Làm thế nào khổi phục Firmware Stock cho điện thoại OnePlus 3

oneplus 3

Đối với các thiết bị chạy hệ điều hành Android thì nó đều có khả năng quay về firmware stock.  Với firmware stock bạn sẽ có cảm nhận khác so với các bản firmware đã chỉnh sửa lại. Chính vì thế đối với một người dùng điện thoại Android quá quen thuộc thì việc quay về hay không quay về quá là đơn giản bởi khả năng cho phép của tìm tòi hệ thống mã nguồn này do nó là mã nguồn mở.

Với thiết bị OnePlus 3 được trang tịn tới tận 6G RAM cùng bộ vi xử lý mạnh mẽ, người ta vẫn muốn nó hoạt động tốt nhất cũng như đạt hiệu năng theo ý muốn. Nhưng khi bạn đã tùy biến nó mà muốn cho nó về firmware stock thì hãy đọc tiếp các bước dưới đây.

Sau khi thiết bị đã được root, xaiandroid đã kiểm tra những cách khác để giúp cho thiết bị hoạt động tốt hơn cũng như giải quyết tình trạng gây tranh cãi về vấn đề quản lý bộ nhớ RAM trên OnePlus 3. Nếu như bạn là nhà phát triển chắc hẳn bạn sẽ sử dụng ROM và bản MOD của riêng mình cài đặt lên OnePlus 3 hay bạn là người thích khám phá bạn sẽ thử các bản rom tùy chỉnh. Vì hầu hết các phiên bản đều đang trong quá trình phát triển, tốt hơn hết là bạn khôi phục lại về firmware stock cho OnePlus 3 trong trường hợp bị sự cố.

Vì vậy, hôm nay xaiandroid sẽ hướng dẫn bạn khôi OnePlus 3 về firmware sử dụng hệ điều hành Oxygen flashable 3.1.3 zip. Hơn nữa, như bạn đã biết, bản cập nhật OTA có thể không được cài đặt trên điện thoại thông minh đã được root. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng hướng dẫn này để quay trở lại firmware trước khi cài đặt bất kỳ bản cập nhật OTA nào trên OnePlus 3 đã root. Nói tới đây chắc là đủ rồi, chúng ta bắt đầu với các bước sau.

Điều kiện tiên quyết

 1. Sạc đầy pin cho OnePlus 3 hoặc đảm bảo còn ít nhất 60% pin.
 2. Sao lưu dữ liệu như danh bạ, file đính kèm, tin nhắn, … sửa dụng Google Sync hoặc bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba.
 3. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng đã sao lưu toàn bộ lưu trữ nội bộ của bạn vì điều này hoàn toàn có thể xóa khỏi thiết bị của bạn.
 4. Bạn có thể cài đặt  zip OS Oxygen 3.1.3  bằng cách sử dụng Recovery stock hoặc TWRP recovery, vì vậy không cần phải cài đặt recovery stock một lần nữa nếu bạn đã cài đặt TWRP.

Làm thế nào để khôi phục OnePlus 3 Firmware Stock

 1. Tải về các firmware cho OnePlus của bạn 3 ->  OS Oxygen 3.1.3 zip
 2. Chuyển tập tin zip tải về điện thoại của bạn.
 3. Bây giờ, khởi động lại thiết bị vào chế độ phục hồi. Để làm việc đó:
  • Tắt nguồn thiết bị hoàn toàn.
  • Bấm và giữ nút Volume Down + Power cùng nhau cho đến khi bạn nhìn thấy các chế độ phục hồi.
 4. Nếu bạn đang trong chế độ recovery stock, chọn “Install from local” và sau đó chọn tập tin zip. Nếu trong TWRP, bạn có thể chỉ cần nhấp vào Cài đặt  và chọn tập tin ROM. Xác nhận cài đặt khi được nhắc.
 5. Do đây là một ROM đầy đủ, nó sẽ mất một chút thời gian để cài đặt, nên kiên nhẫn.
 6. Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại thiết bị.

Như vậy là xong, bây giờ OnePlus 3 của bạn đã quay trở về firmware stock. Lưu ý, việc khiệc khởi động lại mất thời gian vì nó xây dựng lại bộ nhớ cache và cài đặt các ứng dụng khác vì thế bạn cứ yên tâm chờ đợi. Sau khi xong là bạn đã có hệ điều hành Oxygen OS trên OnePlus 3 của bạn.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top