Làm thế nào để thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android bằng proxy

Bạn thường xuyên truy cập internet chắc hẳn bạn không quá xa lạ với việc bị chặn truy cập đi quốc tế. Điển hình đó là thỉnh thảng bạn vào mạng xã hội facebook, twitter, và nhiều website khác. Nhưng cái gì cũng có cái hay của nó, dù có chặn đủ kiểu thì chúng ta cũng tìm ra cách để truy cập chẳng hạn như sử dụng mạng riêng ảo VPN. Sử dụng VPN thì hoàn toàn truy cập được bất cứ lúc nào miễn là bạn mua dịch vụ, tuy nhiên nó cũng có dịch vụ free ban đầu nhưng hết free là bạn lại phải mua thêm.

Ngoài sử dụng VPN thì bạn sử dụng ứng dụng proxy. Cách sử dụng proxy hiện nay khá phổ biến và dễ thực hiện hơn mà lại không mất phí gì hết. Chúng ta dùng máy tính và thay đổi proxy thường xuyên thì trên điện thoại Android bạn cũng làm được với thiêt lập proxy.

Sau đây là hướng dẫn bạn thiết lập proxy để truy cập vào website trên thế giới mà bạn bị chặn hay còn gọi là vượt tường lửa.

Thiết lập proxy trên điện thoại Android

 1. Trước hết bạn cần phải tìm một địa chỉ IPPort kèm theo.
  Truy cập vào các trang website để tiến hành lấy Proxoy có dạng 173.77.160.230:32653. Trong đó 173.77.160.230 là địa chỉ IP, 32653 là số Port, còn rất nhiều trang cung cấp bạn chỉ cần search google là ra.

 2. Bạn sao chép từng thông số vài tiến hành vào phần cài đặt trên diện thoại Android
 3. Chọn phần connections -> network connections -> WiFi
 4. Bạn chọn một mạng wifi mà bạn đang kết nối.
 5. Sau khi kết nối xong, bạn tap vào mạn wifi đó và giữ 1 lúc nó sẽ xuất hiện 2 tùy chọn cho bạn đó là Forget Network hoặc Modify Network.
 6. Chọn Modify Network Config -> Show Advanced Options.
 7. Trong Advanced Options chọn Proxy -> Manual.
 8. Bạn sẽ thấy 2 form điền IP và Port trong phần “Proxy hostname” và “Proxy port”. Bạn điên lần lượt IP vào proxy hostname port vào proxy port.
 9. Chạm vào nút save để lưu lại.

TB-IP1

Như vậy là xong

Trên một số thiết bị cũ thì bạn vào như sau: Settings -> Network Connections -> WiFi Settings -> Advanced -> Proxy và đặt địa chỉ IP và Port.

Nếu như bạn không muốn dùng Proxy nữa thì bạn lại vào như vậy và bỏ tích “Advanced Options” đi và lưu lại là xong.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top