Google ra mắt công cụ Android Flash để cài đặt AOSP Images trên Pixel

Google vừa phát hành một công cụ web mới dành cho các nhà phát triển Android, những người thích chơi xung quanh với các bản dựng thử nghiệm AOSP. Vì nó cho phép bạn flash AOSP trên Pixel và các thiết bị Android khác, nên nó được gọi là Android Flast Tool. Tên này khá chung chung và đã có một vài công cụ được gọi là đó. Tuy nhiên, đây là một từ chính thức từ Google. Và Công cụ Flash Android này hoạt động trong trình duyệt của bạn.

Trong trường hợp bạn không biết, Dự án mã nguồn mở AOSP hoặc Android là phần mềm nguồn mở mà tất cả các phiên bản Android khác nhau dựa trên. Điều này bao gồm phiên bản Android được tìm thấy trên các thiết bị Pixel của riêng Google. Giống như Chrome, trình duyệt chính thức của Google dựa trên Chromium và sau đó hầu như mọi trình duyệt khác cũng dựa trên Chromium.

Công cụ Flash Android của Google

Công cụ Flash Android mới của Google tương thích với mọi trình duyệt hỗ trợ WebUSB, không chỉ Chrome. Tuy nhiên, hiện tại, chỉ có phiên bản Chrome và Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ nó. Công cụ cho phép bạn nhanh chóng tải xuống và flash hình ảnh AOSP trên Pixel và các thiết bị Android khác trực tiếp từ web. Không cần phải nói, nó không dành cho bạn trừ khi bạn là nhà phát triển.

Công cụ Flash Android dựa trên web của Google cũng không dành cho những người muốn nhanh chóng flash ROM hoặc mod tùy chỉnh. Mục đích duy nhất của nó có lẽ là giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng kiểm tra khả năng tương thích ứng dụng với các bản dựng AOSP mới hơn của Android khi Google phát hành chúng. Xem xét lịch sử, Google cũng sẽ sớm phát hành bản dựng AOSP mới cho Android 11. Vì vậy, thời gian để phát hành Công cụ Flash Android này không thể tốt hơn.

Cài đặt AOSP Images chưa bao giờ là một quá trình hợp lý, ngay cả trong trường hợp thiết bị cầm tay Pixel. Cân nhắc điều này, Google đã ra mắt Công cụ Flash Android mới. Công cụ này hoạt động hoàn toàn trong trình duyệt của bạn và làm cho cài đặt AOSP images trên Pixel trở thành một quy trình cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, hiện tại không có gì dành cho những người đam mê ROM tùy chỉnh. Như đã nói, chúng ta hãy xem các điều kiện tiên quyết cần thiết để công cụ này hoạt động. Ngoài ra, các bước để flash hình ảnh AOSP trên thiết bị Pixel của bạn sẽ được thảo luận. Ngoài ra, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về Tính năng kéo thả của Google Pixel.

Yêu cầu đối với Công cụ Flash Android

 1. Trước hết, để sử dụng Công cụ Flash của Android, bạn sẽ cần một chiếc điện thoại Pixel có bộ tải khởi động đã mở khóa. Vì vậy, nếu bạn đang dự định làm như vậy, hãy đảm bảo có một bản sao lưu tất cả các tệp quan trọng của bạn. Điều này là do việc mở khóa bộ nạp khởi động sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu từ thiết bị của bạn.
 2. Bạn cũng sẽ phải bật gỡ lỗi USB trên thiết bị của mình. Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Nhấn vào Số xây dựng 7 lần> Quay lại Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Tùy chọn nhà phát triển > Bật chuyển đổi gỡ lỗi USB. Nếu bạn vẫn gặp sự cố tương tự, vui lòng tham khảo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về các bước để bật gỡ lỗi USB .
 3. Đồng thời tải xuống và thiết lập ADB và Fastboot Platform Tools trên PC của bạn.
 4. Một trình duyệt web tương thích WebUSB. Phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome và Edge hoàn toàn tương thích với nó.

Hình ảnh AOSP image trên Pixel

 1. Truy cập flash.android.com tiếp cận hoàn toàn mới Android Flash Tools.
 2. Kết nối thiết bị của bạn với PC thông qua cáp USB. Đảm bảo gỡ lỗi USB được bật.
 3. Trên trang web, chạm vào nút Bắt đầu. Một hộp thoại sau đó sẽ yêu cầu bạn cài đặt Trình điều khiển USB Android. Chọn tùy chọn thích hợp.
 4. Bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình bật lên yêu cầu truy cập các khóa ADB của thiết bị . Nhấn OK. Cho đến khi bạn làm như vậy, Công cụ Flash Android sẽ không thể thực hiện hoạt động thụt lề.

 5. Chọn thiết bị của bạn từ hộp thoại flash.Android.com xuất hiện và nhấp vào Kết nối.
 6. Thiết bị của bạn bây giờ sẽ được liệt kê dưới Thiết bị được chọn.
 7. Ngay bên dưới đó, là Chọn Build, nhấp vào nó và chọn Số Build của thiết bị Pixel của bạn. Cuối cùng, bấm vào Cài đặt.

Đó là nó. Đây là các bước để cài đặt tệp AOSP Image trên thiết bị cầm tay Pixel của bạn bằng Công cụ Flash Android. Như đã đề cập, flash ROM tùy chỉnh hoặc thậm chí OTA và bản vá bảo mật. Dù sao, đây vẫn là một công cụ tiện dụng cho phép nhà phát triển thử nghiệm hình ảnh AOSP trên các thiết bị Pixel khác nhau.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top