Làm thế nào để khôi phục Amazon Fire 10 HD về Firmware Stock

amazon-fire-ten-inch-tablet

Fire 10 HD là một rong những chiếc máy tính bảng kế tiếp sau Fire 8 HD đến từ Amazon với nhiều tính năng cao cấp mới được bổ sung. Bên cạnh việc cung cấp cho chúng ta một kho eBook khổng lồ mà nó còn có các tính năng tuyệt vời trên một chiếc máy tính bảng Android thực thụ. Khi bạn mua nó sẽ được trang bị firmware Android Lollipop. Cũng như bao thiết bị Android khác nó đều có thể tùy biến lại với rom tùy chỉnh và kernel mới hoàn toàn. Với Amazon Fire 10 HD thế hệ thứ 5 người dùng vẫn có thể cài đặt TWRPmở khóa bootloader. Vì vậy bạn có thể thay đổi themes mới lạ và mod thiết bị hay thậm chí cài đặt ROM tùy chỉnh trên Fire 10 HD. Tuy nhiên, trong quá trình thiết bị có thể bị bricked và cần phải khôi phục về firmware stock bằng phục hồi recovery stock.

Theo thông tin mới nhất, chúng ta đã có bản cập nhật phần mềm mới dành cho Fire 10 HD thế hệ thứ 5. Bản cập nhật này sẽ tự động tải về và cài đặt trên thiết bị của bạn thông qua giao thức OTA, tức là cập nhật thông qua mạng không dây. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự tải về firmware và cài đặt bản cập nhật này cho thiết bị của bạn thông qua cáp USB kết nối với máy tính.

Đối với những ai đã tùy biến thiết bị cũng như root thì đây là cách mà bạn có thể khôi phục về firmware stock và unroot. Nhưng để làm được điều này thì máy tính của bạn cần phải thiết lập môi trường adb và bạn đã tải về firmware stock mới nhất cho thiết bị Fire 10 HD. Cách này cũng sẽ khóa bootloader cũng như xóa toàn bộ dữ liệu.

Download

 • Firmware Stock cho Fire 10 HD –Liên kết  | File: update-kindle-32.5.2.2_user_522054520.bin

Hướng dẫn cách khôi phục máy tính bảng Amazon Fire 10 về Firmware Stock

Đây là cách để bạn cài đặt bản cập nhậ firmware stock và thực hiện cách này thì bạn cần phải đảm bảo đã cài đặt adb trên máy tính và bạn cũng cần phải sideload bản cập nhật bằng tay cho máy tính bảng.

Điều kiện kiên quyết

 • Hướng dẫn này chỉ dành cho Amazon Fire 10 HD thế hệ thứ 5, bạn không sử dụng hướng dẫn này trên các thiết bị khác.
 • Thiết lập môi trường ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ ở đây, hoặc thiết lập ADB fastboot nhanh tại đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt USB Driver cho máy tính của bạn.
 • Mở kháo OEM trong phần tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
  • Bây giờ, đi tới Settings –> Developer Options -> Enable OEM Unlock.

Hướng dẫn cài đặt

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập môi trường adb và fastboot trên máy tính của bạn. Bạn cũng cần tải về tập tin firmware từ phần “download” và đặt chúng trong thư mục adb mà bạn vừa cài đặt.
 2. Bây giờ thì tắt nguồn máy tính bảng Amazon Fire 10 của bạn và ngắt kết nối với máy tính.
 3. tiếp đến bạn khởi động máy tính bảng vào chế độ recovery stock. Để vào được thì bạn bấm và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn khoảng 5-6 giây.
 4. Trên màn hình tiếp theo bạn chọn recovery stock và thiết bị sẽ khởi động vào chế độ phục hồi.
 5. Một khi đã vào được recovery stock, bạn chọn “apply update from adb“.
 6. Bây giờ thì bạn kết nối máy tính bảng với máy tính bằng cáp USB.
 7. Tiếp đến bạn mở thư mục mà bạn vừa cài đặt được trong quá trình nó tự tạo thư mục adb và fastboot trên máy tính của bạn và thực hiện nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn “Open command windows here” để mở cửa sổ lệnh.
 8. Bây giờ bạn kiểm tra kết nối adb thành công hay chưa bằng lệnh sau và nó cũng trả về thông tin thiết bị.

  adb devices

 9. Tiếp đến bạn chạy lệnh sau để cài đặt firmware

  adb sideload update-kindle-32.5.2.2_user_522054520.bin

 10. Với lệnh đó bạn sẽ cài đặt được bản cập nhật firmware stock cho máy tính bảng cảu bạn. Lưu ý: “update-kindle-32.5.2.2_user_522054520.bin” là tên tập tin và bạn nên đổi và gõ lệnh bằng tên mới cho thuận tiện.
 11. Sau khi cài đặt xong bạn khởi động lại máy tính bảng.

Đối với máy tính mac và linux thì bạn thiết lập adb và thực hiện lệnh cài đặt bằng lệnh

./adb sideload update-kindle-xxxx.bin

Như vậy là xong ban có thể thưởng thức firmware mới trên thiết bị.

Để khởi động vào recovery sử dụng adb và fastboot thì bạn nhập lệnh sau

adb reboot recovery

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top