Làm thế nào cài đặt giao diện Magisk Systemless cho Android

magisk-systemless

Android là một hệ điều hành mã nguồn mở có nghĩa là mã nguồn có sẵn cho tất cả mọi người để tinh chỉnh và sửa đổi. Vì vậy, có rất nhiều lập trình viên thực hiện sửa đổi khai thác triệt để khả năng của hệ sinh thái này để làm cho nó độc đáo hơn.

Trong quá trình phát triển Google càng ngày càng lâp cấp cho hệ điều hành Android được tốt hơn nhưng gây khó khăn cho các nhà phát triển nếu muốn sử dụng quyền truy cập root trên thiết bị Android vì vấn đề an toàn của hệ sinh thái và làm thay đổi phân vùng hệ thống. Systemless root là điều mới nhất trong tùy chỉnh phát triển Android cho phép người dùng truy cập root mà không làm thay đổi phân vùng hệ thống. Vì vậy, bạn có thể cập nhật OTA và các ứng dụng gốc hạn chế khác, ngay cả trên các thiết bị Android root.

Magisk Systemless là một mẫu giao diện mới dành cho Android nhằm mục đích tùy chỉnh systemless. Đó là sản phẩm trí tuệ của nhà phát triển XDA  topjohnwu và là tên viết tắt của “Magic Mask” nhằm vượt qua những khó khăn với mods Systemless. Khi bạn cài đặt Magisk trên thiết bị của bạn, bạn có thể chọn từ nhiều module.

Dưới đây là danh sách toàn bộ tính năng của Magisk:

 • Magic Mount: Tính năng này sẽ không chỉ cho phép bạn thay thế file đã tồn tại và thư mục mà còn hỗ trợ thêm các tập tin và thư mục mới vào hệ thống. Điều này có nghĩa là tất cả các mods hiện nên có thể làm việc systemless.
 • Multiple Entry Points: Nếu “Magic Mount” chính nó vẫn là không đủ mạnh mẽ để đạt được mục đích, Magisk cung cấp một số điểm vào cho các nhà phát triển để chạy các kịch bản ở lần khởi động khác nhau, làm cho các nhà phát triển làm bất cứ điều gì họ muốn bất cứ lúc nào. Nó chắc chắn sẽ khởi động quá trình để tiếp tục trước khi kịch bản của bạn đã làm xong.
 • Magisk Manager:  Ứng dụng này giúp bạn quản lý tình trạng root, và quản lý tất cả các cài đặt Magisk Mods (mod quản lý vẫn còn WIP), giống như Xposed Modules.
 • Bỏ verity / force encrypt (mã hóa) (cả hai đều là cấu hình thông qua tập tin .magisk, giống như SuperSU), vá chính sách SE (để chạy các kịch bản và hỗ trợ nhiều phương pháp root). Điều này có nghĩa là các nhà phát triển sẽ không cần phải lo lắng về việc thay đổi hình ảnh khởi động trong tương lai!
 • Mods quan trọng như Root, Xposed vv tất cả có thể phụ thuộc vào giao diện Magisk.
 • magisk.img (nơi để lưu trữ tất cả các mods systemless của bạn) sẽ thay đổi kích thước tự động để hỗ trợ mods lớn, và trả lại không gian lưu trữ sau khi gỡ bỏ nội dung.

Magisk đòi hỏi phải thay đổi hình ảnh khởi động, vì vậy bộ nạp khởi động mở khóa là cần thiết để cài đặt Magisk. Đó là khuyến cáo để khôi phục lại thiết bị của bạn để hệ thống ban đầu mặc định và khởi động trước khi cài đặt Magisk.

Nếu bạn không thể làm điều đó, bạn phải gỡ bỏ hoàn toàn tất cả mọi thứ liên quan đến root (/system/xbin/su, /data/su.img, /sbin/su) và Xposed trên thiết bị của bạn. Phục hồi tùy chỉnh là điều cần thiết để cài đặt Magisk trên thiết bị Android của bạn. Tải Magisk từ liên kết bên dưới và cài đặt nó trên thiết bị của bạn bằng cách sử dụng hướng dẫn bên dưới.

Tải về

Làm thế nào để cài đặt Magisk từ TWRP phục hồi

 1. Tải về và chuyển Magisk từ liên kết ở trên và chuyển nó vào lưu trữ của thiết bị của bạn.
 2. Khởi động thiết bị của bạn vào chế độ phục hồi TWRP. Nếu bạn không chắc chắn về quy trình, chỉ cần google làm thế nào để khởi động vào chế độ phục hồi của thiết bị của bạn hoặc tìm các bài viết khác trên blog.
 3. Khi bạn đang ở trong chế độ phục hồi TWRP, tạo bản sao lưu nandroid và sao lưu dữ liệt.
  1. Nandroid backup: Cách Backup và Restore điện thoại Android khi cài đặt ROM Custom
  2. Hướng dẫn cách Backup và Restore điện thoại Android thông qua máy tính Laptop/PC
  3. Sao lưu và đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu ứng dụng trên Android
 4. Chạm vào nút Cài đặt và chọn tập tin Magisk. Quẹt để xác nhận cài đặt.
 5. Khi Magisk được cài đặt, khởi động lại thiết bị từ menu khởi động lại trong TWRP.

Làm thế nào để Gỡ bỏ Magisk trên thiết bị của bạn

 1. Tải chương trình cài đặt Magisk từ phần tải về và cài đặt nó từ TWRP. Điều này sẽ loại bỏ Magisk từ thiết bị của bạn.
 2. Nếu phục hồi tùy chỉnh của bạn không thể truy cập dữ liệu, chương trình cài đặt sẽ vẫn làm việc nhưng bạn cần phải loại bỏ vài module bằng tay.
 3. Để loại bỏ hoàn toàn Magisk, bạn cần khôi phục lại hình ảnh khởi động chứng khoán và tự loại bỏ /data/magisk.img, /cache/magisk, /data/busybox từ thiết bị của bạn.

Đó là tất cả. Một khi bạn đã cài đặt Magisk, bạn có thể sử dụng một số mods để sử dụng hoàn toàn systemless.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top