Tải về và cài đặt Android 6.0.1 Marshmallow cho điện thoại Android One

Android-one1

ROM Android 6.0 Marshmallow mới chỉ ra mắt một thời gian ngắn nhưng đã có phiên bản Android 6.0.1 Marshmallow tiếp theo cho các thiết bị Android. Chính vì vậy hôm nay xaiandroid hướng dẫn bạn cài đặt bản ROM Android 6.0.1 Marshmallow trên thiết bị Android One.

Theo thông tin rò rỉ thì bản build này sẽ được phát hành vào 1/12/2015 sắp tới nhưng mặc dù không có thêm bất cứ thông tin nào về bản cập nhật này nhưng nó sẽ là bản Android Security Update.

Mặc dù các bản cập nhật dành cho thiết bị Android One, điều này không có nghĩa là nó sẽ chỉ dành cho Android One. Nhiều người cho rằng bản cập nhật là một sửa chữa cho các lỗi và firmware không đảm bảo mà đi kèm với firmware Android 6.0.1 Marshmallow cho Android One.

Hơn nữa, chỉ có một vài thiết bị đã nhận được các bản cập nhật và firmware đã được chuyển đổi thành một tập tin flashable zip. Các tập tin zip chứa file hệ thống và phân vùng boot đủ để nâng cấp. Nếu bạn thực hiện quá trình fastboot thì bạn sẽ cần phải cài đặt phân vùng.

Vì vậy, nếu bạn muốn tò mò và thử nghiệm bản ROM này thì bạn có thể cài đặt nó thông qua TWRP hoặc Fastboot.

Trước khi bạn tiến hành cài đặt ROM, chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả mọi thứ nhưng chúng tôi không thể xác nhận sự ổn định của firmware. Flash nó bằng cách sử dụng TWRP hoặc tương tự như phục hồi tùy biến và thưởng thức firmware.

MMB29K

Downloads

 • ROM Android 6.0.1 Marshmallow cho thiết bị Android One
  • ROM Android 6.0.1 Marshmallow – Download | File: ROM-STOCK_MMB29K-seed.zip
 • Google Apps cho Marshamallow
  • Google Apps – Download | Open Gapps
  • Xem thêm Google Apps cho Marshmallow | Link

Requirements

 • Bản rom này chỉ tương thích với thiết bị Android One.
 • Đảm bảo bạn đã cài đặt TWRP Recovery cho thiết bị của bạn. Tải về TWRP mới nhất tại đây hoặc bản chính thức mới nhất tại đây.
 • Đảm bảo bạn đã cài driver cho máy tính để sao chép rom và gapps sang bộ nhớ của thiết bị.
 • Sạc đầy pin hoặc đảm bảo còn ít nhất 60% vì quá trình cài đặt sẽ tốn thời gian sử dụng pin.

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Trước khi bạn tiến hành, chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Quá trình này sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên thiết bị của bạn, ngoại trừ dữ liệu lưu trữ nội bộ. Do đó, khuyến khích bạn tạo bản sao lưu hoặc nandroid backup. Bạn cũng cần sao lưu tất cả các tập tin lưu trữ nội bộ để đề phòng bất đẵ dĩ. Hãy sao lưu nandroid từ phục hồi tùy chỉnh trước khi cài đặt ROM.

Quá trình sau đây sẽ cài đặt các tập tin firmware zip flashable thông qua hồi phục tùy chỉnh. Tuy nhiên, nếu nó không thành công, bạn có thể cài đặt system.img và boot.img bằng lệnh fastboot.

Làm thế nào cài đặt Android 6.0.1 Marshmallow cho điện thoại Android One

 1. Tải ROM CM 13 Marshmallow từ phần download. Bạn cũng cần tải về Google Apps Marshmallow.
 2. Sao chép chúng sang bộ nhớ điện thoại và đặt ở vị trí dễ tìm.
 3. Bây giờ khởi động lại vào phục hồi tùy chỉnh như như TWRP. Để khởi động vào TWRP, trước tiên hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc. Nếu bạn nhìn thấy logo của TWRP, đó có nghĩa là bạn đã khởi động thành công vào phục hồi.
 4. Khuyến khích bạn thực hiện một sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn tất cả các phân vùng bao gồm cả hệ thống, dữ liệu, Boot, Recovery,EFS và swipe bên phải chọn nơi thích hợp để sao lưu.
 5. Sau khi thực hiện sao lưu ROM, bạn thực hiện dọn dẹp wipe. Quay trở lại menu chính TWRP và bấm nút xóa (wipe) và chọn Advanced Wipe. Sau đó chọn Dalvik Cache, hệ thống, dữ liệu, và Cache. Bây giờ swipe nút xác nhận để dọn dẹp.
 6. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin ROM và chọn nó.
 7. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt. ROM sẽ được cài đặt
 8. Bây giờ trở về TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin zip Google Apps và chọn nó.
 9. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 10. Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại điện thoại.

Nếu bạn nhìn thấy logo khởi động mới, có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM trên thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ vòng lặp khởi động hoặc hệ thống lỗi, hãy thử thiết lập lại nhà máy factory reset từ phục hồi hoặc bạn luôn luôn có thể khôi phục ROM trước đó của bạn từ bản sao lưu.

Xem thêm

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top