Hướng dẫn cài đặt OxygenOS trên OnePlus One

oxygen-OS

Người dùng điện thoại OnePlus One tiến thoái lưỡng nan trong năm nay khi các mối quan hệ tuyệt vời giữa CyanogenOnePlus không còn tốt đẹp như trước. Mặc dù Cyanogen hứa hỗ trợ và cập nhật hệ điều hành cho các thiết bị của OnePlus cũng như các thiết bị khác nhìn chung là không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Điều này khiến người dùng do dự về việc 2 hãng tiếp tục bắt tay hợp tác, do vậy mà hãng OnePlus đã tự phát triển hệ điều hành riêng cho các thiết bị của hãng có tên gọi là Oxygen OS.In dựa trên nền tảng android. Nhưng nhìn chung thì người dùng vẫn còn e ngại về khả năng hoạt động của hệ điều hành này. Tuy nhiên bạn không thử thì sao biết nó hoạt động ra sao vì nó là biến thể dựa trên android của Google. Tất nhiên bạn sẽ không được hỗ trợ từ CM bởi nó là sản phẩm riêng dành cho OnePlus. Bài này hướng dạn cài OxygenOS trên OPO.

Chuẩn bị

Cảnh báo: Điều này sẽ làm mất dữ liệu trên thiết bị của bạn, do đó hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.

Các bước cài đặt Oxygen OS

  1. Giải nén tệp tin zip Oxygen OS  mà bạn vừa tải về có được file oxygenos_1.0.0.flashable.zip và sao chép nó vào điện thoại của bạn.
  2. Khởi động vào chế độ phục hồi để có được giao diện TWRP. Nếu bạn chưa cài đặt TWRP, bạn có thể xem bài viết Root và cài đặt TWRP Recovery cho OnePlus One
  3. Tìm tới Wipe & Swipe và xác nhận để Reset Factory. Một lần nữa, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của bạn với lệnh này để đảm bảo thực hiện một sao lưu đầu tiên.
  4. Quay trở lại màn hình chính TWRP và cài đặt; tìm oxygenos_1.0.0.flashable.zip. Xác nhận flash. Điều này sẽ cài đặt OxygenOS trên thiết bị của bạn.
  5. Sau khi flash, bạn có thể khởi động lại thiết bị của bạn mà sẽ đưa bạn đến các OxygenOS hoàn toàn mới.

Lưu ý: Một số bạn có thể tranh luận là tại sao các CM zips & ROM tùy chỉnh khác thường dao động khoảng 300 đến 350 MB trong khi OxygenOS có dung lượng lên tới 960 MB. Lý do chính là OxygenOS cài đặt sẵn với gói Google Apps mở rộng bao gồm tất cả Google Apps mà bạn có thể nghĩ đến. Mặc dù bạn chắc chắn có thể không sử dụng tất cả trong số họ, nhưng đó chỉ là cách nó được, cho bây giờ ít nhất.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top