Hướng dẫn cài đặt ROM CM 13 cho thiết bị Android One Sprout 4

Android-one

CyanogenMod là một cồng đồng mã nguồn mở lớn nhất hiện nay để cho ra lò các bản rom tùy chỉnh dựa trên rom stock hoàn toàn miễn phí mà lại tăng hiệu suất cho thiết bị thông minh. Phát triển trong nhiều năm qua, cộng đồng phát triển mã nguồn đã bước vào phát triển ROM Android 6.0 Marshmallow mà sắp tới là ROM CM 13.

Sau nhiều thiết bị, thiết bị Android One với tên mã Sprout 4 đã nhận được bản ROM CM 13. Mặc dù không chính thức nhưng bản rom đã ổn định một số tính năng như tín hiệu, mạng, wifi, GPS và nhiều tính năng khác. Các nhà phát triển tuyên bố mọi thứ đều làm việc trên ROM nhưng sẽ có một vài lỗi nhỏ và sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

Để cài đặt ROM, bạn sẽ cần phải thiết lập TWRP trên thiết bị Android One Sprout 4 của bạn và sau đó flash ROM và Google Apps cùng một lúc. Một khi đã có TWRP trên thiết bị  thì việc cài đặt ROM và Gapps không còn là vấn đề khó khăn.

Để chắc chắn, sao lưu tất cả mọi thứ trước khi bạn tiến hành. Điều này có thể bao gồm các ứng dụng, phương tiện truyền thông, tài liệu và tất cả các lưu trữ nội bộ của bạn chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ.

Cảnh báo: khi bạn tiến hành root và cài đặt ROM tùy chỉnh thì thiết bị của bạn sẽ không còn được bảo hành. Xaiandroid không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với thiết bị của bạn.

Download

 • ROM CyanogenMod 13 cho Android One Sprout4
  • ROM CM 13 Marshmallow – Beta 2 | File: cm-13.0-20151113-UNOFFICIAL-sprout4.zip
  • ROM CM 13 Marshmallow – Beta 1 | File: cm-13.0-20151107-UNOFFICIAL-sprout4.zip
 • Google Apps cho Marshmallow
  • Open Gapps – Download
  • Xem thêm Google Apps tương thích với Android Marshmallow | Download

Điều kiện

 • ROM tùy chỉnh được liệt kê là tương thích với Android One tên mã là: Sprout 4. Đừng cố gắng dùng ROM này trên bất kỳ thiết bị nào khác.
 • Đảm bảo thiết bị của bạn đã được cài đặt sẵn TWRP Recovery. Tải về bản mới nhất tại đây.
 • Cài đặt đầy đủ driver cho máy tính của bạn.
 • Bạn cần sạc đầy pin hoặc còn ít nhất 60%.

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Trước khi bạn tiến hành, chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Quá trình này sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên thiết bị của bạn, ngoại trừ dữ liệu lưu trữ nội bộ. Do đó, khuyến khích bạn tạo bản sao lưu hoặc nandroid backup. Bạn cũng cần sao lưu tất cả các tập tin lưu trữ nội bộ để đề phòng bất đẵ dĩ. Hãy sao lưu nandroid từ phục hồi tùy chỉnh trước khi cài đặt ROM.

Làm thế nào cài đặt ROM CM 13 cho thiết bị Android One Sprout 4

 1. Tải ROM CM 13 Marshmallow từ phần download. Bạn cũng cần tải về Google Apps Marshmallow.
 2. Sao chép chúng sang bộ nhớ điện thoại và đặt ở vị trí dễ tìm.
 3. Bây giờ khởi động lại vào phục hồi tùy chỉnh như như TWRP. Để khởi động vào TWRP, trước tiên hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc. Nếu bạn nhìn thấy logo của TWRP, đó có nghĩa là bạn đã khởi động thành công vào phục hồi.
 4. Khuyến khích bạn thực hiện một sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn tất cả các phân vùng bao gồm cả hệ thống, dữ liệu, Boot, Recovery, EFS và swipe bên phải chọn nơi thích hợp để sao lưu.
 5. Sau khi thực hiện sao lưu ROM, bạn thực hiện dọn dẹp wipe. Quay trở lại menu chính TWRP và bấm nút xóa (wipe) và chọn Advanced Wipe. Sau đó chọn Dalvik Cache, hệ thống, dữ liệu, và Cache. Bây giờ swipe nút xác nhận để dọn dẹp.
 6. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin ROM và chọn nó.
 7. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt. ROM sẽ được cài đặt
 8. Bây giờ trở về TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin zip Google Apps và chọn nó.
 9. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 10. Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại điện thoại.

Nếu bạn nhìn thấy logo khởi động mới, có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM trên thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ vòng lặp khởi động hoặc hệ thống lỗi, hãy thử thiết lập lại nhà máy factory reset từ phục hồi hoặc bạn luôn luôn có thể khôi phục ROM trước đó của bạn từ bản sao lưu.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top