Làm thế nào để hiển thị văn bản lớn hơn trên điện thoại Android

Nếu đôi khi bạn đọc nhiều văn bản trên điện thoại mà bạn lại cảm thấy muốn nó lớn hơn thì điều đó có thể làm được. Vì đôi khi có văn bản có chữ nhỏ vì thế mà bạn cần phải tăng nó lên để đọc cho dễ hơn thay vì đọc những dòng chữ bé thí li ti.

Tăng kích thước văn bản điện thoại thông minh thông qua thiết lập khả năng tiếp cận hiển thị

Đầu tiên bạn cần vào phần “Settings” và tiếp đến là di chuyển xuống và chọn “Accessibility“. Sau đó thì bạn tìm đến nút chuyển đổi “Large”  văn bản lớn.  Thiết lập nó ở chế độ “on” (bật) để tăng kích thước các font sử dụng trong giao diện điện thoại và các ứng dụng nhất định

text-size-bigger-accessibility

Tăng kích thước văn bản trên điện thoại thông minh qua cài đặt hiển thị

Bạn vào phần “Settings“, sau đó chạm vào phần “Display” và “Font size“. bạn sẽ thấy menu từ đó gồm có “Small,Normal, Large và Huge” (nhỏ, bình thường, lớn và rất lớn). Bạn chỉ việc chọn cái mà bạn muốn và giao diện nội dung của ứng dụng sẽ được hiển thị trong văn bản với kích thước tùy chọn.

Đây là cách mà tôi ưu thích nhất để cho văn bản trên điện thoại Android lớn hơn mà lại đơn giải với nhiều tùy chọn kích thước có sẵn.

text-size-bigger-display

Sử dụng nút tăm giảm âm lượng để chỉnh kích thước văn bản trên điện thoại Android ( dành cho thiết bị của Samsung )

Ngoài ra còn có một phương pháp thường được dùng dành cho các thiết bị Samsung cho việc tăng kích thước font chữ của ứng dụng SMS. Khi đọc một tin nhắn văn bản, chỉ đơn giản là chuyển đổi các nút chỉnh âm lượng lên và xuống để tăng hoặc giảm kích thước font. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn muốn nhanh chóng hiển thị một tin nhắn có phông chữ nhỏ thành to hoặc nhỏ tùy theo ý của bạn. Bạn có thể bật hoặc tắt trong menu cài đặt của ứng dụng tin nhắn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top