Cài đặt ROM CM 12.1 Android 5.1.1 Lollipop cho Moto E

moto-e-cm-121-stagefright-fix

CyanogenMod, một trong những ROM khá phổ biến trong cộng đồng phát triển ROM tùy chỉnh đã phát hành bộ ROM mới cho điện thoại thông minh Moto E đã nhiều tuổi. Moto E vẫn là một trong những thiết bị khá phổ biến và được các cộng đồng khác nhau hỗ trợ phát triển. Trong số đó đến từ Cyanogen với bản ROM 12.1 cập nhật cho Moto E nhằm vá lỗ hổng bảo mật Stagefright cho hơn 1 tỉ thiết bị android.

Stagefright là một lỗi bảo mật cho phép kẻ tấn công vượt qua thiết bị của bạn chỉ bằng cách gửi MMS để tấn công module ibStageFright của hệ điều hành Android. Nếu các cuộc tấn công thành công, kẻ tấn công sẽ có quyền kiểm soát thiết bị của bạn và các dữ liệu trên thiết bị của bạn sẽ bị tổn hại. Do đó bạn cần phải cài đặt và cập nhật để sửa lỗi lỗ hổng nguy hiểm này trên thiết bị của bạn. Motorola đã hứa sẽ phát hành một bản vá bảo mật để giải quyết vấn đề này, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn cài đặt bản cập nhật CM 12.1 ngay lập tức.

Cảnh báo

ROM này chỉ tương thích với Moto E thế hệ đầu tiên, không thử nó trên Moto E 2015. Cài đặt ROM tùy chỉnh trên thiết bị của bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hành của thiết bị của bạn, hoặc tạm thời hoặc vĩnh viễn. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các thủ tục một cách cẩn thận để tránh bất kỳ phức tạp, tiếp tục có nguy cơ của riêng bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại gây ra cho thiết bị của bạn trong quá trình này.

Điều kiện tiên quyết

 • Sạc điện thoại với ít nhất 80% để tránh tắt máy không cần thiết trong quá trình này.
 • Cài đặt TWRP phục hồi trên thiết bị của bạn. Nếu bạn chưa cài đặt chưa, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để cài đặt TWRP Recovery cho điện thoại Moto E.
 • Thực hiện sao lưu nandroid của thiết bị của bạn để bạn có thể phục hồi trở lại trong trường hợp bất kỳ.

Tải về

Làm thế nào để cài đặt Android 5.1.1 Lollipop cho Moto E bằng ROM CM12.1

 1. Tải về CyanogenMod 12.1 và Gapps package từ liên kết trên và di chuyển các tập tin vào bộ nhớ trong của thiết bị.
 2. Khởi động lại điện thoại của bạn vào chế độ recovery mode để vào phục hồi tùy chỉnh. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng một ứng dụng của bên thứ ba như quản lý khởi động lại để thực hiện công việc.
  Reboot Manager (*ROOT*)
  Reboot Manager (*ROOT*)
  Developer: Ju
  Price: Free
 3. Trong chế độ phục hồi, dọn dẹp (wipe) thiết bị tùy thuộc vào tình hình của bạn:
  • Nếu bạn flash các ROM CyanogenMod cho lần đầu tiên, bạn cần phải thực hiện một cách đầy đủ quét sạch (wipe clear) thiết bị. Để thực hiện việc xóa sạch, chỉ cần làm một thiết lập lại nhà máy và wipe bộ nhớ cache Dalvik.
   recovery-wipe
  • Nếu bạn chỉ cần nâng cấp ROM CM của bạn, sau đó bạn có thể giữ các dữ liệu người dùng còn nguyên vẹn nhưng nó được đề nghị rằng bạn dọn dẹp bộ nhớ cache để đảm bảo rằng các ứng dụng không xung đột với các bản cập nhật mới. Ở đây bạn sẽ không bị mất dữ liệu người dùng như bạn thực hiện thiết lập lại nhà máy hoàn thành.
   recovery-advacned-wipe
 4. Bây giờ flash ROM tùy chỉnh. Chọn tùy chọn cài đặt từ menu phục hồi và chọn zip phục hồi từ quản lý tập tin.
  recovery-install-ROM
 5. Sau khi cài đặt ROM CM 12.1, flash Gapps package tương thích bằng cách sử dụng quá trình tương tự được đề cập ở bước trên.
 6. Sau khi flash được hoàn tất, khởi động lại thiết bị từ các tùy chọn khởi động lại (Reboot option) trong menu chính TWRP.

Việc khởi động ban đầu lên có thể mất một thời gian, do đó, kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi thiết bị khởi động lên.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top