Thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow bây giờ hỗ trợ Xposed Framework

Xposed-framework-for-6.0-Marshmallow

Tùy biến trên một thiết bị Android có nghĩa là không có bất kỳ giới hạn, cho phép bạn thiết lập hình nền khác nhau, biểu tượng hoặc mọi thứ nó cho phép để bạn có một giao diện thiết bị theo phong cách cá nhân đầy cá tính trên thiết bị Android của bạn. Trong khi tất cả các giao diện người dùng tuỳ biến đều có phong cách tuyệt vời, nhưng nếu bạn đã ưu thích tùy biến thì chắc chắn bạn phải tiến hành root. Và để làm cho mọi thứ hay ho và tuyệt vời hơn đó là phiên bản Android 6.0 Marshmallow đã hỗ trợ Xposed framework. Bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng vì Xposed framework này được thành viên rovo89 trên diễn đàn XDA phát triển tương thích với Android 6.0 Marshmallow.

Xposed-Framework-android

Đối với những ai mới thực hiện tùy biến thì bạn cần phải tiến hành mở khóa bootloader, cài đặt rom tùy chỉnh để bạn có thể cài đặt các mod tùy chỉnh và thậm chí là cài đặt rom phiên bản đầy đủ để có những trải nghiệm mới lạ trên thiết bị Android. Tuy nhiên, với việc cài đặt ROM tùy chỉnh, thiết bị của bạn sẽ ổn định hơn cũng như tùy biến tốt hơn khi mà rom mặc định không cho phép để có được điều tuyệt vời nhất trên thiết bị Android. Nhưng nó sẽ không thể tuyệt vời nếu chỉ root để có được các tính năng mà nếu không chỉ có sẵn qua mods và ROM tùy chỉnh? Xposed Framework cho phép ban làm tất cả điều đó. Thật dễ dàng để cài đặt và cấu hình, và đã có rất nhiều module hiện có các chứng năng đang dạng đòi hỏi bạn phải cài đặt ROM tùy chỉnh hoặc mod từ phục hồi để có được những module đó.

Bạn cần phải flash file Xposed Framework thông qua phục hồi tùy chỉnh như TWRP, sau đó cài đặt một ứng dụng quản lý Xposed root và kích hoạt nó trên Android. Với ứng dụng quản lý Xposed bạn có thể tải về các module (sửa đổi) bằng cách sử dụng thư viện ứng dụng rộng lớn hoặc duyệt cho các module riêng trên các các chợ ứng dụng hay trên trình duyệt.

Bây giờ bạn cần ghi nhớ các ghi chú sau của nhà phát triển dành cho bạn. Ngoài ra các lập trình viên cũng đã đưa ra các báo cáo về vấn đề lỗ hổng trong phiên bản Xposed đang được xây dựng.

  • Thử nghiệm với việc cài đặt SuperSU, do đó dm-verity và SELinux đã tắt. Đặc biệt là dm-verity chắc chắn sẽ xung đột với những sửa đổi của phân vùng hệ thống.
  • Truy cập vào các tập tin có thể bị chặn bởi SELinux, và Xposed sẽ không có khả năng hoạt động. (*) Một số module có thể bị ảnh hưởng bởi điều này, tuy nhiên tôi khuyên các bạn nên kích hoạt SELinux và thực thi để giữ cho thiết bị của bạn là an toàn nhất có thể.
  • Nhà phát triển không thể kiểm tra tất cả các Xposed API. Hệ thống khởi động được mà không có bất kỳ thông báo lỗi nào từ áo lỗi từ Xposed Framework, nhưng một số chức năng mà framework làm sẵn vẫn có thể cần phải được điều chỉnh cho Marshmallow
  • Rõ ràng, module có thể tự động cập nhật, cũng do sự thay đổi trong AOSP. Xin hãy kiên nhẫn và chờ đợi các lập trình viên tiến hành thay đổi. Nếu bạn hoàn toàn “không thể chờ đợi” mà không có module Xposed thì sẽ không cập nhật được Android Marshmallow.
  • Một số vấn đề có thể phát sinh từ JIT (tắt theo mặc định, ngay cả trong AOSP) và “tối ưu hóa” trình biên dịch (trong đó viết lại mã ứng dụng để có hiệu quả hơn, do đó một số các cuộc gọi có thể chỉ đơn giản là bỏ qua). Cả hai đều mới trong Marshmallow và có thể có những hậu quả khác nhau kết hợp với Xposed, từ móc mà lặng lẽ không làm việc đến tai nạn. Tuy nhiên, như nó đang chạy ổn định cho tôi, tôi quyết định không để vô hiệu hóa chúng và thay vào đó sẽ xem xét một cách chi tiết hơn nếu các vấn đề cụ thể được báo cáo.

Ngoài ra, một số báo cáo nói rằng một vài chiếc điện thoại Samsung và Sony chạy firmware stock đang gặp vấn đề với vòng lặp bootloop.

Đầu tiên bạn cần đọc hướng dẫn trên diễn đàn XDA và tải Xposed  Framework cho thiết bị của bạn chạy Android Marshmallow.

Chúc bạn cài đặt thành công

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top