Hướng dẫn cài đặt TWRP Recovery tùy chỉnh và thực hiện root trên Moto G4 Plus

moto-g4-plus

Moto G4 Plus tốt nhất được phát hành vào tháng trước trong seri dòng Moto G. Với cụm máy ảnh tốt hơn, RAM nhiều hơn và cảm biến quét dấu vân tay, Moto G4 Plus nên là sự lựa chọn của bạn trên Moto G4 nếu bạn đang tìm kiếm một điện thoại thông minh tốt trong phân khúc giá này. Moto G4 Plus chạy Android 6.0.1 Marshmallow mới nhất và cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời tương tự như điện thoại Nexus. Sự khác biệt chỉ được hiển thị ở màn hình hiển thị và Moto Camera với những tính năng tiện lợi như chạm màn hình để mở camera và đèn flash như đèn pin,…

Với thiết bị Moto G4 Plus giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời không thể diễn tả nổi với những tùy biến tối thiểu nhưng nếu bạn muốn nâng lên tầm cao mới thì bạn có thể root thiết bị và cài đặt tùy chỉnh. Sau đây là các bước thực hiện root cũng như cài đặt TWRP cho Moto G4 Plus.

Nhưng trước khi thực hiện thì thiết bị của bạn cần phải đảm bảo đã mở khóa bootloader: Hướng dẫn mở khóa bootloader cho thiết bị Moto G4 và Moto G4 Plus.

Yêu cầu trước khi thực hiện

 • Thiết bị Moto G4 Plus đã mở khóa bootloader.
 • Tải về TWRP 3.0.2-2 | Link.
 • Root-motog4-athena.zip | Link
 • SuperSU v2.62-3 Beta | Link

Các bước thực hiện root và cài đặt twrp cho Moto G4 Plus

 1. Trước tiên bạn cần tải về SuperSU và sao chép sang bộ nhớ của Moto G4 Plus.
 2. Bạn cần phải có thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Sau đó tải về TWRP 3.0.2-2.img từ liên kết bên trên về máy tính sau đó sao chép chúng sang thư mục ADB và fastboot (thường là C:/Program Files/Minimal ADB & Fastboot). Bạn có thể đổi tên các tập tin thành “twrp.img” để dễ sử dụng trong các bước sau.
 3. Tiếp theo bạn cần khởi động thiết bị vào chế độ Download Mode. Để khởi động vào chế độ này bạn cần sử dụng tổ hợp phím: Power + Volume Down trong vài giây (nhớ tắt nguồn điện thoại hoàn toàn rồi mới thực hiện bấm tổ hợp phím).
 4. Tiếp đến bạn kết nối điện thoại với máy tính trong chế độ Download Mode. Lúc này bạn mở chương trình Minimal ADB & Fastboot trên máy tính.
 5. Bạn nhập lệnh sau và nhấn Enter trong cửa sổ lệnh
  fastboot flash recovery twrp.img
 6. Tải Root-motog4-athena.zip từ liên kết ở trên và giải nén file zip trên máy tính của bạn. Trong thư mục giải nén bạn sẽ thấy một tập tin “ROOT.bat“, chạy file này. Điều này sẽ cài đặt tùy chỉnh khởi động trên thiết bị của bạn và giúp root thiết bị của bạn.
 7. ây giờ khởi động lại thiết bị của bạn vào chế độ TWRP phục hồi tùy chỉnh. Để làm như vậy, chắc chắn rằng thiết bị của bạn đang ở chế độ bootloader sau đó chọn tùy chọn phục hồi recovery từ menu. Bạn có thể sử dụng nút giảm âm lượng để di chuyển qua các tùy chọn và chọn Volume Up để chọn một tùy chọn.
 8. Khi đã vào phục hồi TWRP, chọn Cài đặt tùy chọn và duyệt các tập tin zip SuperSU mà bạn trước đó sao chép vào thiết bị của bạn. Chọn tập tin zip SuperSU và vuốt để xác nhận cài đặt nó trên thiết bị.
 9. Khởi động lại thiết bị của bạn.

Như vậy là xong, thiết bị Moto G4 Plus của bạn đã root thành công và hơn nữa có thêm TWRP Recovery custom trên thiết bị. Để chắc chắn bạn sử dụng ứng dụng checkroot sau.

Root Checker
Root Checker
Developer: joeykrim
Price: Free+

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top