Sửa lỗi không hiển thị thông báo Gmail trên Oxygen OS

Được biết đến trong số những người đam mê Android là giao diện Android tốt nhất, Oxygen OS chắc chắn có giá trị của nó. Theo tôi, ứng dụng tích hợp khóa và tập tin, ứng dụng song song, trình khởi chạy ứng dụng nhanh, v.v. là một số tính năng giúp nó thậm chí còn tốt hơn cả Android stock. Nhưng Oxygen OS thực sự có những thiếu sót và một trong số đó là các thông báo Gmail bị mất. May mắn thay, nếu bạn có quyền truy cập root, bạn có thể sửa các thông báo Gmail bị mất trên Hệ điều hành Oxygen của Oneplus.

Oxygen OS, giống như nhiều giao diện OEM khác từ Trung Quốc, có tối ưu hóa pin rất mạnh. Điều này thường giết chết các dịch vụ nền mà bạn có thể không muốn bị giết. Điều đó đặc biệt khó chịu với các ứng dụng giao tiếp như WhatsApp, Messenger hoặc thậm chí là Gmail. Thông thường, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đơn giản loại trừ ứng dụng khỏi tối ưu hóa pin. Có một số mẹo thực sự hiệu quả để tiết kiệm pin trên thiết bị Android và tôi sẽ khuyên bạn nên dùng thử.

Để làm điều này, hãy đi tới Cài đặt -> Pin và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Tối ưu hóa pin tại đây. Đảm bảo Tất cả các ứng dụng được chọn trên menu thả xuống ở trên cùng và cuộn xuống ứng dụng bạn muốn loại trừ khỏi tối ưu hóa pin. Chạm vào ứng dụng và chọn Không tối ưu hóa từ hộp thoại bật lên, sau đó nhấn XONG.

Đáng buồn thay, vì loại trừ Gmail khỏi tối ưu hóa pin dường như không hoạt động, vì một số lý do. Và xem xét rằng đây là một lỗi lâu đời với Oxygen OS vẫn chưa được khắc phục, có thể bản sửa lỗi có thể sẽ không sớm xuất hiện từ OnePlus. Có một số huyền thoại về pin Lithium-Ion mà hầu hết mọi người đều cho là sự thật. Đừng quên xem bài viết của chúng tôi về những huyền thoại và sự thật liên quan đến pin điện thoại thông minh.

Yêu cầu

  1. Một thiết bị OnePlus đã root chạy hệ điều hành Oxygen.
  2. Magisk systemless framework.

Khắc phục thông báo Gmail bị trì hoãn trên hệ điều hành Oxygen

  1. Khởi chạy Magisk Manager trên điện thoại OnePlus của bạn.
  2. Chạm vào biểu tượng menu hamburger ở bên trái hoặc vuốt từ cạnh trái để mở ngăn kéo menu bên.
  3. Từ đây, đi đến phần Tải xuống.
  4. Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên bên phải.
  5. Loại “gmail” và bạn sẽ thấy đã OxygenOS Gmail Pin Fix hiển thị trong kết quả tìm kiếm.
  6. Nhấn vào biểu tượng tải xuống bên cạnh kết quả tìm kiếm đã nói.
  7. Trên hộp thoại bật lên, chọn CÀI ĐẶT.
  8. Khi mô-đun được flash, chạm vào nút Khởi động lại ở góc dưới bên phải.

Khi thiết bị của bạn khởi động lại, bạn sẽ nhận thấy rằng bây giờ bạn có thể nhận thông báo Gmail gần như ngay lập tức khi có email mới đến. Ví dụ, nhìn vào thời gian trong các ảnh chụp màn hình dưới đây. Gmail nhận được email gần như ngay khi được gửi và hiển thị thông báo.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top