Cách bật “Nguồn không xác định” hoặc cài đặt tệp APK trên Android Oreo

Nhiều người dùng Android chưa bao giờ biết rằng Android cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác ngoài Google Play. Google Play đủ tốt cho họ, nhưng nếu bạn ở đây, có thể bạn đã tải xuống ứng dụng Android trước đây. Kích hoạt các nguồn không xác định có thể là một trong những điều đầu tiên mà một số bạn có thể làm sau khi nhận được một chiếc điện thoại mới. Trước khi có bản Android Oreo, để cài đặt APK không được tải xuống từ Google Play, bạn có thể chỉ cần chọn “Unknown sources” trong Cài đặt -> Bảo mật. Google đã thực hiện quy trình an toàn hơn trong Android Oreo và đổi tên cài đặt thành Cài đặt ứng dụng không xác định và thay đổi vị trí của ứng dụng. Hơn nữa, nguồn không xác định hoặc cài đặt tệp APK hoặc ứng dụng không xác định thay vì có trang dành riêng cho chính nó.

Tại sao? Vâng, sau khi bạn cho phép cài đặt APK từ các nguồn khác trên các phiên bản Android Oreo, nó sẽ trở thành nền tảng sinh sản tiềm ẩn cho phần mềm độc hại. Bạn có thể đã cho phép điều này trong khi cài đặt APK từ nhà phát triển hoặc nguồn mà bạn tin tưởng. Có thể đó là thị trường ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã bật cài đặt. Tuy nhiên, không có cách nào để đảm bảo một số ứng dụng khác sẽ không tận dụng được tình huống này. Giả sử, bạn đã cài đặt một ứng dụng từ Google Play khá an toàn. Giờ đây, không có cách nào đảm bảo rằng ứng dụng an toàn này sẽ không cài đặt các ứng dụng khác, không phải từ Google Play. Với Android Ore, chỉ ứng dụng bạn cấp quyền cài đặt ứng dụng không xác định mới thực sự có thể cài đặt các ứng dụng khác.

Ví dụ: nếu bạn tải xuống APK từ Chrome và nhấn vào thông báo tải xuống để cài đặt, bạn sẽ phải cấp cho Chrome quyền cài đặt các ứng dụng không xác định. Bây giờ nếu bạn sử dụng trình thám hiểm tệp của mình để cài đặt APK đó hoặc bất kỳ APK nào khác, bạn sẽ phải cấp lại cho trình khám phá tệp đó cùng một quyền. Nghe có vẻ khó chịu nhưng thực sự thì không. Bạn không thường xuyên cài đặt các tệp APK của bên thứ ba từ một số ứng dụng khác nhau. Ngoài cách này, không có ứng dụng nào mà bạn chưa cho phép có thể cài đặt phần mềm độc hại hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác. Làm cách nào để bạn cấp các nguồn không xác định hoặc cài đặt quyền ứng dụng không xác định?

Cho phép cài đặt quyền ứng dụng không xác định trên Android Oreo

Điều này xảy ra ngẫu nhiên trên Android Oreo. Không có trang cài đặt nào mà bạn có thể truy cập và chỉ cần bật quyền cho bất kỳ ứng dụng đã cài đặt nào. Bạn phải cấp quyền này ngay sau khi bạn chọn khởi chạy trình cài đặt gói từ ứng dụng. Ví dụ: khi bạn nhấn vào APK từ trình quản lý tệp của mình hoặc thông báo tải xuống từ Chrome.

 1. Bất kể ứng dụng nào bạn đang cố cài đặt APK, Android sẽ cho bạn biết rằng ứng dụng đã nói không được phép cài đặt các ứng dụng không xác định cho bảo mật của bạn.
 2. Chọn CÀI ĐẶT từ cửa sổ
 3. Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang nơi bạn có thể cho phép ứng dụng cài đặt các ứng dụng không xác định. Chỉ cần bật nút gạt bên cạnh  Cho phép từ nguồn này.
 4. Nhấn nút quay lại và bạn sẽ nhận thấy bây giờ bạn có thể CÀI ĐẶT APK.

Thu hồi quyền cài đặt ứng dụng không xác định trên Android Oreo

Có thể bạn chưa hoàn toàn tin tưởng một ứng dụng nào đó trong tinh thần phiêu lưu của mình, bạn quyết định cho phép ứng dụng cài đặt các ứng dụng không xác định. Bạn nhanh chóng nhận ra đó là một quyết định tồi tệ, nhưng làm thế nào để bạn quay trở lại và thu hồi sự cho phép? Bạn sẽ nhận ra rằng chỉ cần nhấn nút quay lại trên trình cài đặt gói sẽ không thực hiện thủ thuật. May mắn cho bạn, có một trang Cài đặt chuyên dụng, nơi bạn có thể quản lý quyền này cho các ứng dụng đã yêu cầu nó một lần hay cách khác.

 1. Đi đến Cài đặt .
 2. Nhấp vào Ứng dụng và thông báo. Đây là một danh mục mới trong Android Oreo mà trước đây được chia thành hai danh mục khác nhau.
 3. Ở dưới cùng, nhấn Nâng cao để mở rộng danh sách nơi bạn sẽ tìm thấy quyền truy cập Ứng dụng đặc biệt. Nhấn vào đây.
 4. Ở phía dưới cùng là mục Cài đặt ứng dụng không xác định mà bạn phải chọn.
 5. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các ứng dụng đã được cho phép hoặc không được phép cho phép đó.
 6. Chỉ cần nhấn vào ứng dụng bạn muốn thu hồi quyền và tắt nút gạt.
 7. Tương tự, bạn có thể cho phép ứng dụng bị chặn trước đó.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top