Hướng dẫn Root và cài đặt TWRP Recovery cho Huawei P8

Huawei-P8-TWRP

Sau khi đối tác Xiaomi của Huaweidoanh số bán hàng trên thị trường thế giới tăng nhanh khiến hãng Huawei đến từ Trung Quốc cũng tiến hành nghiên cứu thị trường và phát triển điện thoại thông minh cao cấp cho thị trường toàn cầu cùng với các sản phẩm điện thoại theo từng nhà mạng.

Với thành công từ chiếc điện thoại Huawei P7, Huawei tiếp tục phát cho ra đời dòng sản phẩm điện thoại thông minh Huawei P8. Tuy nhiên nhiều thiết bị của Huawei không thu hút được người dùng tại thị trường Mỹ và hơn nữa các sản phẩm của Huawei còn liên quan tới cả vấn đề an ninh và an toàn thông tin người dùng.

Chiếc Huawei P8 được trang bị bộ vi xử lý HiSilicon Kirin 930 do chính Huawei phát triển cho xung nhịp 2GHz trên nền tảng 64bit và RAM 3GB. Như những sản phẩm đến từ Samsung thường sử dụng chip Snapdragon 810 hoặc Exynos, còn đối với Huawei P8 thì hãng sử dụng chính sản phẩm chip xử lý do họ phát triển riêng.

Các cấu hình khác gồm có màn hình hiển 5.2 inch sử dụng tấm nền IPS cho độ phân giải 1080 x 1920 pixels với camera chính 13 MP cho video chất lượng 1080p@30fps và camera phụ 8 MP tha hồ chụp ảnh tự sướng. Nguồn cung cấp cho chiếc máy là pin có dung lượng 2680mAh cho việc bạn sử dụng liên tục trong một ngày.

Mặc dù nó có cấu hình khá tốt và được cài đặt hệ điều hành Android 5.0 Lollipop nhưng đã được Huawei đã tùy biến lại giao diện. Và hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để mở rộng các chức năng của Huawei P8 bằng cách flash TWRP phục hồi tùy chỉnh.

Đối với những người không biết những gì vè phục hồi tùy chỉnh thì Phục hồi tùy chỉnh là một môi trường phục hồi của bên thứ ba. Sự phục hồi tùy chỉnh làm những điều tương tự như sự phục hồi stock cùng với các tính năng bổ sung. Phục hồi tùy chỉnh thường có khả năng để tạo ra các bản sao lưu và khôi phục lại thiết bị“.

TWRP-v2-8

Yêu cầu

Trước hết, bạn sẽ cần phải đảm bảo một số điều trước khi chúng ta bắt đầu:

Cảnh báo: Các bước làm sau đây có thể làm hỏng thiết bị của bạn, androisvn.com không chịu trách nhiệm với thiết bị của bạn. Bạn cần cân nhắc trước khi tiến hành.

Tải về

Bạn sẽ cần phải tải về các tập tin trên giữ chúng trên máy tính của bạn.

TWRP cho Huawei P8: Tải về tại đây

SuperSU: Tải về tại đây

Flash TWRP trên Huawei P8 của bạn

Sau khi chuẩn bị xong các tập tin cần thiết cho thiết bị của bạn, chúng ta có thể bắt đầu flash.

 1. Kết nối Huawei P8 của bạn để máy tính của bạn bằng cách sử dụng cáp dữ liệu USB.
 2. Mở Command Prompt và gõ lệnh sau

  adb devices

  Bạn cần phải nhận được một thông báo nói rằng “List of devices attached” (Danh sách các thiết bị kèm theo) cùng với tên thiết bị của bạn. Điều này sẽ xác nhận rằng adb đã được thiết bị của bạn công nhận.

 3. Tiếp theo khởi động lại thiết bị của bạn trong chế độ fastboot / bootloader bằng cách gõ lệnh này trong Command prompt

  adb reboot bootloader

 4. Bây giờ thay đổi thư mục bằng dấu lệnh trên máy tính bằng cách gõ lệnh sau

  cd Desktop

 5. Gõ lệnh sau và nhấn Enter

  fastboot flash recovery twrp-2.8.7.0-p8.img

  Điều này sẽ flash TWRP phục hồi tùy chỉnh trên Huawei P8 của bạn thay thế việc thu hồi stock.

 6. Khi flash hoàn tất, chọn RECOVERY từ menu fastboot để vào chế độ Recovery Mode, sử dụng các phím âm lượng để điều hướng.
 7. Nếu bạn nhìn thấy logo của TWRP, sau đó bạn đã thực hiện thành công các bước trên bạn có bây giờ TWRP recovery custom cài đặt trên Huawei P8 của bạn.
 8. Bây giờ bạn sẽ thấy TWRP recovery trong danh sách Menu, chọn “Reboot” để khởi động lại thiết bị và thoát ra khỏi Recovery.

Root của Huawei P8

Bây giờ chúng ta đã flash thành công TWRP phục hồi tùy chỉnh bạn có quyền tự do để bắt đầu flash ROM tùy chỉnh, hạt nhân và sửa đổi khác và root các thiết bị, do đó chúng ta có thể bắt đầu sử dụng các ứng dụng root (gốc).

 1. Khi thiết bị khởi động lên bình thường, tái kết nối nó với máy tính bạn sử dụng cáp USB.
 2. Copy file SuperSU.zip bạn đã tải về trước đó từ Desktop của bạn vào thư mục gốc của lưu trữ nội bộ của điện thoại.
 3. Khởi động lại Huawei P8 vào chế độ Recovery Mode.
 4. Chọn “Install” và di chuyển bằng phím âm lượng cho đến khi bạn nhìn thấy tập tin “SuperSU.zip”.
 5. Chọn tập tin .zip và swipe để xác nhận. Điều này sẽ bắt đầu flash các tập tin .zip.
 6. Khi nhấp nháy kết thúc, bạn sẽ thấy tùy chọn “Reboot System”, nhấp vào nó để khởi động lại thiết bị của bạn.

Sau khi điện thoại khởi động lại, bạn sẽ thấy ứng dụng SuperSU xuất hiện trong trình đơn ứng dụng của bạn. Bạn cũng có thể xác nhận nếu thiết bị của bạn được đã root hay chưa bằng cách cài đặt và chạy ứng dụng Root Checker.

Root Check
Root Check
Developer: Maple Media
Price: Free

Và đó là nó, bạn đã thành công root cho Huawei P8 của bạn và cài đặt các ứng dụng SuperSU, bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng gốc.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top