Hướng dẫn root thiết bị android không bị mất bảo hành

Nếu bạn là một độc giả thường xuyên của xaiandroid, bạn đã có thể xem rất nhiều bài viết hướng dẫn root cho các thiết bị android khác nhau. Nếu bạn không phải là một người thành thạo với android và thường làm cho thiết bị của bạn rối không hoạt động theo đúng nguyên tắc mặc dù bạn cảm thấy có vấn đề và làm cho thiết bị brick bất cứ lúc nào nếu như bạn không làm đúng theo trình tự hướng dẫn. Ứng dụng iRoot giúp bạn root thiết bị chỉ bằng một cú click chuột mà không phải lo lắng về vấn đề bảo hành thiết bị của bạn.

root-samsung-galaxy-s5-2-w628

Lưu ý: Hướng dẫn này chỉ dành cho các thiết bị chạy Android 4.0 hoặc cao hơn cho tới phiên bản Android 4.4 nhưng chưa tới phiên bản Android Lollipop. Nó cũng được xây dựng hoạt động tốt trên các phần mềm có tính bảo mật cao như Knox của Samsung.

Đến đây bạn có thể quên đi các bước rườm ra khi sử dụng Odin và flash recovery. Sau khi thiết bị của bạn được nhận diện đầy đủ trên máy tính, vroot sẽ cấp quyền root thiết bị và làm tất cả mọi việc bằng một nhấp chuột đơn giản.

Phần mềm yêu cầu

 • Phần mềm iRoot (trước đây là VRoot): Phần mềm máy tính đó sẽ làm mọi thứ cho bạn
 • Trình điều khiển của thiết bị của bạn được cài đặt trên máy tính của bạn. Cách dễ nhất để có được chúng là sử dụng các phần mềm quản lý đi kèm với thiết bị của bạn ( Kies cho Samsung, Sync cho HTC, vv) hoặc tìm kiếm trên internet cho phiên bản thích hợp của bạn

Làm thế nào để root Android

 1. Đầu tiên, nếu bạn đã có một chiếc điện thoại Samsung với Knox được kích hoạt, hãy chắc chắn rằng bạn dã chọn Settings -> Security và vô hiệu hóa Lock Reactivation đầu tiên.
 2. Cài đặt và mở iRoot (Nó hiển thị hoàn toàn bằng tiếng Anh thay vì tiếng Trung như các phần mềm khác)
 3. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt USB Debugging trên thiết bị của bạn. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển) và kích hoạt thiết lập này. Nếu bạn không có Developer Options trong Settings (cài đặt), kích hoạt tính năng này bằng cách vào About Phone và chạm vào Build Number 7 lần
 4. Kết nối điện thoại với máy tính của bạn bằng cáp USB.
 5. iRoot sẽ tìm kiếm thiết bị của bạn trong cơ sở dữ liệu và nếu được công nhận, nút root sẽ xuất hiện.
 6. Nhấn vào Root. Các bước sẽ bắt đầu sau một vài giây và thiết bị của bạn có thể khởi động lại.
 7. Tất cả đã được làm xong! Bạn có thể kiểm tra để xem nếu bạn có thành công cho phép root bằng cách sử dụng ứng dụng Root Checker có sẵn trong Google Play Store.

iroot-w782

Root Checker
Root Checker
Developer: joeykrim
Price: Free+

Kích hoạt SuperSU

Theo mặc định, khi bạn sử dụng iRoot, còn có một chương trình quản lý đặc quyền superuser trên điện thoại đã được root của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi điều này cho SuperSU, chỉ cần sử dụng các bước sau đây:

 1. Cài đặt SuperSu từ Play Store
 2. Mở SuperSU. Quyền superuser sẽ được yêu cầu, click vào OK hoặc 允许 (tùy chọn bên phải).
 3. SuperSu sẽ nhắc nhở người dùng để cài đặt SU Binary. Xác nhận bằng cách nhấp chuột ok.
 4. Cài đặt Titanium Backup từ Play Store
 5. Mở Titanium Backup và đóng băng các app superuser mặc định đã được cài đặt bởi iRoot.
 6. Mở lại SuperSU và cài đặt lại SU Binary.
SuperSU
SuperSU
Developer: Codingcode
Price: Free

Đến đây là xong. Nếu tất cả mọi thứ được thực hiện đúng cách, bạn sẽ có một thiết bị rôt từ nhân mà không cần sửa đổi, mà không nên nâng bất kỳ cờ liên quan đến vấn đề bảo hành.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

1 comment on “Hướng dẫn root thiết bị android không bị mất bảo hành

 1. Luris viết:

  đoạn cuối khá là đậm chất google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top