Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng của Google Play Store

Sau thời gian sử dụng Google Play Store bạn sẽ nhận ra rằng nó tự động cập nhật và cài đặt ứng dụng khiến thiết bị của bạn chậm chạp đi. Điều này cũng thường xuyên bởi các ứng dụng có các đợt cập nhật vá lỗi bất thường cũng như cải tiến ứng dụng.

Google-Play-Store

Tuy nhiên nếu bạn dùng wifi thì Google Play Store cập nhật không thành vấn đề bởi nó có cập nhật cũng không sợ tốn thêm tiền nhưng khi bạn dùng 3G thì điều này sẽ gây ra tốn tiền. Vì lý do tốn 3G và cài đặt ứng dụng không cần thiết bạn cần tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng của Google Play Store

Đầy là một điều bình thường khi các ứng dụng liên tục có các phiên bản mới để cập nhật, tối ưu hơn trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên nó lại đem lại một sự khó chịu không nhỏ khi bạn đang sử dụng dữ liệu 3G. Sẽ rất mất nhiều chi phí cho lưu lượng 3G internet để cập nhật các ứng dụng đó. Vậy việc cần làm là tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng của Google Play.

Các bước tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng của Google Play Store

  1. Khởi động ứng dụng Google Play lên và vào menu -> Settings -> Auto-update apps
    tat che do auto update tren google play
  2. Tại đây bạn sẽ có 3 lựa chọn :
    • Không tự động cập nhật các ứng dụng
    • Tự động cập nhật các ứng dụng bất cứ lúc nào
    • Chỉ  tự động cập nhật ứng dụng qua Wifi.

Nhưng để tiết kiệm hơn hết mà Google Play Store vãn được cập nhật thì bạn nên chọn cách số 3 chỉ để cập nhật khi có kết nối wifi. Còn nếu bạn chọn không tự động cập nhật các ứng dụng thì bạn chỉ thực hiện việc cập nhật ứng dụng khi đi đến danh sách các ứng dụng trong Menu của Google Play Store. Sau đó chọn “My apps“. Ở đây bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị của bạn. Bạn có thể cập nhập nó hoặc gỡ bỏ nó.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top