Cách tiết kiệm lưu lượng internet (3G, GPRS) trên điện thoại Android

12-113-mobile-data-icon

Nếu như bạn đang sử dụng kết nối internet 3G trên điện thoại thông minh chắc hẳn bạn phải chua xót khi tiền sử dụng 3G ngày càng cao trong khi chất lượng 3G ngày càng tệ hại và dung lượng 3G mau hết. Đó là điều hiển nhiên khi bạn sử dụng internet thông qua dịch vụ internet 3G, GPRS trên điện thoại android không đúng cách dẫn đến tình trạng như vậy. Ngoài ra các ứng dụng trên điện thoại thường xuyên gửi các thông số kỹ thuật cũng như tiến hành cập nhật phần mềm về các trung tâm của ứng dụng đó cũng như tự động đồng bộ dữ liệu và hơn hết là xem các video chất lượng cao cũng như hình ảnh có dung lượng khá lớn cũng gây tốn dung lượng internet của bạn.

Để khắc phục tình trạng như vậy, xaiandroid chia sẻ bí quyết tiết kiệm dung lượng internet trên điện thoại android đơn giản và hiệu  quả nhất trên thiết bị android của chính bạn.

Có kế hoạch khi sử dụng internet di động

Bạn cần thiết lập một kế hoạch sử dụng internet trên di động như lúc nào sử dụng, sử dụng vì mục đích gì, thời điểm sử dụng, khu vực sử dụng,… để có thể tận dụng được sức mạnh từ internet cũng như tiết kiệm được dung lượng internet trên di động.

Quản lý internet di động bằng Data Usage

Kể từ phiên bản android 4.0, google đã tiến hành thêm một tính năng qun trọng đó là Data Usage. Data Usage sẽ tính toán việc sử dụng dữ liệu internet trên android cũng như giúp bạn quản lý internet trên thiết bị của bạn tốt hơn trong mọi thời điểm và đưa ra cảnh báo để bạn biết trước và liệt kế tất cả các ứng dụng sử dụng kết nối internet vượt quá mức cho phép để bạn có thể tắt ứng dụng đó. Ứng dụng này cũng cung cấp cho bạn một số tính năng khác như dữ liệu chuyển vùng, dữ liệu tự động đồng bộ, sử dụng Wi-Fi…

mobile-data-android

 

Vô hiệu hoá quảng cáo

Quảng cáo là một trong những nguồn thu chính cho các website nhưng những quảng cáo đó lại gây tốn tài nguyên internet trên các thiết bị truy cập vì vậy ban nên chặn các quảng cáo này bằng cách sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo như Adblock Plus trên Android. Adblock Plus hay ABP là một dịch vụ chặn quảng cáo có sẵn đối với hầu hết các nền tảng, trình duyệt hoặc điện thoại thông minh. Nó xóa sổ bất kỳ loại dịch vụ quảng cáo nào như pop-up, quảng cáo video, biểu ngữ… từ màn hình của bạn.

Cài đặt ứng dụng ABD trên Android và cấu hình nó.

  • Tải về các ứng dụng ABP:  Click vào đây
  • Chuyển apk vào thiết bị của bạn.
  • Tới Settings -> Security và check chọn Unknown sources
  • Tiến hành cài đặt file apk này như bình thường.
  • Sau khi cài xong, bấm vào biểu tượng Adblock Plus để bắt đầu ứng dụng.

Bạn cần cấp quyền Root cho ứng dụng này. Sau đó kích hoạt nó bằng cách ON Filtering.

Sử dụng kết nối Wi-Fi

Kết nối wifi tương đối là ổn định bởi nó sử dụng đường truyền ethernet chuyển sang tín hiệu wifi, hơn nữa gói cước sử dụng cho interent mạng có dây đã bao trọn do vậy bạn không phải trả phí. Với WiFi bạn tha hồ sử dụng kết nối tốc độ cao cũng như xem video trực tuyến, đồng bộ dữ liệu, cập nhật ứng dụng và phần mềm cũng như nghe nhạc online.

Với mạng kết nối này bạn nên sử dụng chế độ đồng bộ hóa và cập nhật phần mềm cũng như ứng dụng thông qua kết nối wifi bằng cách vào Play Store > Thiết lập và bấm vào Tự động cập nhật ứng dụng và chọn Tự động cập nhật ứng dụng chỉ Wi-Fi .

Chuyển sang sử dụng một trình duyệt nhẹ

Thay vì sử dụng các trình duyệt có nhiều tính năng vượt trội thì bạn nên chuyển sang các ứng dụng có dung lượng nhẹ hơn bởi khi bạn truy cập nó sẽ tối ưu tín hiệu gửi đi để nhận về hình ảnh hiển thị website dưới dạng tối giản.

Đơn cử là Opera Mini là một trong những ứng dụng nổi bật trên android dù kết nối internet của bạn chậm chạp.

Kích hoạt bộ nhớ đệm Cache của dữ liệu

Bạn nên kích hoạt bộ nhớ cache trên các ứng dụng và trình duyệt để khi bạn tiến hành truy cập internet nó sẽ hạn chế việc lấy về các dữ liệu đã có từ những lần trước đó giúp giảm tiêu tốn dung lượng interent đáng kể. Nó cho phép ứng dụng của bạn mở trang web với tốc độ tốt hơn, mà không cần sử dụng nhiều dữ liệu. Trên trình duyệt Chrome, bạn có thể dễ dàng làm như vậy, đi đến  Chrome > Thiết lập > Quản lý băng thông > Giảm sử dụng dữ liệu và bật nó lên.

Không chỉ dành cho các trình duyệt, mà còn cho các ứng dụng khác có sử dụng dữ liệu. Từ bây giờ, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng mà phụ thuộc vào dữ liệu, mở các thiết lập ứng dụng và thử tìm kiếm một lựa chọn để tải về các tập tin trên chỉ Wi-Fi, cho phép bộ nhớ đệm hoặc lưu nó cho sau này.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top