Hướng dẫn cài đặt Firmware Android 6.0.1 Marshmallow MMB29K cho điện thoại Nexus 5X

Nexus5X

Cuối cùng thì Nexus 5X tiếp tục được nhận bản cập nhật tiếp theo có tên đầy đủ là Android 6.0.1 Marshmallow, với bản cập nhật này sẽ tiến hành cập nhật các lỗi bảo mạt cũng như cải thiện hiệu suất. Sau Nexus 6P thì ngay từ bây giờ bạn có thể cài đặt bản cập nhật này.

Với tập tin “factory image” trực tiếp từ nhà phát triển Google dành cho thiết bị lần này có mã là MMB29K dành cho Nexus 5X đối với Nexus 6P thì nó có mã là MMB29M. Nhưng bản cập nhật thông qua OTA thì sẽ chậm hơn so với bản cập nhật qua file cài đặt chính mà vẫn nguyên gốc từ nhà phát triển và an tâm khi sử dụng.

Hơn nữa nếu firmware stock bạn đã tùy chỉnh hoặc root thì đây là cơ hội để bạn khôi phục về stock nguyên bản để có thể cập nhật các bản khác trong tương lai. Nhưng để cài đặt đặt firmware thì bạn cần phải cài đặt phục hồi recovery stock cho thiết bị của bạn.

Ở hướng dẫn này, chúng tôi đã liệt kê các file tải về trong phần “Download” dành cho Nexus 6P vì vậy bạn có thể tải về và cài đặt ngay từu bây giờ nhưng bạn cần sao lưu mọi thứ trước khi thực hiện.

Download

 • MMB29K (6.0.1) cho Nexus 6P
  • Official Factory Image – Download | File: bullhead-mmb29k-factory-a5eaf715.tgz
 • MMB29K (6.0.0) cho Nexus 6P
  • Official Factory Image – Download | File: bullhead-mdb08m-factory-5867cc27.tgz
 • Factory Images cho các thiết bị Nexus – Link

Làm thế nào cài đặt được firmware Android 6.0.1 Marshmallow MMB29K cho Nexus 5X

Yêu cầu

 • Thiết lập môi trường ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ ở đây, hoặc thiết lập ADB fastboot nhanh tại đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt USB Driver Nexus cho máy tính của bạn.
 • Mở kháo OEM trong phần tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
  • Bây giờ, đi tới Settings –> Developer Options -> Enable OEM Unlock.

Hướng dẫn cài đặt

 1. Tải về tập tin “factory image” từ phần “download” về máy tính của bạn.
 2. Thiết lập ADB và fastboot trên máy tính của bạn. Nếu nó hiện thông báo “Always allow from this computer” thì bạn chấp nhận cho lần đầu tiên khi bạn cắm cáp usb và kích hoạt chế độ USB Debugging.
 3. Tắt nguồn và ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời cho 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Bạn cũng có thể dùng các mã sau, sau khi kết nối với PC để khởi động vào bootloader.

  adb reboot bootloader

 5. Bây giờ bạn kết nối điện thoại với máy tính và cài đặt driver.
 6. Tiếp đến, bạn điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin “factory image” trên PC và giải nén nó để có được tập tin có định dạng .img
  flashall
 7. Tại thư mục chưa tập tin đã giải nén bạn khởi chạy tập tin fash-all.bat  và xác nhận quá trình cài đặt. Chờ cho quá trình để hoàn thành. Nếu bạn sử dụng máy tính Linux hay Mac OS, chạy file flash-all.sh và làm theo hướng dẫn.
 8. Sau khi thực hiện, khởi động lại thiết bị bình thường. Khi bạn nhìn thấy logo khởi động mới, có nghĩa là hệ thống đã được cài đặt thành công.

Bây giờ bạn có thể thưởng thức firmware mới nhất trên thiết bị Nexus 5X của bạn được rồi.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top