Cài đặt ROM Sony Concept Android 6.0.1 Marshmallow cho điện thoại Sony Xperia Z3 Concept

xperia-z3-compact

Sony mới đây đã đưa ra một chương trình mới thú vị được gọi là Sony Concept. Chương trình này xây dựng các phiên bản android AOSP (Android Stock) mới nhất của Android 6.0.1 Marshmallow có tên gọi Sony Concept 6.0.1 Marshmallow. Sony mang Android Marshmallow đến với thiết bị dòng Xperia và trong đó Xperia Z3 Compact là một trong nhứng điện thoại thông minh đầu tiên được Sony trển khai.

Xperia Z3 vẫn còn là một điện thoại thông minh khá tốt trong năm 2016. Nó đi kèm với một 5,2 inch hiển thị Full HD và bộ xử lý quad-core Snapdragon 801. Bạn cũng có được 3 GB RAM, 16 GB / 32 GB lưu trữ nội bộ và một máy ảnh 20,7 MP ở mặt sau.

Trong bài hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về những cách tốt nhất để cài đặt ROM Sony Concept 6.0.1 Marshmallow trên Z3. Các Z3 hiện đang chạy Android 5.1.1 Lollipop. Nếu bạn đã chờ đợi bản cập nhật Marshmallow, nó có thể mất một ít lâu trước khi Sony quyết định phát hành bản cập nhật. Cho đến nay, đã có một số thông tin Sony sẽ tiến hành phát hành bản cập nhật Android Marshmallow. Vì vậy, nếu bạn không thể chờ đợi để được cập nhật chính thức, bạn có thể sử dụng Sony Concept Android Marshmallow ngay trên thiết bị của bạn.

Cài đặt ROM Sony Concept Marshmallow trên Xperia Z3

Thực hiện theo các bước đơn giản để sao lưu phân vùng TA (cực kỳ quan trọng vì nó lưu trữ các khóa DRM của điện thoại) và cài đặt firmware Sony Concept Marshmallow trên Z3.

Điều kiện tiên quyết

Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra phân vùng chỉ chỉ cài đặt ROM Marshmallow. Bạn có thể làm theo các liên kết nguồn nếu bạn muốn để root, flash phục hồi tùy chỉnh, cài đặt Xposed và kích hoạt tính năng khác.

Cài đặt firmware Marshmallow cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần làm theo hai bước được liệt kê dưới đây.

Bước 1: Sao lưu phân vùng TA

Một trong những điều quan trọng nhất để xem xét khi sửa đổi firmware điện thoại Sony Xperia được sao lưu phân vùng TA. Lý do là phân vùng này lưu trữ các khóa DRM độc đáo cho điện thoại của bạn. Những tính năng như xử lý hình ảnh phụ thuộc vào các phím cho chất lượng.

Giải nén Công cụ sao lưu TA bạn đã tải về ở trên. Bây giờ, kết nối Z3 của bạn vào máy tính của bạn. Trong giải nén ta có thư mục sao lưu công cụ TA, bạn sẽ tìm thấy một tập tin gọi là backup-ta.bat. Chạy file và làm theo các bước.

Bước 2: Cài đặt Marshmallow firmware bằng cách sử dụng Flashtool

Tải về và cài đặt Flashtool từ liên kết ở trên. Một khi bạn đã làm điều đó, làm theo các bước đơn giản sau:

  • Mở Explorer. Chuyển đến C:\Flashtool\Drivers. Kích đúp vào flashmode và fastboot để cài đặt các trình điều khiển.
  • Sao chép tập tin Marshmallow TFT download ở trên vào C:\Users\Yourname\.flashTool\firmwares.
  • Mở Flashtool. Nhấn vào Flash Devices -> Flash Mode. Bây giờ bạn sẽ có thể xem các tập tin Marshmallow TFT bạn đã sao chép trong bước trước.
  • Bây giờ kiểm tra tùy chọn APPS LOGUserData.
  • Nhấn vào Flash. Thực hiện theo các bước; khi Flashtool sẽ nhắc bạn về việc sử dụng các kịch bản, bấm vào số

Các Flashtool sẽ bắt đầu cài đặt firmware Marshmallow trên Xperia Z3 của bạn. Quá trình này có thể mất một thời gian, vì vậy bạn cần kiên nhẫn. Khi nhấp nháy là hoàn chỉnh, kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật phần mềm có sẵn.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top