Hướng dẫn cài đặt Firmware Android 5.0.2 Lollipop cho Galaxy Grand Prime SM-G530M

samsung-galaxy-grand-prime

Đối với Samsung Galaxy Grand Prime, chúng ta có rất nhiều mã phiên bản khác nhau được phân phối cho từng thị trường với những đặc điểm riêng cũng như do một vài lý do từ nhà sản xuất Samsung mà mà chúng ta có rất nhiều mã phiên bản như SM-G530M, 503H,.. Tuy vậy Samsung không thiên vị giữa các phiên bản của dòng Galaxy Grand Prime. Giờ đây Samsung đã cung cấp cho chúng ta bộ cài đặt Firmware Android 5.0.2 Lollipop dành cho chiếc điện thoại Galaxy Grand Prime SM-G530M và nếu như bạn đang sở hữu nó muốn cài đặt như mới thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Yêu cầu

Tải Firmware

Bạn có thể cài đặt các phần mềm sau đây phù hợp với Samsung Galaxy Grand PrimeSM-G530M không phân biệt quốc gia và khu vực. Chỉ cần chắc chắn rằng điện thoại của bạn là chính hãng và không bị khóa mạng.

Sao lưu dữ liệu và Apps của bạn

Đó là đề nghị bạn sao lưu ứng dụng, danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video và dữ liệu quan trọng khác được lưu trữ trên bộ nhớ trong của điện thoại của bạn.

Cài đặt Lollipop trên Galaxy Grand Prime SM-G530M

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tải về firmware 5.0.2 cho Galaxy Grand Prime. Nếu nó là một file zip, giải nén nó để có được các tập tin firmware với dạng mở rộng .tar.md5.
 2. Bây giờ bạn tắt điện thoại và khởi động nó vào chế độ Download Mode.  Để làm điều này, hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ nút Volume UP + Home + Power đồng thời trong 2-3 giây. Khi bạn thấy màn hình cảnh báo với một dấu tam giác màu vàng, nhấn Volume Up để vào chế độ Download Mode.
 3. Tải về tập tin Odin.zip cần thiết và giải nén các tập tin trên máy tính của bạn. Bạn sẽ nhận được file Odin3_v3.10.7.exe. Mở nó với quền administrator để có được các cửa sổ Odin.
 4. Kết nối Galaxy Grand Prime với máy tính bằng cáp USB.
 5. Ngay sau khi bạn kết nối các thiết bị, cổng ID: COM trên Odin sẽ chuyển màu xanh.Bạn cũng sẽ thấy tin nhắn “Added !!” báo kết nối thành công.
  Odin1
 6. Trong trường hợp điện thoại của bạn không được phát hiện bởi Odin, bạn có thể thử những điều sau đây:
  • Khởi động lại điện thoại của bạn và tắt USB Debugging và bật lại.
  • Hãy thử cài đặt lại Driver cho máy tính.
  • Hãy thử thay đổi cáp USB và kết nối với các cảng khác.
 7. Bây giờ bấm vào nút AP trên Odin và thêm tập tin firmware.
 8. Trong phần Option, hãy chắc chắn rằng chỉ có “Auto Reboot” và “F. Reset Time” được kiểm tra và mọi thứ khác không được chọn. (Không, trong mọi trường hợp, kiểm tra hộp Re-Partition)
 9. Trước khi bạn tiến hành cài đặt firmware trên Odin, chắc chắn rằng tất cả mọi thứ được thiết lập theo ảnh chụp màn hình.
 10. Nhấp vào nút Start trên Odin để bắt đầu cài đặt và có thể mất một thời gian tùy thuộc vào kích thước firmwareflashing-firmware-with-odin-02
 11. Khi cài đặt firmware hoàn tất, bạn sẽ thấy tin nhắn PASS! trên Odin. Đó là tín hiệu màu xanh lá cây cho biết cài đặt thành công. Trong trường hợp bạn có được tin nhắn Fail!, chắc chắn rằng bạn đã làm sai trong lúc chuẩn bị. Bạn cũng có thể thử khởi động lại máy tính của bạn và điện thoại và một cáp USB khác và cổng USB khác trên máy tính.
 12. Một khi bạn đã khởi động thành công vào firmware, bây giờ bạn có thể thưởng thức firmware Lollipop của bạn.

Nếu bạn đi qua bootloop, điều này có thể xảy ra đôi khi bạn đã cài đặt một phần mềm mới. Để giải quyết, tháo pin và sau đó đặt nó trở lại một lần nữa. Boot vào Recovery bằng cách giữ  Volume Up + Home + Power. Trong Recovery, chọn “wipe data/factory reset” sau đó chọn “Yes” Điều này sẽ xóa tất cả các dữ liệu người dùng.Bây giờ chọn Reboot System. Nếu bạn muốn có một hướng dẫn chi tiết cho các bước, đứng đầu trên các liên kết dưới đây.

Đối với hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt phần mềm trên điện thoại Samsung Galaxy bạn xem hướng dẫn bằng liên kết sau đây:

Xem thêm:

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top