Hướng dẫn cài đặt Android 6.0 Marshmallow OTA cho Nexus 6 Verizon

nexus-6-in-a-row-w782

Tháng trước tất cả các thiết bị Nexus gần như được cập nhật lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow OTA. Tuy nhiên, một số phiên bản Nexus 6 dành cho thị trường Mỹ không được nhận bản cập nhật. Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể cập nhật trực tiếp cho Nexus 6 Verizon. Sau một thời gian chờ đợi, bản cập nhật OTA bây giờ đã có trên máy chủ của Google. Nó là dành cho những thiết bị chạy Android 5.1.1 với mã LMY48T. Bạn có thể tìm thấy các liên kết  để tải về firmware OTA từ “tải về“. Chúng tôi cũng đã liệt kê một số thông tin cập nhật OTA cho một số phiên bản Nexus 6 khác.

Bản cập nhật này lần đầu tiên được báo cáo vào hôm thứ Ba. Bản cập nhật Marshmallow over-the-air đi kèm cho Nexus 6 Verizon với thương hiệu Verizon sim và được tung ra vào ngày 01 tháng mười một 2015 để tiến hành vá cũng như fix lỗ hổng bảo mật. Người dùng có thể tải firmware Android 6.0 với hình ảnh chụp như từng thấy trong các thiết bị Nexus khác như 9, 7, 5 và nhiều hơn nữa. Bạn có thể truy cập Software Update tùy chọn để tải về Android 6.0 trực tiếp từ thiết bị cầm tay của họ hoặc sử dụng phương pháp thủ công được liệt kê sau đây.

Để kiểm tra bằng tay các bản cập nhật, bạn vào phần Settings -> About Phone -> Software Information/Updates. Chạm vào tùy chọn cập nhật và kiểm tra xem các cập nhật xuất hiện trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy bất kỳ bản cập nhật cũng như quá trình cập nhật cài đặt thì bạn có thể sử dụng phuong pháp bằng tay cài đặt ROM.

Chúng tôi đã liệt kê 2 phương pháp sử dụng mà bạn có thể cài đặt các bản cập nhật OTA trên thiết bị của bạn. Cả hai đều là các phương pháp thủ công đơn giản. Nếu bạn làm người đầu tiên làm quen thì bạn cần phải áp dụng cập nhật thông qua phục hồi và một quá trình dài đòi hỏi một số thiết lập. Tuy nhiên, với hướng dẫn đơn giản và chi tiết, hướng dẫn này đã được tạo ra cho người mới bắt đầu. Vì bản cài đặt là tập tin nén zip thông qua phục hồi tùy chỉnh vì vậy nó có nguy cơ riêng và vì thế bạn cần sao lưu tất cả các dữ liệu trước khi tiến hành.

Tải về

Bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow cho Nexus 6

Phương pháp 1: Cài đặt Android 6.0 Marshmallow OTA cho Nexus 6 Verizon thông qua Recovery

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn không có bất kỳ bản cập nhật bảo mật Android 6.0 Marshmallow có sẵn cho điện thoại của bạn. Nếu có, áp dụng các bản cập nhật cho điện thoại của bạn.
 2. Tải về tập tin zip OTA từ phần tải về cho thiết bị của bạn.
 3. Chuyển tập tin zip OTA sang bộ nhớ lưu trữ nội bộ của điện thoại.
 4. Bây giờ, bạn cần phải khởi động thiết bị Nexus của bạn vào chế độ Recovery Stock. Để khởi động vào phục hồi, khởi động lại thiết bị của bạn và nhấn nút giảm âm lượng trong khi khởi động lên. Hoặc bạn có thể thử Bước 3-4 trong phương pháp tiếp theo.
 5. Khi bạn khởi động điện thoại vào chế độ Recovery Mode, chọn Apply Update và điều hướng đến tập tin OTA trên bộ nhớ lưu trữ của điện thoại. Sử dụng các phím âm lượng để di chuyển và phím nguồn để xác nhận.
 6. Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu vào thiết bị của bạn và mất một vài phút.
 7. Sau khi cài đặt xong, nó sẽ tự động khởi động lại. Nếu không, quay trở lại và khởi động lại vào hệ thống

Nếu phương pháp này làm được trên thiết bị của bạn thì bạn có thể thưởng thức firmware mới trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu không sử dụng được hoặc phát sinh lỗi, bạn nên thực hiện theo phương pháp số 2 bên dưới. Nếu sau khi quá trình này hệ thống không khởi động, bạn cần thiết lập factory reset để có thể làm việc.

Phương pháp 2: Cài đặt Android 6.0 Marshmallow OTA cho Nexus 6 Verizon với adb sideload

Đây là một phương pháp khác để cài đặt bản cập nhật OTA. Để thực hiện phương pháp làm việc này, bạn cần phải thiết lập môi trường adb trên PC của bạn. Bạn cần phải sideload các bản cập nhật bằng tay về hệ thống của bạn.

Yêu cầu trước khi thực hiện

 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể cài đặt các gói phần mềm SDK Android đầy đủ từ Google thông qua các liên kết này, hoặc cài đặt adb và fastboot nhanh chóng từ đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt trình điều khiển Nexus USB mới nhất trên máy tính của bạn. Điều này là quan trọng để nó nhận diện được điện thoại.
 • Mở Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging trên điện thoại của bạn. Để kích hoạt tùy chọn nhà phát triển, bạn chạm vào Build number nhiều lần (khoảng 7 lần) trong About Phone.

Hướng dẫn cài đặt

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập môi trường ADB và fastboot trên PC của bạn. Tải về các gói OTA và đặt các tập tin trong thư mục này, nơi có adb được cài đặt.
 2. Tiếp đến tắt nguồn và ngắt kế nối USB.
 3. Khởi động vào phục hồi. Để làm như vậy, bấm và giữ giảm âm lượng và nút nguồn trong 5-6 giây.
 4. Bây giờ trên màn hình tiếp theo, chọn tùy chọn phục hồi stock sẽ khởi động bạn vào sự phục hồi.
 5. Một khi vào được phục hồi, chọn tùy chọn “apply update from adb“.
 6. Bây giờ cắm cáp usb vào điện thoại và máy tính.
 7. Điều hướng đến vị trí mà adb và fastboot của bạn đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Trong khi thư mục adb và fastboot file đang mở, nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” để khởi động một cửa sổ nhắc lệnh.
 8. Bây giờ kiểm tra kết nối adb của bạn bằng cách nhập các lệnh sau đây. Nó sẽ trả về thông tin thiết bị. Nếu không, bạn cần phải chắc chắn rằng trình điều khiển được cài đặt đúng.

  adb devices

 9. Chạy lệnh sau để cài đặt các bản cập nhật

  adb sideload ota.zip

 10. Điều này sẽ flash update ota vào hệ thống của bạn. “Ota.zip” là tên của tập tin. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đổi tên các tập tin để “ota.zip” hoặc gõ tên của tập tin với phần mở rộng thích hợp.
 11. Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại hệ thống.

Đối với máy Mac hoặc Linux, thiết lập adb và nhập lệnh “./adb sideload ota.zip“. Nếu bạn có một thiết bị đã root và phục hồi tùy chỉnh cài đặt, bạn vẫn có thể flash OTA updated cung cấp bạn có firmware stock mới nhất hiện trước Android 6.0. Một bản sao lưu nandroid có thể được tìm thấy hữu ích trong trường hợp như vậy.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top