CEO Google: “Chúng tôi cần điều tiết AI”

Trong một bài xã luận gần đây trên Financial Times, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã nói về quy định của trí tuệ nhân tạo, nêu bật tiềm năng tích cực và tiêu cực của việc phát triển công nghệ.

Viễn cảnh này xuất hiện chỉ vài tháng sau khi Google tuyên bố tái cấu trúc công ty, khiến hai nhà đồng sáng lập là Larry Page và Sergey Brin trở thành thành viên hội đồng quản trị và Sundar Pichai làm CEO của cả Google và công ty mẹ là Alphabet. Trong bài viết, Pichai mở đầu cuộc thảo luận về tiềm năng của công nghệ để thay đổi cuộc sống, đề cập đến một số nỗ lực của Alphabet trong việc sử dụng AI để phát triển các giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực y tế, sinh thái và cơ sở hạ tầng.

Nhưng tất nhiên, khả năng gây hại rất lớn cũng có, đó là lý do tại sao Pichai nhấn mạnh rằng Cần phải sáng suốt về những gì có thể xảy ra. Đây là lý do để điều chỉnh hợp lý dựa trên AI dựa trên AI công nghệ từ các chính phủ và các tập đoàn như nhau.

Loại mối đe dọa kỹ thuật số này chắc chắn là một vấn đề cấp bách, đặc biệt là đối với các công ty như Google, những sản phẩm thường dựa vào công nghệ như vậy. Pichai không đề xuất bất kỳ hướng dẫn cụ thể hoặc phê bình các đề xuất hiện có, nhưng ông đã đề cập đến các tiêu chí quan trọng cần xem xét, chẳng hạn như an toàn, giải thích, công bằng và trách nhiệm giải trình.

Những lời của Pichai nhấn mạnh cả tầm quan trọng và tính cấp bách của các quyết định điều chỉnh, nhưng nó cũng chiếm một nhiệm vụ to lớn là xem xét nhiều biến số có liên quan. Cuối cùng, anh ấy chỉ ra các hướng dẫn công khai của riêng Google về việc sử dụng AI có trách nhiệm, cũng như các cam kết tiếp tục của công ty để giúp điều hướng các vấn đề này cùng nhau.

Nguồn: phonearena

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top