Hướng dẫn chặn quảng cáo trên thiết bị Android đã root

chan quang cao tren android

Nếu như bạn hay thường vô web cũng như sử dụng các ứng dụng thì chắc hẳn bạn cũng sẽ gặp rất nhiều quảng cáo hiển thị trên màn hình thiết bị chạy hệ điều hành Android. Nhưng nếu như bạn muốn chặn thì đã có cách chặn quảng cáo hiệu quả để không bị quảng cáo chèn ngang bài viết trên web cũng như trên ứng dụng.

Sau đây xaiandroid hướng dẫn bạn cách chặn quảng cáo hiệu quả trên thiết bị Android đã được root. Vì vậy bạn cần phải tiến hành Root cho thiết bị Android của bạn.

Chặn quảng cáo trên thiết bị Android đã root bằng AdAway

Cách này sẽ thay đổi nội dung tập tin hosts trên thiết bị Android. Vì vậy bạn cần phải tiến hành root để có quyền quy cập root tập tin. Các bước hướng dẫn:

  1. Bạn truy cập vào phần Settings -> chọn Security hoặc Settings -> chọn Applications và tích chọn “unknown sources“.
  2. Tải về F-Droid trên thiết bị Android của bạn trực tiếp từ f-droid.org.
  3. Sử dụng trình quản lý file trên Android và tiến hành cài đặt file F-Droid APK trên thiết bị của bạn.
  4. Sau khi bạn đã cài đặt F-Droid, tiến hành chạy F-Droid trên thiết bị Android của bạn và để cho nó quét thiết bị của bạn.
  5. Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn hãy tìm kiếm AdAway từ bên trong ứng dụng F-Droid. Một khi bạn tìm thấy AdAway, hãy tiến hành tải về và cài đặt nó.
    fdroid-adaway
  6. Khi bạn cài đặt xong AdAway, hãy chạy ứng dụng này lên và cấp quyền root cho nó.
  7. Bạn chỉ cần nhấn vào “Download files and apply ad blocking” và chờ đợi trong khi AdAway đổi tập tin HOSTS của bạn để chặn quảng cáo. Sau khi nó thực hiện xong, tiến hành khởi động lại thiết bị của bạn.

Như vậy là xong, bạn không cần phải khởi chạy AdAway mà vẫn chặn được quảng cáo như bình thường. Sau đó thì bạn cũng có thể gỡ F-Droid và tắt “unknown sources“.

Xem thêm

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top