Những lưu ý khi mua thẻ microSD cho thiết bị thông minh

Hầu hết điện thoại được bán ngày nay đi kèm với bộ nhớ trong 16 GB hoặc 32 GB nhưng một phần của bộ nhớ này được gắn liền với các hệ điều hành. Thiết bị rẻ hơn thường có dung lượng lưu trữ ít hơn 8GB. Nếu bạn lưu trữ rất nhiều nhạc, hình ảnh, video hoặc trò chơi trên điện thoại của bạn, bạn có thể thấy dung lượng hiện có của thiết bị quá hạn hẹp không đủ cho bạn xài. Chính vì thế bạn cần mua một thiết bị lưu trữ ngoài đó là thẻ MicroSD nhưng bạn lại chưa biết chọn loại nào tốt nhất.

Nhiều điện thoại thông minh có khe cắp thẻ nhớ MicroSD ngoại trừ đối với Moto X 2014 và Samsung Galaxy S6. Trong số những  thiết bị điện thoại thông minh có thể hỗ trợ thẻ nhớ lên tới 128GB, vượt xa cả nhu cầu của hầu hết người dùng. Vì vậy, những gì bạn cần biết trước khi mua một thẻ microSD? Những loại nào phù hợp với bạn? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời dưới đây.

Sự khác nhau giữa thẻ microSD

Thẻ MicroSD được phân loại theo dung lượng lưu trữ và tốc độ truyền. Thẻ phân loại là SD (Secure Digital) có dung lượng từ 128 MB đến 2 GB. SDHC (Secure Digital High Capacity) thẻ trong phạm vi dung lượng từ 4 GB đến 32 GB. Năng lực của SDXC (Secure Digital Extended Capacity) là thẻ lên đến 2 TB.

Thẻ cũng được chia thành các lớp dựa trên tốc độ ghi. Có 6 loại chính: 2, 4, 6 và 10, UHS 1 và 3. Bảng dưới đây cho thấy tốc độ truyền dữ liệu tối thiểu cho mỗi lớp:

Loại thẻTốc độ truyền dữ liệu tối thiểuMức độĐề nghị tối đa
UHS 330 MB / sTốc độ caoQuay được video 4K và 2K
UHS 110 MB / sTốc độ caoQuay video HD, Full HD và chụp ảnh liên tục
Class 1010 MB / sTốc độ caoQuay video HD, Full HD và chụp ảnh liên tục
Class 66 MB / sTốc độ trung bìnhGhi video HD và Full HD
Class 44 MB / sTốc độ trung bìnhGhi video HD và Full HD
Class 22 MB / sTốc độ thấpVideo ghi âm ở HQ

Điện thoại của tôi tương thích với thẻ microSD?

Như chúng tôi đã nói trong phần giới thiệu, nhiều điện thoại chấp nhận thẻ nhớ, nhưng có một số thiết bị không hỗ hỗ trợ. Để tìm hiểu xem điện thoại của bạn có một khe cắm thẻ nhớ microSD, hãy làm theo các điểm sau:

  • Kiểm tra điện thoại của bạn và tìm kiếm các mô tả “SD” hoặc “microSD”. Điều này sẽ chỉ ra nơi khe cắm thẻ nhớ của điện thoại của bạn.
  • Hãy tham khảo những hướng dẫn và xem nếu nó có một phần trên thẻ nhớ. Điều này sẽ hiển thị nó ở đâu, những loại thẻ nó chấp nhận và làm thế nào để đưa thẻ vào thiết bị.
  • Xem trang web của nhà sản xuất đối với thông số kỹ thuật của thiết bị của bạn. Họ sẽ chỉ cho bạn nếu nó có một khe cắm microSD.
  • Kiểm tra trang web chuyên ngành về thiết bị công nghệ điện thoại như xaiandroid.com chẳng hạn.

Làm thế nào để tôi chọn thẻ tốt nhất?

sd-cards-7

Chọn thẻ microSD cho thiết bị của bạn được dựa trên hai tiêu chí: dung lượng và tốc độ. Nếu bạn có kế hoạch để mua một thẻ chỉ để lưu tài liệu, 8 GB hoặc 16 GB là đủ. Tuy nhiên, nếu ý định của bạn là để lưu trữ rất nhiều hình ảnh và video, cao hơn khả năng lưu trữ, thì tốt hơn. Tại thời điểm này, sự lựa chọn của bạn sẽ được xác định bởi ngân sách của bạn, bởi vì thẻ microSD với dung lượng lưu trữ lớn thường đắt hơn.

Nếu bạn có kế hoạch để cài đặt ứng dụng trên thẻ nhớ, chúng tôi khuyên bạn nên mua thẻ nhớ với tốc độ ghi cao hơn, Class 10 hoặc cao hơn. Nếu bạn muốn quay video HD hoặc Full HD thì thẻ nhớ Class 6 hoặc 4 phù hợp với bạn. Chúng tôi không khuyên bạn sử dụng thẻ nhớ Class 2 vì nó tương đối chậm. Bất cứ khi nào bạn có thể, có được một thẻ Class 4 hoặc cao hơn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top