Hướng dẫn cài đặt Android 6.0 Marshmallow trên smartphone Nexus của bạn

Sau khi Android M Developer Preview được phát hành và giới thiệu tại sự kiện Gooogle I/O 2015 cho tới nay

Sau sự kiện Gooogle I/O 2015, Google phát hành bản cập nhật thứ 3 cho Android M Developer Preview ngay trước khi kế hoạch phát  hành chính thức. Trong hướng dẫn này, xaiandroid hướng dẫn các bạn cài đặt Android M Developer Preview 3 có tên gọi là Android 6.0 Marshmallow trên Nexus 5, Nexus 6, Nexus 9 và Nexus Player. Tuy nhiên chúng ta cũng được Google công bố chữ M trên Android M là từ viết tắt của Marshmallow và tên đầy đủ của Android M sẽ là Android Marshmallow.

Lưu ý: Các phiên bản Android M Developer Preview chỉ phát hành cho Nexus 5, Nexus 6, Nexus 9 và Nexus Player, vì vậy nếu bạn có một trong những thiết bị như vậy thì có thể flash firmware, còn nếu bạn không có những thiết bị đó thì bạn cần phải chờ đợi phát hành rộng rãi cho các thiết bị trên toàn thế giới.

Yêu cầu:

Google-I-O-2015-Android-M-Developer-Preview

Làm thế nào để cài đặt Android M Developer Preview 3

Điều kiện

Cài đặt Android trên Nexus M của bạn bây giờ

 1. Bật Nexus của bạn
 2. Bấm và giữ nút PowerVolume Down để khởi động lại Nexus của bạn vào chế độ bootloader (xem hình dưới đây).
  Nexus5-Fastboot-Start
 3. Kết nối Nexus với máy tính bằng cáp USB
 4. Mở của sổ Windows Explorer và tìm thấy đến firmware vừa bạn tải về vào thư mục ADB Tools
 5. Nhấn đúp chuột vào tập tin flash-all.bat và để cho nó tiến hành flash thiết bị.
 6. Nexus của bạn sẽ khởi động lại và điện thoại của bạn sẽ chạy Android M Developer Preview 3. Nếu không, hãy kiểm tra các phần xử lý sự cố bên dưới.

flash-all-bat-nexus-5-hammerhead

Xử Lý Sự Cố

Nếu bạn có một vấn đề trước khi cài đặt, hãy chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt USB Debugging và một bộ nạp khởi động mở khóa unlock bootloader như được mô tả trong hướng dẫn liên kết ở trên.

Bootloop

Nếu bạn bị kẹt trong một bootloop (Nexus của bạn trên màn hình load khi khởi động), bạn có thể cố gắng để xóa các phân vùng bộ nhớ cache đầu tiên bằng cách trở lại với bộ nạp khởi động bootloader và sử dụng các phím âm lượng để vào Recovery Mode (sử dụng nút Power để xác nhận lựa chọn của bạn). Một khi bạn đã xóa các phân vùng bộ nhớ cache, bạn có thể thử khởi động lại.

Nếu bạn vẫn không được qua màn hình khởi động, quay trở lại để phục hồi và chọn wipe data/factory reset và nhấn nút Power để xác nhận.

Vấn đề ADB

Nếu bạn nhận được một thông báo lỗi trong cửa sổ lệnh nghĩa là bạn đang bị thiếu file system.img, làm như sau: giải nén các tập tin image.zip và sao chép và dán các tập tin vào cùng một vị trí như phần còn lại của file giải nén (điều này cần nằm trong thư mục ADB Tools cùng với adb.exe và fastboot.exe).

Sau đó, mở một cửa sổ lệnh (giữ phím Shift và click chuột phải, chọn “Open command window here”) và nhập các lệnh sau đây:

 • fastboot flash bootloader <bootloader-filename>.img
 • fastboot reboot-bootloader
 • fastboot flash recovery recovery.img
 • fastboot flash boot boot.img
 • fastboot flash system system.img
 • fastboot flash cache cache.img
 • fastboot flash vendor vendor.img

Một khi bạn khởi động lại Nexus nó phải được chạy Android preview M. Bạn sẽ không có đầy đủ chức năng, nhưng bạn sẽ có được một cái nhìn tốt vào những gì mọi người khác sẽ được nhận được trong một thời gian vài tháng.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top