Làm thế nào mở khóa Bootloader cho thiết bị Huawei

Android là một hệ điều hành dựa trên Linux khá khả thi để tinh chỉnh. Tuy nhiên, bạn cần phải có quyền root trên thiết bị của bạn để hoàn toàn giành quyền kiểm soát nó. Khi bạn root thiết bị của mình, bạn có thể thực hiện hầu hết mọi thứ từ việc xóa toàn bộ hệ điều hành để sửa đổi các phần riêng lẻ của hệ điều hành. Bạn có thể cài đặt các mod như Xposed để thay đổi giao diện và chức năng của thiết bị mà không cần chạm vào một đoạn mã. Hầu hết các thiết bị Android đi kèm với bộ nạp khởi động bị khóa, vì vậy bạn cần phải mở khóa bộ nạp khởi động trước khi thực hiện bất kỳ điều gì. Điện thoại thông minh Huawei đi kèm với bộ nạp khởi động bị khóa, nhưng thật dễ dàng để mở khóa chúng. Hôm nay, chúng ta hãy xem làm thế nào để mở khóa bootloader trên các thiết bị Huawei.

Mở khóa bộ nạp khởi động trên các thiết bị Android là bước đầu tiên để mở cánh cửa đến khiếp sợ. Khi bộ nạp khởi động được mở khóa, bạn có thể cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP để sao lưu, cài đjăt ROM tùy chỉnh, vv… Tuy nhiên, bảo hành của thiết bị sẽ bị mất nếu bạn mở khóa bootloader nhưng nó đáng giá và có nhiều cách để khôi phục lại bảo hành. Để mở khóa bộ nạp khởi động trên các thiết bị Huawei, bạn cần lấy mật khẩu mở khóa từ OEM. Sau đó, bạn sẽ phải sử dụng nó để mở khóa bootloader với các lệnh fastboot. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm để mở khóa bộ nạp khởi động trên thiết bị Android của Huawei, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Điều kiện tiên quyết

 • Bật gỡ lỗi USB Debugging và Mở khóa OEM trên thiết bị Android của bạn. Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt của bạn -> Giới thiệu -> Thông tin phần mềm -> Thêm . Bây giờ gõ vào Build Number 7-8 Times cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo chúc mừng  “Developer enabled enabled”. Quay lại Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển và bật Mở khóa OEM và Gỡ lỗi USB Debugging.
 • Một máy tính có cài đặt ADB và Fastboot. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về ADB và / hoặc chưa cài đặt nó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt nó cho Windows, Mac và Linux.
 • Sao lưu các tệp quan trọng trên thiết bị của bạn đến một nơi an toàn khi mở khóa trình khởi động sẽ định dạng toàn bộ thiết bị của bạn.
 • Đảm bảo bạn đã xạc đầy pin trên thiết bị của mình trước khi bắt đầu quá trình.

Làm thế nào để mở khóa Bootloader trên các thiết bị Huawei

 1. Trước tiên, bạn cần tạo một ID Huawei từ  trang này .
 2. Sau khi tạo id Huawei, hãy điền thông tin chi tiết trên trang này .
 3. Nó sẽ yêu cầu bạn cho ID sản phẩm, số IMEI và số model. Bạn có thể nhận được ID sản phẩm và số IMEI theo yêu cầu sử dụng bên dưới mã USSD:
  • Đối với ID sản phẩm, hãy quay số “ * # * # 1357946 # * # * ” trong ứng dụng điện thoại.
  • Đối với số IMEI, hãy quay số “ * # 06 # ” trong ứng dụng điện thoại.
 4. Sau khi nhập thông tin được yêu cầu và gửi, bạn sẽ nhận được mã mở khóa như minh họa trong hình bên dưới.
 5. Kết nối thiết bị của bạn với PC và đảm bảo thiết bị được phát hiện.
 6. Điều hướng đến thư mục mà bạn đã trích xuất các tệp ADB và Fastboot và mở  dấu nhắc lệnh  bằng cách nhấn Shift + Nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào bên trong thư mục và chọn Open command windowhere từ trình đơn ngữ cảnh .
 7. Sử dụng lệnh dưới đây để khởi động lại thiết bị của bạn về chế độ bootloader/fastboot.
  adb reboot bootloader
 8. Trong chế độ fastboot, sử dụng lệnh dưới đây để kiểm tra xem thiết bị của bạn có được kết nối hay không. Nó sẽ trả về số sê-ri của thiết bị của bạn nếu mọi thứ đều tốt.
  fastboot devices
 9. Mở khóa bộ nạp khởi động trên thiết bị của bạn bằng lệnh dưới đây. Điều này sẽ định dạng toàn bộ thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu mọi thứ trên thiết bị của mình.
  fastboot oem unlock <Unlock Password>

  Thay thế <Unlock Password> bằng mã bạn đã có trong Bước 3.

 10. Cuối cùng, khởi động lại thiết bị bằng lệnh dưới đây.
  fastboot reboot

Đó là nó! Bây giờ bạn có thể nhổ tận gốc thiết bị của bạn và mở ra tiềm năng thực sự của điện thoại thông minh của bạn.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top