Bật nút điều hướng trên màn hình thiết bị Android [Không yêu cầu gốc]

Phím điều hướng trên màn hình chỉ có một bất lợi lớn, chúng làm giảm kích thước thực tế của màn hình. Vì vậy, tôi hiểu nếu bạn thích các nút điều hướng phần cứng để thay thế. Nút phần cứng thì nó lại quá cứng, đi kèm với bất lợi của mình và đó là hao mòn. Nếu nút vật lý của bạn hoặc bất kỳ nút điều hướng điện dung nào bị sự cố thì đó là điều tồi tệ. Các nút điều hướng trên màn hình là một phần không thể tách rời của Android, vì vậy chúng ở đó ngay cả khi bạn không thể sử dụng chúng. Thông thường, người dùng có thiết bị Android root có thể bật nút điều hướng trên màn hình (hoặc vô hiệu hóa) với một bản chỉnh sửa build.prop đơn giản hoặc một số mod khác.

Nhưng root không đơn giản cho nhiều người. Để khắc phục điều này thì nhà phát triển Daxia đã tạo ra một ứng dụng có tên gọi Virtual SoftKeys là một cái tên đi niền với tính năng không cần giải thích. Nhưng ứng dụng cho phép các nút điều hướng trên màn hình mà không yêu cầu quyền root. Thiết lập nó rất dễ dàng, vì vậy nếu bạn muốn các phím trên màn hình tiếp tục và cài đặt ứng dụng từ Google Play Store.

Tải Virtual Softkeys

Virtual SoftKeys (no root)
Virtual SoftKeys (no root)
Developer: Daxia
Price: Free

Thiết lập phím tắt ảo

Khi bạn khởi chạy ứng dụng, nó sẽ yêu cầu một số quyền bổ sung. Nó cần sự cho phép Draw over other apps (nghĩa là nó đọc một số thông tin ứng dụng khác để dễ dàng thiết lập chức năng cho các nút ảo). Chỉ cần làm theo lời nhắc trên màn hình và chạm vào nút Go to Settings. Nó sẽ dẫn bạn đến các thiết lập Accessibility. Tại đây, nhấn vào mục nhập ứng dụng Virtual Softkeys và sau đó bật nút ở trên cùng. Nhấn Ok trên cửa sổ bật lên xuất hiện.

Sau khi thực hiện, nhấn nút quay lại và quay trở lại ứng dụng Virtual Soft. Ở đây, bạn có thể tinh chỉnh giao diện của thanh điều hướng của mình, mà bạn chưa nhìn thấy. Đó là vì nó được ẩn theo mặc định, nhưng bạn chỉ cần vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để đưa nó lên. Bạn sẽ thấy khu vực kích hoạt bên trong nửa trong suốt ở cuối màn hình bất cứ khi nào ứng dụng mở. Đôi khi bạn không muốn các phím điều hướng như khi xem video hoặc chơi một trò chơi. Bạn chỉ cần vuốt xuống để ẩn nó.

Bạn có thể làm cho vùng kích hoạt này lớn hơn hoặc nhỏ hơn bằng cách sử dụng  thanh trượt và tăng giảm độ cao của thanh điều hướng. Màu của thanh điều hướng của bạn cũng có thể được thay đổi trong trường hợp bạn không thích giao diện mặc định màu đen.

Các phím mềm ảo không phải là một phần của giao diện hệ thống của Android nên chúng không hoặc không thể giống như thanh điều hướng truyền thống. Vì vậy, thay vì đẩy nội dung của màn hình, thanh điều hướng bên thứ ba của bạn chỉ thu hút bất cứ thứ gì trên màn hình của bạn, do đó các quyền được phép.

Vì vậy, bạn nên cài đặt ẩn và khi sử dụng chỉ việc vuốt lên là có thanh điều hướng. Với tính năng này được bật, các nút điều hướng trên màn hình sẽ tự động ẩn khi bạn sử dụng bàn phím. Nếu bạn không bật tính năng này, thanh điều hướng sẽ bao gồm phím cách trên bàn phím và các nút khác ở cuối có thể là vấn đề.

Bạn cũng có thể thiết lập thanh điều hướng để tự động ẩn sau vài giây nếu bạn không muốn nó luôn xuất hiện.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top