Nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa trông giống như một cây bút chì ở phía dưới bên trái.
  4. Cuộn xuống khu vực màu xám nơi bạn sẽ tìm thấy Live Caption.
  5. Kéo và thả nhanh lên trên bảng cài đặt nhanh bất cứ nơi nào bạn muốn.
  6. Nhấn vào nút quay lại.

Khi bạn hoàn tất, bạn sẽ thấy chuyển đổi nhanh Live Caption trong bảng cài đặt nhanh. Bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt Live Caption trên Pixel của mình từ đây bất cứ lúc nào bạn muốn.

Thông qua Cài đặt

  1. Chuyển đến Cài đặt.
  2. Chọn Âm thanh.
  3. Nhấn vào Live Caption.
  4. Bật bật tắt ở đầu Live Caption.

Trên trang này, bạn cũng có thể tìm thấy một số cài đặt và tùy chọn cho phụ đề trực tiếp. Cụ thể hơn, bạn có thể kích hoạt bộ lọc thô tục, hiển thị nhãn âm thanh cho những thứ như âm nhạc, tiếng cười, tiếng vỗ tay, v.v.

Thông qua bảng điều khiển âm lượng

Ngay trong trang cài đặt Live Caption cũng là một tùy chọn để bật chuyển đổi Live Caption trong bảng điều khiển âm lượng. Đó là bảng điều khiển xuất hiện khi bạn nhấn bất kỳ nút âm lượng nào. Nếu bạn thường xuyên bật hoặc tắt Live Caption, bật công cụ bật này sẽ chứng tỏ là thực sự tiện dụng.

Đây là một tính năng thực sự tiện dụng cho những người không thể nghe hoặc khi bạn ở một nơi mà bạn không thể thực sự bật âm thanh. Bạn phải ghi nhớ mặc dù đây rất nhiều chú thích được tạo tự động trên video YouTube. Vì vậy, tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, bạn sẽ nhận được chú thích rất tệ hoặc chú thích rất chính xác.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top