Làm thế nào mở khóa bootloader cho chiếc điện thoại Oneplus 3

oneplus 3

OnePlus gần đây đã phát hành phiên bản tiếp thieo của dòng OnePlus có tên gọi là OnePlus 3 với cấu hình không chê vào đau với mức giá khá là hợp lý cho người dùng điện thoại thông minh.

Thông số kỹ thuật

 • Bộ vi xử lý Snapdargon 820 tốc độ 2.15 Ghz
 • Ram 6GB
 • Màn hình 5,5 inch với tấm lền Amoled cho điểm ảnh 1080p giúp nó cải thượng thời lượng pin so với màn hình hiển thị 1440p hoặc 4k.
 • Camera sau 16MP với khả năng PDAF, OIS cho hình ảnh và video có độ phân giải lên tới 4k.
 • Khung sườn được làm hoàn toàn bằng kim loại.
 • OnePlus 3 chạy trên OxygenOS với Android 6.0.1 Marshmallow với nhiều thay đổi so với bản số 1 và số 2 và cũng được tùy biến lại rất nhiều để phù hợp với cấu hình phần cứng.

Như các thiết bị di động thông minh chạy hệ điều hành Android khác, chúng đều có khả năng tùy biến  cao nhờ hệ điều hành mã nguồn mở Android được phát triển bởi Google. Chính vì vậy OnePlus 3 không ngoại lệ. Tuy nhiên trước khi bạn có thể tùy biến nó thì bạn cần mở khóa bootloader. Vậy làm thế nào để mở khóa? Đơn giản là bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là bạn có thể thực hiện một cách đơn giản nhất.

Yêu cầu trước khi tiến hành

Bạn cần đảm bảo thiết bị PC của bạn có ADB và Fastboot. Bởi thiếu nó là bạn không thể thực hiện được mở khóa bootloader OnePlus 3.

Sao lưu dữ liệu

Trước khi thực hiện bạn cần tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu như: hình ảnh, nhạc, video, tài liệu quan trọng khác,…

Các bước tiến hành mởi khóa bootloader OnePlus 3

 1. Mở Settings trên điện thoại của bạn và tới phần About phone. Bây giờ chạm vào Build number khoảng 7 lần, điều này sẽ mở khóa các tùy chọn phát triển trên thiết bị của bạn.
 2. Quay trở lại menu Cài đặt và đi vào Options Develop và kích hoạt “Allow OEM Unlock“. Ngoài ra, cũng cần kích hoạt USB Debugging.
 3. Bây giờ chắc chắn rằng bạn đã cài đặt các trình điều khiển ADB và Fastboot trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng hướng dẫn liên kết ở trên. Sau đó mở ADB và fastboot trên máy tính của bạn.
 4. Bây giờ tắt điện thoại và sau đó khởi động nó vào chế độ fastboot bằng cách giữ nút volume Up + Power trong vài giây. Chiếc điện thoại sẽ hiển thị “fastboot” chỉ ra rằng nó đã khởi động thành công vào chế độ fastboot. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 5. Bây giờ gõ lệnh sau vào cửa sổ lệnh

  fastboot devices

  ADB-and-Fastboot-windows_thumbLệnh này sẽ liệt kê các thiết bị kết nối (như trên). Nếu số điện thoại của bạn hiện lên là được để bạn tiếp tục thực hiện. Nếu điện thoại là không được liệt kê thì bạn phải kiểm tra xem thiết bị của bạn được kết nối đúng cách để máy tính của bạn và bạn đã cài đặt trình điều khiển USB. Để tiếp tục, bạn phải sửa chữa trình điều khiển USB để điện thoại của bạn được liệt kê theo các thiết bị fastboot.

 6. Bây giờ gõ lệnh sau để mở khóa bootloader của thiết bị của bạn. Hãy nhớ rằng bước này sẽ xóa sạch tất cả mọi thứ ra trên thiết bị của bạn. Vì vậy, có một bản sao lưu trước khi tiến hành bước này.

  fastboot oem unlock

 7. Bây giờ gõ lệnh sau để khởi động lại thiết bị của bạn

  fastboot reboot

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top