Sử dụng SD Card và ứng dụng gúp tăng RAM trên thiết bị Android

Increase-RAM-on-Android-Devices

Các dòng sản phẩm điện thoại android hiện nay, kể cả dành phân khúc thấp, tầm trung và cao cấp đều có vấn đề về bộ nhớ RAM. Mặc dù Android có khả năng chạy trên một phần cứng hiệu suất thấp với một bộ xử lý chậm hơn và ít RAM, đôi khi nó có thể cảm thấy chậm chạp khi sử dụng. Dưới đây là ứng dụng giúp tăng RAM trên thiết bị của bạn bằng cách sử dụng thẻ SD.

Nếu bạn sở hữu một thiết bị với 1GB RAM hoặc ít hơn bạn có thể quen thuộc với tình trạng bị treo không hồi đáp ứng dụng khi tải các ứng dụng nặng và Games. Bạn có thể quen thuộc với nhiều Launcher bị treo khi tải launcher hoặc khởi động lại mỗi khi bạn quay trở lại màn hình chủ của bạn sau khi sử dụng bất kỳ áp dụng. Bài hát của bạn ngừng chơi trong khi bạn sử dụng một ứng dụng. Tất cả những điều này là kết quả của việc thiếu RAM trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên tồn tại hai giải pháp cho người dùng như vậy, đầu tiên là chuyển đổi thiết bị của bạn với mội thiết bị tốt hơn và thứ hai là sử dụng thẻ SD của bạn như RAM.

ROEHSOFT RAM Expander là một ứng dụng Android có thể giúp bạn khắc phục vấn đề ít bộ nhớ RAM có sẵn trên thiết bị của bạn. Điều này ứng dụng sử dụng bộ nhớ miễn phí có sẵn trên thẻ SD bên ngoài của bạn và gắn kết nó được sử dụng như RAM. Cũng có những cách khác để sử dụng thẻ SD của bạn như RAM cho thiết bị của bạn nhưng điều này có vẻ là đơn giản nhất.

Cảnh báo: Sử dụng thẻ SD như RAM có thể làm giảm tuổi thọ của thẻ nhớ của bạn. Cài đặt ứng dụng này có nguy cơ của riêng của bạn, bất kỳ thiệt hại cho điện thoại hoặc thẻ SD bạn tự chịu trách nhiệm.

Những điều càn biết

 • Điện thoại của bạn phải được Root.
 • Điện thoại của bạn phải có bộ nhớ mở rộng thông qua thẻ nhớ SD.
 • Bạn nên có một Class 4 hoặc thẻ SD cao, Clas 10 hoặc cao hơn được khuyến khích cho kết quả tốt nhất.
 • Trước khi mua các ứng dụng kiểm tra xem thiết bị của bạn được hỗ trợ hay không, sử dụng  MemoryInfo & swapfile Kiểm tra ứng dụng có sẵn miễn phí trên Google chơi Store.
  MemoryInfo & Swapfile Check
  MemoryInfo & Swapfile Check
  Developer: ROEHSOFT
  Price: Free

Tính năng

 • Sử dụng miễn phí dung lượng bộ nhớ trên thẻ SD như sử dụng bộ nhớ RAM (SWAP RAM / MEMORY SWAP)
 • Swapfile RAM mở rộng lên đến 4,0 GB (tập tin hệ thống giới hạn)
 • Không có giới hạn về phân vùng SWAP!
 • Sự xuống cấp hiệu suất thông thường khi phân trang không xảy ra với thẻ SD từ Class 8
 • Widget cho PNP swap (swap on / off swap)
 • Chi tiết bộ nhớ Thông tin & Phân tích
 • Autorun
 • Tham số thiết lập Kernel swappiness.
 • Dễ dàng sử dụng cao độ (1 cú nhấp chuột tối ưu hóa và tự động tính toán)
 • Hỗ trợ tất cả các thiết bị Android (truy cập root và hỗ trợ Kernelswap)

Các bước để làm theo

 1. Kiểm tra xem thẻ SD của bạn là Class 4 hoặc cao hơn.
 2. Root điện thoại.
 3. Tải về và cài đặt MemoryInfo & swapfile check từ Google Play Store. Mở ứng dụng và kiểm tra xem thiết bị của bạn được hỗ trợ hay không.
  MemoryInfo & Swapfile Check
  MemoryInfo & Swapfile Check
  Developer: ROEHSOFT
  Price: Free
 4. Nếu thiết bị đáp ứng, mua ROEHSOFT RAM Expander (SWAP) từ Google Play Store. Mở ứng dụng và cho phép SWAP. Tinh chỉnh các thiết lập theo yêu cầu của bạn. Các thiết lập tối ưu được đề nghị cho kết quả tốt nhất.
ROEHSOFT RAM Expander (SWAP)
ROEHSOFT RAM Expander (SWAP)
Developer: ROEHSOFT
Price: $9.99

ROEHSOFT RAM Expander là một ứng dụng có chi phí thanh toán khoảng 2$. Nếu bạn sở hữu một thiết bị root và muốn tăng RAM trên thiết bị của bạn, bạn chắc chắn nên kiểm tra bằng ứng dụng.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top