Ghi lại màn hình thiết bị Android mà không cần Root

Có rất nhiều tính năng khá hữu ích trên thiết bị Android nhưng đôi khi bạn lại không hay sử dụng nhưng nó lại rất hữu ích trong một số trường hợp. Đơn giản như khi bạn chơi game hay nghe điện thoại muốn ghi lại toàn bộ màn hình điện thoại Android thì quá đơn giản. Nhưng có nhiều ứng dụng ghi lại màn hình điện thoại Android lại yêu cầu thiết bị của bạn phải root.

Sau đây xaiandroid hướng dẫn bạn ghi lại màn hình thiết bị Android mà không cần phải tiến hành Root. Với việc ghi lại màn hình không chỉ ghi lại hình ảnh màn hình mà nó còn ghi lại luôn cả âm thanh để bạn có thể chia sẻ lên các mạng xã hội cũng như các dịch vụ video online.

android-screencast-no-root

Yêu cầu

Cấu hình thiết bị Android để ghi lại màn hình

 1. Khởi động ứng dụng trên điện thoại và ứng dụng trên máy tính.
 2. Tiếp tục thực hiện các bước cài đặt trên màn hình cho đến khi nó nhắc nhở thì bạn nhấn vào “Install USB Driver” để cài đặt driver phù hợp cho máy tính để nhận diện được thiết bị di động.
 3. Sau khi cài đặt hoàn tất, nhấn Next. Hãy chắc chắn rằng bạn không kết nối điện thoại Android của bạn cho đến khi bạn nhận được nhắc nhở.
  usb-driver
 4. Khi Driver được cài đặt hoàn tất. Nhấn chọn Next.
  step-2
 5. Trên thiết bị Android của bạn, khởi động ứng dụng và sau đó kết nối nó với hệ thống của bạn. Kích vào Next.
 6. Sau khi cài đặt hoàn tất, ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn ngắt kết nối thiết bị Android. Bạn có thể thoát khỏi ứng dụng trên máy tính để bàn của bạn.
  setup-complete

Tiến hành ghi lại màn hình thiết bị Android

 1. Bạn mở ứng dụng Recordable trên thiết bị Android của bạn bây giờ đã có thể bắt đầu ghi âm.
 2. Khởi động nó, và bấm vào nút record được chỉ ra trên màn hình chủ của ứng dụng và bắt đầu ghi âm.
  start-recording - record

Lưu ý: ứng dụng này cung cấp cho bạn một đồng hồ đếm ngược trước khi ghi âm bắt đầu, và nó làm nổi bật những cử chỉ khi bạn thực hiện chúng trên thiết bị của bạn. Có rất nhiều lựa chọn tùy biến để bạn dễ dàng kiểm soát. Video được lưu dưới định dạng MP4.

Xử lý mốt số lỗi

Thiết bị của bạn có thể gặp lỗi “No Android device detected” nếu bạn kích hoạt USB Debugging lần đầu tiên. Nguyên nhân là do driver được cài đặt chưa đầy đủ gây ra. Vì vậy bạn cần cài đặt driver đầy đủ. Cửa sổ sẽ tự động cài đặt các Driver nhưng nếu nó không làm như vậy, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất thiết bị của bạn và tải chúng ở đó. Hoặc bạn có thể tải về Driver cho các thiết bị Android tại đây.

Sau đó bạn hãy khởi động lại điện thoại của bạn, chạy các ứng dụng trên máy tính một lần nữa, kết nối điện thoại của bạn khi được nhắc nhở và bạn có thể sử dụng một cách bình thường.

Loại bỏ các đóng dấu watermark

Ứng dụng này là khá tốt và dành cho cá nhân nếu bạn có nhu cầu cao hơn thì sử dụng bản tính phí để có thể loại bỏ dấu watermark trên video.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top