Cài đặt Android 6.0 Marshmallow bằng ROM CM 13 cho Yu Yureka

yu_yureka

Nếu bạn sở hữu các thiết bị Android Yu Yureka, bạn có tin tốt là ngay từ bây giờ bạn có thể cài đặt phiên bản Android 6.0 Marshmallow mới nhất trên thiết bị của bạn với bằng ROM CyanogenMod 13. Thành viên Santhosh M trên diễn đàn XDA là một nhà phát triển tài ba đã tiến hành phát triển phiên bản Android 6.0 Marshmallow cho thiết bị Android Yu Yureka.

Vì nó là một bản CM 13 phát hành ban đầu vì thế mà nó sẽ có một số lỗi. Tuy nhiên, với bản cập nhật trong tương lai cải thiện ổn định và sửa những lỗi đó cũng fix các lỗi đã tồn tại. Điều đầu tiên bạn cần phải cài đặt TWRP trên thiết bị. Một khi bạn thiết lập các tùy chỉnh phục hồi, bạn có thể tiến hành cài đặt ROM tùy chỉnh bằng liên kết tải về ở mục “tải về”.

Cụm máy ảnh camera được trang bị công nghệ cao. Tuy nhiên để ghi video, bạn sẽ cần phải chọn một trong hai FULL HD 1080p hoặc 720p HD. Bạn có thể thiết lập tùy chọn máy ảnh -> độ phân giải quality -> quay video> trở lại máy ảnh video. Trước khi chúng ta bắt đầu bạn cần xem thông báo các lỗi được liệt kê dưới dây và thực hiện theo quyết định khôn ngoan mà bạn lựa chọn. Cũng cần sao lưu tất cả mọi thứ trước khi tiếp tục.

Cảnh báo: Root và cài đặt ROM tùy chỉnh sẽ làm mất hiệu lực bảo hành, vì vậy bạn cần có quyết định và xaiandroid không chịu trách nhiệm đối với thiết bị của bạn.

Báo lỗi

Hoạt động tốt

 • Wifi
 • Bluetooth
 • Tất cả các chức năng của RIL (ngoại trừ kết nối dữ liệu mà dường như được chia)
 • Camera
 • Các ứng dụng cơ bản làm việc bình thường.
 • Titanium backup hoạt động tốt và nhiều hơn nữa

Không hoạt động tốt

 • Kết nối dữ liệu dường như hoạt động không ổn định và sẽ được cập nhật để sửa lỗi sớm nhất có thể.

Tải về

ROM CyanogenMod 13 cho Yu Yureka

 • ROM CM 13 Marshmallow – Download | File: cm-13.0-20151113-UNOFFICIAL-tomato.zip
 • Google Apps Marshmallow – Download

Yêu cầu

 • Bản rom này chỉ dành cho Yu Yureka, bạn không sử dụng bản rom này trên các thiết bị khác.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt phục hồi TWRP trên thiết bị của bạn. Tải về bản mới nhất tại đây.
 • Cài đặt đầy đủ driver cho máy tính để sao chép rom và gapps sang bộ nhớ của Yu Yureka.
 • Sạc đầy pin hoặc bạn đảm bảo còn ít nhất 60%.

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Tiến trình này sẽ xóa bỏ tất cả dữ liệu trên thiết bị của ban ngoại trừ dữ liệu lưu trữ nội bộ vì vậy bạn cần tiến hành tạo bản sao lưu hoặc sử dụng nandroid backup. Bạn cũng cần sao lưu tất cả các tập tin lưu trữ nội bộ của bạn để đề phòng. Hãy sao lưu nandroid từ phục hồi tùy chỉnh trước khi flash của ROM.

Làm thế nào để cài đặt Android 6.0 Marshmallow trên Yu Yureka Với CM 13

 1. Tải về ROM CM 13 Android 6.0 Marshmallow và Gapps sau đó thì sao chép chúng sang bộ nhớ của thiết bị. Bạn nên để ở vị trí dễ tìm tới nhất.
 2. Tắt nguồn và sau đó bấm và giữ nút volume downpower vài giây cho tới khi bạn nhìn thấy màn hình logo TWRP hiện lên là đã vào được chế độ phục hồi TWRP.
 3. Khi đã vào được phục hồi TWRP bạn nên tiến hành tạo bản sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn tất cả các phân vùng bao gồm cả system, data, Boot, Recovery, EFS và swipe bên phải chọn nơi thích hợp để sao lưu.
 4. Sau khi thực hiện sao lưu ROM, thực hiện dọn dẹp. Quay trở lại menu chính TWRP và bấm nút xóa và chọn Advanced Wipe. Sau đó chọn Dalvik Cache, System, DataCache. Bây giờ swipe nút xác nhận để dọn dẹp.
 5. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin ROM và chọn nó.
 6. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt. ROM sẽ được cài đặt.
 7. Bây giờ trở về TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin zip Google Apps (Gapps) và chọn nó.
 8. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 9. Sau khi đã cài đặt xong thì bạn tiến hành khởi động lại thết bị.

Nếu bạn nhìn thấy logo khởi động mới, có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM trên thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ vòng lặp khởi động hoặc hệ thống lỗi, hãy thử một thiết lập lại nhà máy từ phục hồi hoặc bạn luôn luôn có thể khôi phục ROM trước đó của bạn từ bản sao lưu.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top