Gỡ bỏ Bloatware trên thiết bị Android bằng công cụ Debloater Tool

debloater

Để thiết bị hoạt động trơn tru là một trong những yếu tố quan trọng để xác định tiềm năng của điện thoại thông minh và chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng không có sự thông minh trong việc sử dụng các thiết bị đó là siêu lag. Những điều ít nhất, bất kỳ người sử dụng điện thoại thông minh Android quan tâm về sự mượt mà của giao diện người dùng (trải nghiệm người dùng).

Như chúng ta đã biết, Google đang rất quan tâm về hiệu suất và khả năng sử dụng của hệ điều hành Android và họ thành lập một công ty tỷ đô la để làm cho Android một nơi tốt đẹp hơn. Hơn nữa, nếu bạn là người dùng Nexus hoặc ít nhất là phiên bản Android cũ trên thiết bị của bạn, bạn sẽ biết sự êm ái thực sự của Android OS. Vì vậy, rõ ràng là không có điểm nào đổ lỗi cho hệ điều hành Android đáp ứng thiết bị dành cho người nghèo.

Nếu bạn bắt đầu tìm kiếm các lý do suy giảm hiệu năng của thiết bị, bạn sẽ nhận thấy một loạt các ứng dụng hệ thống tiêu thụ một lượng lớn tài nguyên của thiết bị. Hầu hết các OEM tùy chỉnh của stock Android OS và mang đến giao diện người dùng tùy chỉnh riêng của họ đứng đầu các hương vị vani của Android. Là một người đam mê công nghệ, tôi không bao giờ phản đối tối ưu hóa phần mềm mà còn là một người yêu nguồn mở, tôi nghiêm túc phản đối việc lắp đặt các bloatware chỉ cho mục đích tiếp thị. Hầu hết các hãng và OEM có một thói quen khó chịu thực sự của cài đặt sẵn các ứng dụng rác lên thiết bị chỉ vì mục đích tiếp thị. Ví dụ tại sao ai đó lại muốn một ứng dụng mail hoặc bản đồ OEM của ứng dụng nếu chúng ta đã có được tất cả các ứng dụng miễn phí tốt nhất từ Google?

Android hỗ trợ tùy chọn vô hiệu hóa để vô hiệu hóa các ứng dụng hệ thống mà không cần gỡ bỏ cài đặt chúng, nhưng đó là một loạt các bước rắc rối để vô hiệu hóa tất cả các bloatware trong điện thoại của bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ debloater sẽ vô hiệu hoá tất cả các ứng dụng trên thiết bị của bạn. Cảm ơn gatesjunior cung cấp công cụ tuyệt vời đó cho cộng đồng Android, đây là một vài tính năng của công cụ:

 • Block / Vô hiệu hoá các ứng dụng trên thiết bị của bạn.
 • Unblock / Bật các ứng dụng trên thiết bị của bạn.
 • Cho phép Unblock / Bật tất cả các ứng dụng cùng một lúc trên điện thoại của bạn.
 • Cho phép lọc các gói hiển thị cho việc ra quyết định nhanh hơn.
 • Cho phép xuất tập tin bị chặn / xuất danh sách cấm của bạn vào một tập tin. (Nhấp chuột phải vào đọc gói thiết bị sau khi danh sách được nạp)
 • Cho phép nhập thông tin bị chặn của bạn, hoặc của người khác. (Nhấp chuột phải vào đọc gói thiết bị sau khi danh sách được nạp)
 • Cho phép loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng nếu bạn có root (Nó sẽ sao lưu các cấu trúc thư mục gốc và apk cho bạn, chỉ trong trường hợp bạn cần khôi phục lại chúng sau này).

Các công cụ debloater hiện không tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn cần phải kích hoạt USB debugging trên thiết bị của bạn và có trình điều khiển thiết bị được cài đặt trong máy tính của bạn trước khi sử dụng công cụ này. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị chạy Android KitKat, bạn không cần phải Root các thiết bị của bạn (trừ khi bạn muốn gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng vĩnh viễn). Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng thiết bị được chạy trên bất kỳ phiên bản khác (thậm chí Lollipop) của Android, bạn bắt buộc phải Root các thiết bị của bạn trước khi tiến hành.

Các công cụ Tool Debloater dễ sử dụng và chúng tôi cũng có một video tuyệt vời ở cuối bài này (nhờ RootJunky) chứng minh làm thế nào để sử dụng công cụ để loại bỏ các ứng dụng rác từ thiết bị của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng công cụ này không phân biệt các ứng dụng sưng lên từ các ứng dụng bình thường, vì vậy hãy cẩn thận khi bạn chọn các ứng dụng để vô hiệu hóa. Sau khi chạy công cụ này, bạn sẽ gặp phải một thông điệp cảnh báo sẽ hiển thị tất cả những hậu quả với công cụ này. Một khi bạn nhấn nút gói các thiết bị của Read, một danh sách các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn được tải. Bây giờ, bạn có thể thực hiện gỡ bỏ Debloating của mình từ đây và nhấn nút áp dụng một khi bạn đã hoàn tất việc lựa chọn các ứng dụng từ danh sách.

debloater-tool

Tải về phiên bản mới nhất của công cụ Debloater ToolDownload | Mirror

Nếu thời gian có hạn bạn có thể xem video dưới đây để có được một ý tưởng tốt về cách sử dụng các công cụ Debloater Tool.

Liên kết: thủ thuật website

1 comment on “Gỡ bỏ Bloatware trên thiết bị Android bằng công cụ Debloater Tool

 1. Lâm viết:

  Cách này không dùng được trên oppo A37 thì phai. Nó báo như vậy AD biết khắc phuc sao ko?

  Processing changes to: Error: java.lang.SecurityException: Neither user 2000 nor current process has android.permission.MANAGE_USERS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top