Hướng dẫn sao lưu EFS cũng như phục hồi EFS trên Galaxy Note 2 và Note 3

Như các bạn đã biết thì EFS đóng vai trò khá quan trọng trên thiết bị Android, tên gọi đầy đủ của nó là  Encrypted File System. Nó khá quan trọng vì thế khi bạn tiến hành cài đặt ROM tùy chỉnh hoặc root thiết bị Android thì bạn cần phải sao lưu EFS. Khi sao lưu EFS để đảm bảo có thể khôi phuc lại IMEI bất cứ lúc nào trong trường hợp thiết bị của bạn mất IMEI.

Xin lưu ý vơi bạn rằng: khi tiến hành cài đặt firmware thì khả năng bị bị mất thông tin baseband IMEI là rất cao vì có thể do bạn thực hiện sai. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì bạn nên sao lưu EFS của bạn trước khi bạn flash bất kỳ tập tin trong thiết bị Android của bạn và cũng lên thực hiện sao lưu khi bạn mua điện thoại mới.

Một khi thiết bị của bạn mất IMEI thì nó sẽ không có khả năng nhận ra sim và không nhận ra kết nối mạng di động thông thường và khi bạn đã sao lưu thì bạn chỉ việc khôi phục lại file backup EFS để thiết bị của bạn trở lại hoạt động bình thường.

Thật may mắn là thành viên Dr. Ketan Hindocha trên diễn đàn XDA đã phát triển một ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn sao lưu EFS của bạn chỉ với một cú nhấp chuột dành Samsung Galaxy Note 2 GT-N7100 Samsung Galaxy Note 3 SM-N900. Công cụ này có tên gọi là “EFS Tool Samsung Galaxy Note 2 GT-N7100” và với công cụ này thì bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng điện thoại cũng như tiến hành root và cài đặt rom tùy chỉnh trên thiết bị Samsung Galaxy Note 2 và Note 3 của bạn.

Download: EFS Tool Samsung

Lưu ý: Công cụ này chỉ hoạt động trên Galaxy Note 2 GT N7100, Galaxy Note 3 SM-N900,

Hướng dẫn sử dụng công cụ EFS Tool Samsung N7100/900

  1. Bạn cần cài đặt công cụ này trên thiết bị đã được root: Root điện thoại Galaxy Note 2, Root và cài đặt TWRP Recovery cho Galaxy Note 3
  2. Tếp đến bạn kích hoạt chế độ USB Debugging. Nếu chưa kích hoạt bạn xem bài:  Hướng dẫn kích hoạt chế độ USB debugging cho thiết bị Android.
  3. Tải về và cài đặt ứng dụng EFS Tool Samsung N7100/900 trực tiếp từ Google Play Store
  4. Sau khi cài đặt bạn chạy ứng dụng. Bạn sẽ thấy 2 tùy chọn BackupRestore trên giao diện ứng dụng.
    Backup-efs
  5. Bạn muốn Backup lại thì chọn Backup, nó sẽ tạo 1 tập tin efs.img trên bộ nhớ điện thoại của bạn. Cũng có thể nó sẽ tạo ra tập tin văn bản chỉ để đóng dấu thời gian, ngày tháng và model thiết bị trong khi bạn tạo bản sao lưu. Bây giờ Bạn hãy di chuyển cả hai tập tin đến nơi an toàn hơn.
  6. Bạn khôi phục lại thì tiến hành đặt file backup efs.img lại thư mục gốc của bộ nhớ điện thoại, sau đó chọn Restore, sau khi khôi phục lại, điện thoại của bạn sẽ khởi động lại.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top