Cài đặt Android 7.0 Nougat cho điện thoại OnePlus 2 với ROM CM14

oneplus-2

Mới đây Android 7.0 Nougat đã có bản cài đặt chính thức cũng như bản update dành cho các thiết bị Nexus của Google nhưng không vì thế mà các thiết bị khác không có. Tuy nhiên Android N đang trong giai đoạn thử nghiệm trước khi phát hành để khắc phục tình trạng về tuổi thọ của pin cũng như tăng hiệu suất của thiết bị.

OnePlus đã có kết hoạch để đưa các thiết bị của hãng lên phiên bản Android mới nhất nhưng thường thì nó sẽ có theo từng giai đoạn và một lần nữa ROM CM lại lên ngôi trong việc có ngay bản cài dành cho thiết bị Android.

Sau khi Android Nougat được công bố thì các nhà phát triển trên diễn đàn XDA đã nhanh chóng bắt tay vào công cuộc chế tác lại hệ điều hành sao cho tương thích với thiết bị của họ đang sử dụng để có được phiên bản Android mới nhất.Từ việc phát hành Android Nougat, các nhà phát triển tại XDA đã chuyển trọng tâm của họ trên porting nó cho các thiết bị mà họ đang sử dụng. Một trong số đó là Seraph08, một nhà phát triển tại XDA đã được chuyển thành công ROM CM14 cho OnePlus 2.

Mặc dù vậy thì CM14 vẫn là rom đang trong quá trình phát triển và dường như đã được Seraph08 khai thác triệt để để phát huy khả năng của nó trên OnePlus 2. Nếu như bạn muốn sử dụng bộ ROM CM 14 được phát triển trên nền Android 7.0 Nougat thì hãy làm theo dưới đây để cài đặt bộ ROM này.

Các lỗi khác sẽ được nhà phát triển cập nhật thường xuyên cho bộ ROM theo một quy chuẩn chung của toàn cầu. Lưu ý: đôi khi bạn sẽ gặp lỗi như Youtube và Spotify, cả hai đều không thể phát nội dung. Các thành phần khác hoạt động tốt. Hãy chắc chắn để sao lưu ROM hiện tại của bạn trước khi cài đặt ROM này.

Ảnh cụp màn hình

Những lưu ý trước khi tiến hành.

Tải về các gói Gapps theo lựa chọn của bạn từ liên kết bên trên. Lưu ý chọn đúng nền tảng Android 7.0 và chip ARM64.

Các bước để cài đặt Android 7.0 Nougat trên OnePlus 2

  1. Tải ROM và Gapps từ liên kết ở trên và chuyển chúng sang bộ nhớ của thiết bị của bạn.
  2. Bây giờ chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã có TWRP. Sau đó khởi động thiết bị của bạn vào chế độ phục hồi. Để làm như vậy, tắt thiết bị của bạn sau đó bấm và giữ nút Power + Volume Down trong vài giây. Khi bạn nhìn thấy logo OnePlus buông nút Power và giữ phím Volume Down cho đến khi khởi động vào sự phục hồi tùy chỉnh.
  3. Bây giờ chọn sao lưu tùy chọn trong TWRP và kiểm tra đánh dấu tất cả các phân vùng. Sau đó, quẹt để xác nhận quá trình sao lưu.
  4. Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất quay trở lại màn hình home của TWRP và chọn Wipe tùy chọn. Sau đó chọn Advance wipe và chọn Data, System, Cache, và phân vùng Dalvik Cache. Một lần nữa quẹt để xác nhận / bắt đầu quá trình dọn dẹp.
  5. Sau khi dọn dẹp dữ liệu hoàn tất một lần nữa quay trở lại màn hình home của TWRP và chọn Cài đặt tùy chọn. Sau đó duyệt các tập tin zip của ROM và chọn nó. Trượt sang trái để bắt đầu cài đặt.
  6. Sau khi cài đặt ROM hoàn tất cài đặt các tập tin zip Gapps trong một cách tương tự như bạn cài đặt các tập tin zip ROM.
  7. Bây giờ khởi động lại thiết bị của bạn. Khởi động đầu tiên có thể mất hơi lâu hơn bình thường, nên kiên nhẫn.

Chúc mừng! bạn đã cài đặt thành công ROM CM14 trên OnePlus 2. Thưởng thức phiên bản mới nhất của Android trên thiết bị của bạn và thử các tính năng mới có sẵn trong Android Nougat.

Nếu bạn muốn biết theo dõi quá tình cập nhật bản ROM này thì hãy coi chủ đề này tại diễn đàn XDA.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top