Làm thế nào sửa lỗi “Moisture Detected Error” trên Galaxy S7 và S7 Edge

galaxy-s7-apps

Hiện nay các thiết bị di động thông minh đều có khả năng chống nước tùy vào từng sản phẩm của từng hãng mà hãng đó trang bị cho thiết bị. Đối với thiết bị hàng đầu hiện nay là Samsung Galaxy S7Galaxy S7 Edge có trang bị phần cứng không khác nhau đáng là bao nhiêu và đều đạt tiêu chuẩn IP68 có khả năng ngâm trong nước sâu tới 1,5 mét trong 30 phút. Tuy nhiên, Galaxy S7 không có các lớp vỏ bọc cao su tại cổng sạc như trên Galaxy S5. Thay vào đó, các thiết bị sẽ sử dụng một lớp vật liệu chống ăn mòn như bạch kim hoặc niken. Để chống lại sự ăn mòn khi tiếp xúc với nước, Samsung đã phủ một lớp niken hoặc bạch kim lê jack cắm tai nghe, cổng micro USB và tất cả các bộ phận kim loại bên ngoài khác như khung máy.

Nếu bạn đi bơi mà mang theo Galaxy S7 thì bạn sẽ thấy “lỗi phát hiện ẩm” (Moisture Detected Error), đó là tính năng phần mềm mới được Samsung bổ sung vào thiết bị. Thiết bị này được lập trình sẵn để bảo vệ các thành phần nội bộ để đưa ra các cảnh báo với người dùng khi tiếp xúc với nước.  Chỉ cần có sự hiện diện của nước hoặc hơi ẩm trong cổng sạc thì nó sẽ vô hiệu hóa khả năng sạc của thiết bị. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các bản mạnh bên trong bị hư hại, đoản mạch. Vì vậy, nếu độ ẩm cao ở trong chiếc Galaxy S7 của bạn, bạn sẽ phải dối mặt với lỗi “Moisture Detected Error” nhưng không có gì phải lo lắng. Ở đây xaiandroid sẽ cho bạn thấy làm thế nào để không gặp phải lỗi này và sạc điện thoại của bạn bình thường.

Làm thế nào để sửa chữa “Moisture Detected Error” trên Galaxy S7 và S7 Edge

Nếu bạn nhận thấy vấn đề lỗi độ ẩm tăng cao khiến bạn không sạc được thông qua cổng USB thì bạn cần phải thwujc hiện theo các phương pháp sau để vô hiệu hóa tính năng này. Vì khi độ ẩm tăng cao hoặc có nước trong cổng USB nó sẽ ngắt không cho bạn sạc.

  • Nếu điện thoại bị ướt, lau sạch nó bằng một miếng vải mịn và sau đó lắc điện thoại và nhớ cổng sạc quay xuống dưới để loại bỏ nước còn sót lại trong cổng USB.
  • Không thổi không khí vào cổng sạc như nước hoặc hơi ẩm vì nó có thể đi vào bên trong thiết bị.
  • Sử dụng máy sấy tóc và thổi không khi hơi nóng vào một vài phút. Hãy chắc chắn là không bật nóng quá không là nó làm hỏng lớp kéo và các thiết bị từ cao su.
  • Bây giờ, bạn sử dụng một miếng vải khô khác và lau cổng USB một lần nữa để ngăn ngừa không còn giọt nước và ẩm bên trong cổng USB.
  • Cuối cùng, khởi động lại thiết bị của bạn và cắm nó vào cổng sạc. Bây giờ bạn có thể sạc thiết bị trở lại bình thường.

Đơn giản chỉ có vậy, tốt nhất là bạn cần cẩn thận hơn để không bị ẩm thiết bị cũng như có nước trên cổng USB để có thể sạc điện thoại bình thường.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top