Công nghệ và chiến lược tiếp thị trên nền tảng Android

android-925501_960_720

Mặc dù các chuyên gia nghiên cứu công nghệ Gartner cho thấy thị phần nền tảng Android đã tới điểm giới hạn cao nhất vào năm 2014 với 82% thị phần điện thoại thông minh.

Nhưng theo nhóm phân tích dữ liệu thì trong quý 2 năm 2015 tăng châm lại với 330 triệu thiết bị được bán ra cho người dùng thấp hơn cùng kỳ so với quý 2 năm 2014 Q2 năm 2015 là 13,5%.

Tuy nhiên, để đáp ứng với đánh giá của Gartner, Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai, đánh dấu sự phát triển của nền tảng trong “thị trường mới nổi” bằng cách hướng đến các nước như Việt Nam và Indonesia. Theo thông tin được biết thì có tới “400 triệu thiết bị hoạt động” cho nền tảng này trong năm 2015, tình cảm của Pichai dường như là Android vẫn là lực lượng thống trị trong thế giới điện thoại thông minh.

Mạng xã hội Instagram

photo-634069_960_720

Với 1,4 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới, theo Google thì nền tảng này vãn là một trong những thị trường tốt nhất để các nhà tiếp thị trực tuyến có thể tiếp cận tới người sử dụng điện thoại thông minh. Thông qua ứng dụng Android như Instagram và Twitter, các công ty tiếp thị hiện nay có thể thu hút nhiều người dùng hơn bao giờ hết.

Greenlight Digital số nói rằng Instagram bây giờ sẽ là một công cụ tiếp thị chính cho mỗi doanh nghiệp có một sự hiện diện trực tuyến và không chỉ đơn giản là một “suy nghĩ lại”.

Với Instagram cho chúng ta thấy được chiến lược dài hạn của thương hiệu này, không chỉ là số lượng người dùng Instagram (400 triệu người sử dùng, một nửa trong số đó sử dụng thiết bị Android theo thống kê của Facebook trong năm 2013) nhưng cách độc lập sáng tạo nội dung cũng có thể giúp xây dựng lên thương hiệu.

Theo như lời khuyên của Brogan Mooney (phương tiện truyền thông xã hội với hàng triệu tín đồ), cá công ty công nghệ có thể tìm ra được giải pháp tốt nhất để tiếp cận tới người dùng và xây dựng được sự tín nhiệm từ chính người dùng thông qua việc mời các nhân vật nổi tiếng làm “đại sứ thương hiệu”.

Kết quả cuối cùng của việc sử dụng Instagram là, theo những người trong ngành công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số, do đó, một thương hiệu cá nhân nhiều hơn kết nối với nhiều người trên khắp thế giới.

Mạng xã hội Twitter

Song song với mạng xã hội Instagram thì mạng xã hội Twitter cũng được nhắc đến bởi những đổi mới mà mạng xã hội này đem lại cho người sử dụng cũng như cho các công ty, tổ chức muốn tiếp cận tới người dùng.

Một trong số đó là cho phép người dùng có thể đăng ảnh GIF trên dòng thời gian và đã đem về con số chia sẻ khá nổi bật 10 triệu chia sẻ ảnh GIF trong năm 2015. Tuy nhiên Twitter đã chuyển từ hệ thống GIF bên thứ ba về nhà cung cấp bởi Giphy và Riffsy.

Từ một quan điểm marketing, Twitter đạt khoảng 320 triệu người sử dụng và theo Kiss Metrics, tính năng GIF mới có thể làm cho nó dễ dàng hơn cho các công ty để thể hiện sản phẩm mới mà không cần phải tạo ra những video.

Theo như Kiss Metrics thì việc cho phép đăng ảnh GIF lên mạng xã hội Twitter là một tính năng mới giúp các nhà tiếp thị có thể thêm một số hình ảnh vui vẻ vào chiến dịch trên mạng xã hội Twitter của họ.

Tiếp thị đang thay đổi

Technology-of-Marketing

Ngành tiếp thị liên tục thay đổi với 1,4 tỷ người sử dụng nền tảng Android trên toàn thế giới đã giúp cho người sử dụng mạng xã hội Facebook tiếp cận người dùng được nhiều hơn không chỉ trên nền tảng Android mà trên PC, Laptop hay nền tảng của Apple. Không dừng ở đó mà có thể có thể tăng nhiều hơn nữa là có nhiều cách tiếp cận người dùng nhanh và nhạy hơn.

Tận dụng sức mạnh của Instagram và Twitter, các cơ quan tiếp thị kỹ thuật số hiện nay có thể đưa vào chiến dịch tiếp thị thêm phần thú vị và cá tính.

Trong vài năm tới, mảng tiếp thị người dùng sẽ có xu hướng chuyển dịch với nhiều cái mới mà nó đang được ân thầm nghiên cứu.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top