Hệ điều hành Android sẽ sớm có sự thay đổi mang tính thế kỷ

So với các đối thủ như iOS, BlackBerry, Symbian…Android xuất hiện muộn hơn và chỉ bước vào cuộc chơi với tâm thế tạo ra một hệ điều hành di động ổn định. Thế nhưng, sự hoàn hảo mà công nghệ này mang lại đã giúp cho thị phần sử dụng nền tảng này phát triển đều đặn mỗi năm. Báo cáo cho thấy, 88% smartphone bán ra thị trường đang chạy hệ điều hành Android trong khi sản phẩm của Apple chỉ chiếm 12%. Vậy trong tương lai, Android sẽ làm gì để giữ vững doanh số và tiếp tục tăng trưởng như hiện tại?

  • Gia nhập thị trường AI

Theo các chuyên gia công nghệ, sẽ chỉ còn rất ít thời gian trước khi AI phủ sóng khắp không gian sống của con người, từ điều khiển lò vi sóng, đồng hồ treo tường,…

Không nằm ngoài cuộc chơi, Android cũng đang rục rịch chuẩn bị những bước đi đầu tiên gia nhập vào thị trường này thông qua trợ lý ảo xuất sắc là Google Assistant. Hiện tại, hãng đang triển khai AI để hỗ trợ chụp ảnh và tăng cường cách tương tác với người dùng.

  • Phát triển mạnh hơn cho Android One

Để đến được tay người dùng, Android đã phải thay đổi khá nhiều quá trình tuỳ biến lại của từng nhà sản xuất điện thoại để chỉnh sửa giao diện và cài đặt một số công cụ riêng ghi dấu ấn của đơn vị sản xuất. Và đó là nguyên nhân khiến cho hệ điều hành của Google đã không còn giữ được tính đơn giản hay trải nghiệm tối ưu như những đối thủ khác. Việc sử dụng Android One sẽ giúp tạo niềm tin hơn cho khách hàng đồng thời mang lại cho Google quyền kiểm soát mạnh mẽ hơn so với chương trình Android mã nguồn bình thường khác.

  • Tiếp tục phát triển mạnh các ứng dụng di động

Rõ ràng, các ứng dụng do Google phát triển đều có sức hút mạnh mẽ đối với người dùng. Điển hình như Gmail, Google Photo, Google Home…Và đây là lý do để Google tiếp tục tạo ra nhiều ứng dụng tuyệt vời khác trong tương lai. Và điều đặc biệt hơn, Adroid có vẻ tương thích với các ứng dụng cá cược trực tuyến hơn so với các hệ điều hành khác.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top