Làm thế nào cài đặt MIUI 10 trên thiết bị Xiaomi

MIUI 10  là một bản ROM được phát hành bởi Xiaomi tại một sự kiện thường liên của Xiaomi. Tuy nhiên tại sự kiện trên đất Ấn Độ thì Xiaomi đã phát hành bản ROM MIUI 10 Global cho toàn cầu cùng với điện thoại Redmi Y2 và theo như thông tin nó sẽ nhanh hơn so với bản Miui 9: chúng sẽ là tốc độ, thiết kế, âm thanh và ảnh chân dung AI. Ngoài ra còn có các cử chỉ hiển thị toàn màn hình mới, tương tự như các cử chỉ đã được ra mắt trên iPhone X năm ngoái, cũng như chế độ xem gần đây. Trong khi một bản phát hành ổn định vẫn còn vài tháng, bạn thực sự có thể cài đặt MIUI 10 Beta beta toàn cầu ngay bây giờ trên thiết bị Xiaomi của bạn.

Không phải tất cả các thiết bị Xiaomi đều đủ điều kiện. Bạn có thể cài đặt MIUI 10 chỉ trên Xiaomi Mi Mix 2, Xiaomi Mi Mix 2S, Xiaomi Mi 5, Xiaomi Mi 6, Xiaomi Redmi Note 5 Pro, hoặc Xiaomi Mi Note 2 hiện nay. Điều này là bởi vì đây là những thiết bị mà ROM nhà phát triển Trung Quốc đã được phát hành cho đến nay. Để cài đặt ROM, bạn cũng sẽ cần thiết bị của mình để có bộ nạp khởi động đã mở khóa. Dưới đây là các yêu cầu trước khi bạn cài đặt ROM trên thiết bị của mình.

Yêu cầu

 1. Một trong những thiết bị này: Xiaomi Mi Mix 2, Xiaomi Mi Mix 2S, Xiaomi Mi 5, Xiaomi Mi 6, Xiaomi Redmi Note 5 Pro hoặc Xiaomi Mi Note 2
 2. Trình khởi động phải được mở khóa trên thiết bị của bạn.
 3. Một máy tính có cài đặt ADB và Fastboot. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về ADB và / hoặc chưa cài đặt nó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt nó cho Windows, Mac và Linux.
 4. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn được sạc ít nhất 50%.

Tải xuống

Phục hồi TWRP: 

ROM MIUI 10 Trung Quốc:

Google Apps:GApps cho MIUI 10

Đừng bỏ lỡ:  Tải xuống Công cụ Flash của Xiaomi (Mới nhất và Tất cả các phiên bản)

Tải xuống hình ảnh khôi phục TWRP thích hợp và MIUI 10 ROM cho thiết bị của bạn cũng như Gapps cho MIUI 10.MIUI

Cách cài đặt MIUI 10 trên thiết bị Xiaomi

 1. Tắt thiết bị Xiaomi của bạn hoàn toàn. Bây giờ nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng đồng thời trong vài giây. Thao tác này sẽ khởi động thiết bị của bạn ở chế độ fastboot.
 2. Kết nối điện thoại của bạn với PC bằng cáp USB, và sau đó khởi động ADB. Trên Windows, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách chuyển đến thư mục adb và nhập  cmd  vào thanh địa chỉ. Trên Linux hoặc Mac, bạn chỉ có thể khởi chạy cửa sổ Terminal.
 3. Khởi động hình ảnh TWRP đã tải xuống trên điện thoại của bạn ngay bây giờ bằng cách sử dụng lệnh này:

  fastboot boot /path/to/twrp.img

  Thay thế  /path/to/twrp.img bằng đường dẫn vị trí và tên của tệp hình ảnh. Bước này có thể tránh được nếu bạn di chuyển hình ảnh TWRP bên trong thư mục adb và đổi tên nó thành twrp.img . Điều này sẽ rút ngắn lệnh xuống:

  fastboot boot twrp.img

 4. Sau khi được khởi động trong TWRP, chọn Xóa và sau đó vuốt để khôi phục cài đặt gốc. Nếu bạn đang sử dụng bản ROM MIUI Trung Quốc chính hoặc ROM nhà phát triển, bạn có thể bỏ qua bước này.
 5. Chuyển MIUI 10 ROM và GApps sang thiết bị của bạn qua kết nối MTP được TWRP cho phép. Bạn cũng có thể chuyển các tệp sang thẻ SD bên ngoài và lắp thẻ vào thiết bị Xiaomi của bạn.
 6. Chọn Cài đặt và sau đó chọn tệp MIUI 10 ROM và vuốt ở dưới cùng để flash nó.
 7. Quay trở lại menu chính TWRP và tương tự như cài đặt gói GApps. Điều này là cần thiết nếu bạn muốn sử dụng Google Play và các ứng dụng khác của Google vì ROM MIUI 10 Trung Quốc không có sẵn các ứng dụng của Google.
 8. Chạm vào nút Reboot system (Hệ thống khởi động lại) xuất hiện ở dưới cùng sau khi các GApp được cài đặt.

Bạn sẽ được chào đón với sự khởi động MIUI 10 mới khi khởi động lại điện thoại của bạn. Hãy nhớ rằng khởi động đầu tiên sau khi cài đặt mới có thể mất chút thời gian.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top