Làm thế nào để dừng chia sẻ dữ liệu của WhatsApp với Facebook

whatsapp

Gần đây WhatsApp thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chia sẻ số điện thoại của bạn và dữ liệu khác với công ty mẹ của nó Facebook. Thông báo này đi kèm với các điều khoản và điều kiện mới được cập nhật và trao đổi dữ liệu sẽ được sử dụng để chống thư rác tốt hơn và giúp WhatApp tìm hiểu về thói quen của người sử dụng. Điều này cũng mở đường cho các công ty có thể liên lạc với bạn trực tiếp thông qua WhatsApp để gửi dữ liệu có liên quan như lịch bay hoặc giao hàng và tình trạng cho phép sử dụng chương trình ở vị trí hỗ trợ khách hàng trên WhatsApp tương tự như những gì Facebook đã cho phép trên Messenger.

Trong khi đó, Facebook cũng có lợi với các dữ liệu mà nó có thể đề nghị bạn bè tốt hơn và hiển thị quảng cáo phù hợp với bạn hơn. Mặc dù WhatsApp đã tính trước với tất cả điều này, họ cho rằng tất cả cuộc trò chuyện sẽ được lưu lại và được mã hóa end-to-end và sẽ được ẩn trước Facebook hay bất kỳ phần mềm quảng cáo của bên thứ ba. Tất cả các danh sách mới trong dữ liệu WhatsApp sẽ phải tuân thủ các điều khoản và điều kiện có thể được tìm thấy trên trang web của họ .

Chúng ta có thể chọn không?

Kể từ khi chính thức công bố và tiến hành thì nhiều bạn có thể đã tự động chấp nhận điều khoản và điều kiện mới. Đừng lo, bạn có một hoảng thời gian trước 30 ngày để quay trở lại trạng thái cũ để thoát khỏi ác điều kiện điều khoản này bằng cách bạn mở ứng dụng WhatsApp chọn “Cài đặt” -> “Tài khoản” -> “Chia sẻ thông tin tin của tôi” và bạn tích bỏ chọn điều khoản. Điều này sẽ cho phép ngừng chia sẻ số điện thoại và dữ liệu người dùng trên WhatsApp, nhưng nó có thể gửi dữ liệu khác tới Facebook. Nếu bạn sử dụng cả các ứng dụng trên cùng một thiết bị thì nó sẽ có nhiều vấn đề xảy ra mà bạn không thể kiểm soát được. Nhưng đừng quên bạn chỉ có 30 ngày để chọn không tham gia, sau đó bạn không thể đảo ngược quyết định chung của ứng dụng WhatsApp.

Nhưng nếu bạn không nhận được các điều khoản và điều kiện mới sau đó ở dưới cùng của trang, bạn sẽ tìm thấy một thư tin nhắn nói “Chia sẻ thông tin tài khoản WhatsApp của tôi với Facebook” và nhớ bỏ chọn. Một lần nữa điều này chỉ dừng lại chia sẻ các dữ liệu người dùng, chẳng hạn như số điện thoại của bạn, vv mục tiêu quảng cáo có thể tìm theo cách của họ với bạn và nếu bạn là một phần trong số ít những người hoàn toàn không có trong danh sách dữ liệu mà họ sử dụng thì có thể kiểm soát hoàn toàn. Quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top