5 dấu hiệu nhận biết bạn là một người nghiện điện thoại thông minh

Hầu hết chúng ta đều có điện thoại thông minh, nó giúp cải thiện và mang nhiều tiện ích cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhưng thậm chí công nghệ tuyệt vời có thể trở nên xấu đi nếu chúng ta sử dụng nó một cách mất kiểm soát. Nếu bạn luôn luôn cầm điện thoại thông minh của bạn trong lúc làm việc hay lúc đi tắm hoặc vấp ngã vào chú chó ngay trên đường phố trong khi bạn đang nhắn tin, như vậy cũng đủ thấy bạn có dấu hiệu nghiện điện thoại thông minh. Dưới đây là 5 dấu hiệu nhận biết rằng bạn là người nghiện điện thoại thông minh.

Bạn bị street mỗi khi nhắn tin

Với những thứ xung quanh như cột đèn, chú chó nhỏ, và người dân… trở nên vô hình khi bạn đang cuốn vào một cuộc trò chuyện nhắn tin mê hoặc với một người bạn trên WhatsApp cho đến khi bạn va chạm với những thứ xung quanh bạn. Trong khi bạn đi lại và nhắn tin sẽ làm mắt bạn mất tập trung trong việc di chuyển hay làm việc gì đó, vì vậy mà nó không an toàn một chút nào

Tai nạn liên quan đến điện thoại thông minh ngày càng gia tăng. Nó rất nghiêm trọng mà ngay tại Nevada nước Mỹ, cảnh sát đã bắt đầu xử phả những người nhắn tin khi đi bộ. Tại vương quốc Anh, đã thử nghiệm một phương pháp tiếp cận nhẹ nhàng một vài năm trước đây bằng cách đặt đệm vào cột đèn ở Brick Lane ở phía đông Lôn Đôn.

smartphone-lamppost-x3

Bạn đi vào nhà vệ sinh với điện thoại thông minh của bạn

Đi vào phòng tắm thường là thói quen thường xuyên của chúng ta và đóng cửa lại để chúng ta ngừng những suy nghĩ về thế giới bên ngoài. Mặc dù nó rất tốt nhưng chúng ta lại mang theo thiết bị kết nối internet với thế giới bên ngoài vào phòng tóm lại là một điều không tốt chút nào.

Đôi khi bạn mang thiết bị thông minh vào nhà vệ sinh không thể nhận ra được việc bạn quên điện thoại thông minh của bạn. Đó là một điều tệ hại, hay bạn mang theo chúng mỗi khi làm gì đó trong nhà vệ sinh không rời mắt khỏi chúng. Nếu vậy, bạn đã bị nghiện điện thoại thông minh. Nhưng ít nhất bạn không phải ở trong đó một mình, như một nghiên cứ của trang web có địa chỉ Plaxo cho thấy rằng 19% tất cả người dùng điện thoại thông minh thả điện thoại xuống nhà vệ sinh. Đó là một cái gì đó mà chúng ta biết nó không phải là do trượt ra khỏi túi.

cellphone_addict

Bạn dựa vào Google trong cuộc hội thoại

Bạn đang ngồi quanh bàn ăn với một nhóm bạn, khi ai đó nói cái gì đó gây bất đồng trong nhóm. Quay trở lại những ngày xưa (trước năm 2008), điều này sẽ gây ra một cuộc thảo luận, nơi mà tất cả mọi người đặt phía trước điểm riêng của họ xem cho đến khi một số loại đạt được giải pháp.

Nhanh về phía trước để ngày hôm nay, và khi một cuộc thảo luận nhóm đạt đến một điểm quan trọng, ai đó nói “OK, Google”. Đột nhiên, sự im lặng rơi vào bàn, như tất cả mọi người chờ đợi với dự đoán để nghe những gì biết tất cả Google đã nói về vấn đề này. Google cung cấp cho câu trả lời của mình, và bạn sẽ nghĩ rằng sẽ là sự kết thúc của cuộc thảo luận, nhưng người khác đáp trả lại bởi tự mãn nói “Ok, Google” để điện thoại của họ, sau đó tìm kiếm thông tin mà các quầy thông tin ban đầu. Và do đó, các cuộc tranh luận nảy lửa bắt đầu, ngoại trừ với Google là người hòa giải luôn hiện diện.

IMG_0430

Bạn ghi lại mọi ‘khoảnh khắc kỳ diệu’ trên điện thoại của bạn

Hợp đồng biểu diễn âm nhạc đang trở nên chật kín người giữ điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ trên đầu của họ, xem màn hình của họ khi họ quay hành động yêu thích của họ để đảm bảo rằng họ chụp được khoảnh khắc tuyệt vời. Làm thế nào về thay vì cố gắng để nắm bắt mọi khoảnh khắc, bạn sống trong nó để thay thế? Điều tương tự cũng có thể nói cho đôi lứa yêu nhau selfies, thưởng thức phong cảnh tuyệt vời, và ghi âm bạn và những trò hề của đối tác của bạn trong phòng ngủ.

Tất nhiên, đó là tuyệt vời để ghi lại những khoảnh khắc kỳ diệu nhất của cuộc sống và sống lại chúng vào những ngày sau đó, nhưng chắc chắn rằng bạn sống lại những khoảnh khắc ở nơi đầu tiên, chứ không phải thông qua các bộ lọc của một màn hình điện thoại thông minh.

selfie

Bạn sử dụng điện thoại của bạn trên giường

Không, đây không phải là về việc nội dung khiêu dâm tự chế (cho rằng, nhìn thấy số 4 ở trên), nhưng về kiểm tra điện thoại thông minh của bạn một cách ám ảnh trước khi bạn ngủ. Bạn đã có thể đọc tất cả các nghiên cứu về cách sử dụng một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng trước khi đi ngủ có tác động khủng khiếp đến giấc ngủ của bạn.Một nghiên cứu gần đây ở Na Uy, ví dụ, tìm thấy rằng việc sử dụng điện thoại thông minh của bạn một giờ trước khi đi ngủ làm tăng gấp đôi nguy cơ bạn bị mất ngủ.

Mặc dù tất cả các dữ liệu trong đó nói rằng nó không tốt cho chúng ta, nhiều người trong chúng ta cảm thấy sự cần thiết phải chỉ làm điều gì đó – bất cứ điều gì –  trên điện thoại thông minh của chúng ta trước khi đi ngủ. Nếu đây là trường hợp, hoặc nếu bạn đang đọc tính năng này trước khi đi ngủ ngay bây giờ, sau đó bạn chúng ta sợ để nói rằng bạn đang bị nghiện điện thoại thông minh và nên dừng lại ngay lập tức.

smartphone-in-bed-2

Nguồn: androidpid

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top