Tự động backup hình ảnh từ điện thoại Android sang máy tính

Backup Computer Key

Để sao lưu các hình ảnh và dữ liệu bạn thường sử dụng phương pháp thông thường và thủ công đó là sử dụng cáp USB kết nối giữa máy tính và điện thoại để tiến hành chuyển hình ảnh và dữ liệu sang máy tính để lưu trữ.

Nhưng cách làm như vậy sẽ gây mất thời gian của bạn trong khi đó có rất nhiều ứng dụng hoàn toàn miễn phí có tính năng đồng bộ khá là hay giữa máy tính và điện thoại di động. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng chúng mà phải sử dụng cách thủ công như vậy?

Các ứng dụng này sẽ dùng tính năng lưu trữ đám mây, tức là trên máy tính và điện thoại của bạn cùn sử dụng ứng dụng đó và cùng đăng nhập bằng một tài khoản thì việc đồng bộ hóa rất chi là đơn giản. Tức là khi bạn đồng bộ hình ảnh từ hay đưa ảnh lên mây từ điện thoại thì trên máy tính của bạn cũng sẽ được lấy về với chất lượng nguyên bản mà không bị bóp méo mà vẫn đảm bảo tính bảo mật không để cho người khác thấy được hình ảnh đó trừ khi bạn muốn chia sẻ hình ảnh đó cũng như dữ liệu cho mọi người. Điểm đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí và nếu bạn vượt quá dung lượng nó cung cấp miễn phí thì bạn mới phải mua thêm dung lượng lưu trữ đám mây.

Sau đây là các ứng dụng hữ ích giúp ban backup lưu trữ đồng bộ hóa hình ảnh giữa máy tính và điện thoại của bạn.

Dropbox

Dropbox hiện đang là tiện ích sao lưu ưa thích của đông đảo người sử dụng internet trên toàn cầu, bạn có thể đưa tất cả các bức ảnh lên đó từ điện thoại và trên máy tính cũng sẽ nhân được hoặc ngược lại. Ngoài ra nó còn có tính năng chia sẻ lên các mạng xã hội nếu như bạn cho phép bức ảnh đó ở dạng xem tự do thay vì chỉ một mình bạn. Để sử dụng nó bạn chỉ cần tải về ứng dụng Dropbox ngay trên chợ ứng dụng Google Play Store và cài đặt nó trên điện thoại và tải bản cài đặt dành cho máy tính ngay trên trang chủ của dropbox. Bạn chỉ cần kích hoạt nó khi sử dụng và kích hoạt “Camera Upload” tức là nó sẽ tự động nhân diện hình ảnh trên thiết bị của bạn và tiến hành upload lên mây, nhưng bạn cũng có quyền cho phép thời điển nó upload lên mây để tiết kiệm dung lượng.

Khi bạn sử dụng máy tính thì bạn truy cập trực tiếp vào trang web dropbox.com bằng trình duyệt và đăng nhập tài khoản cũng như bạn sử dụng phần mềm do dropbox cài đặt trên máy tính để đồng bộ hóa để tải về dữ liệu đã được đồng bộ ngay tức thì.

dropbox-screenshot

Dropbox
Dropbox
Developer: Dropbox, Inc.
Price: Free+

Google+

Google+ được biết đến như một mạng xã hội giống như facebook, nó có khả năng lưu trữ hình ảnh cũn nhu upload video trực tuyến. Để sử dụng Google Plus thì bạn cần truy cập vào trang web plus.google.com để sử dụng nó trên máy tính cũn như tải ứng dụng ngay trên Google Play Store về cho điện thoại. Cách hoạt động của nó cũng như trên Dropbox nhưng nó lại là mạng xã hội cho phép bạn chia sẻ tới bạn bè một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh lại nó  cho phép đồng bộ hoá cũng như tự động backup và cũng cho phép tắt các chế độ để đảm bảo quyền riêng tư của mỗi người hoặc bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ upload hình ảnh luôn luôn ở chế độ riêng tư mà mọi người trên mạng xã hội Google Plus không thể thấy.

googleplus-backup-screenshot2

Google+ cung cấp cho người dùng 15 GB lưu trữ hình ảnh miễn phí. Trong thực tế, bất kỳ hình ảnh nào có kích thước lên đến 2048 pixel chiều rộng đều có thể được tải lên. Google+ thực sự là một lựa chọn rất hấp dẫn.

Google+ for G Suite
Google+ for G Suite
Developer: Google LLC
Price: Free

Amazon Cloud Drive Photos

Amazon Cloud Driver cung cấp một số tính năng lưu trữ đám mây gọn gàng cho phép đồng bộ hóa giữa máy tính và điện thoại bằng ứng dụng trên điện thoại và phần mềm trên máy tính. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản với Amazon Cloud là có thể sử dụng miễn phí, hoặc thông qua các ứng dụng riêng của mình. Sau khi tải về điện thoại của bạn, Amazon Cloud Drive sẽ thông báo cho bạn rằng “Tự động sao lưu” được tự động bật khi bạn kết nối với Wi-Fi, và nó sẽ ngay lập tức bắt đầu để tải lên các hình ảnh và video khi bạn chạy ứng dụng.

amazon-cloud-screenshot

Ứng dụng này của Amazon cung cấp cho bạn 5GB miễn phí để sử dụng nhưng nó lại có nhoực điểm về tốc độ tải lên bởi nó bị giới hạn.

Amazon Photos
Amazon Photos
Price: Free

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top