Cài đặt Android 6.0 Marshmallow cho Galaxy Note 4 bằng ROM CM 13

THU_THUAT_GALAXY_NOTE_4

Chúng ta chưa có  bất kỳ thông tin chính thức nào từ Samsung về việc cập nhật phiên bản Android 6.0 Marshmallow dành cho Samsung Galaxy Note 4. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể cập nhật thiết bị của bạn với phiên bản Android mới nhất từ Google bằng ROM CyanogenMod 13. Mặc dù có rất nhiều bản ROM có sẵn cho thiết bị, nhưng ROM CM 13 tốt nhất dành cho thiết bị Samsung Galaxy Note 4 cũng như dành cho bạn nào muốn trải nghiệm rom tùy chỉnh trên thiết bị Android.

Bạn sẽ cần phục hồi tùy chỉnh như TWRP để cài đặt ROM. Flash ROM CM 13 ngay và thưởng thức firmware Marshmallow.

Vì đây là bản đang được xây dụng vì thế sẽ còn một số lỗi phát sinh nhưng chúng ta hoàn toàn mong đợi vào bản cập nhật tiếp theo để fix lỗi đó cũng như cải tiến sự ổn định. Hãy nhớ để sao lưu tất cả mọi thứ trước khi bạn tiến hành. ROM đã được thử nghiệm chạy trên một số thiết bị.

Hơn nữa, trước khi bạn bắt đầu cài đặt ROM, chắc chắn rằng bạn đang trên COI3 bootloader và modem. Đó là yêu cầu bắt buộc để chạy ROM. Ngoài ra bạn cũng cần phải tiến hành factory reset đầy đủ trước khi bạn flash ROM.

Cảnh báo: Bạn sẽ bị mất bảo hành khi tiến hành root và cài đặt ROM tùy chỉnh, vì vậy bạn cần phải tự quyết định. Xaiandroid không chịu trách nhiệm nếu thiết bị của bạn bị hỏng trở thành “cục gạch”.

Báo lỗi

 • Cảm biến vân  tay hoạt động không ổn đinh. Nó sẽ sớm được sửa lỗi.
 • Trang thái pin báo không chính xác.
 • NFC không hoạt động.

Tải về

 • ROM CM 13 Marshmallow – Download | File: cm-13.0-20151107-UNOFFICIAL-trltexx.zip
 • Blobs – Download | File: 511Blobsv1.0.zip
 • Gapps Marshmallow  – Download | File: gapps-600-base-20151022-2-signed.zip
 • Thông tin cập nhật CM 13 – Xem thêm

Điều kiện

 • ROM tùy chỉnh này chỉ tương thích với Samsung Galaxy S4. Bạn không nên thực hiện cài đặt ROM này trên các thiết bị khác.
 • Hãy chắc chắn TWRP đã được cài đặt trên thiết bị Galaxy S4 của bạn. Bạn nên sử dụng phiên bản TWRP mới nhất.
 • Bạn cần đảm bảo pin còn 80%, tốt nhất là sạc đầy.
 • Cài đặt đầy đủ trình điều khiển usb driver cho máy tính của bạn để sao chép tập tin rom và gapps từ máy tính sang Note 4.

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Trước khi bạn tiến hành, chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Quá trình này sẽ xóa tất cả các dữ liệu từ thiết bị của bạn, ngoại trừ lưu trữ nội bộ. Do đó, khuyến khích bạn thực hiện sao lưu hoặc nandroid backup. Cũng sao lưu tất cả các tập tin lưu trữ nội bộ của bạn để đề phòng một số trường hợp. Hãy sao lưu nandroid từ phục hồi tùy chỉnh trước khi cài đặt ROM.

Hướng dẫn cập nhật Android 6.0 Marshmallow cho Samsung Galaxy Note 4 bằng ROM tùy chỉnh CM 13

 1. Tải ROM Marshmallow theo lựa chọn của ban từ phần “tải về”.
 2. Bây giờ chuyển các tập tin zip vào lưu trữ bên trong thiết bị của bạn. Đặt các tập tin zip, nơi bạn có thể dễ dàng xác định vị trí nó.
 3. Bây giờ khởi động lại vào chế độ phục hồi tùy chỉnh (như TWRP). Để khởi động vào TWRP, trước tiên hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc. Nếu bạn nhìn thấy logo của TWRP, đó có nghĩa là bạn đã khởi động thành công vào phục hồi.
 4. Khuyến khích bạn thực hiện sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn tất cả các phân vùng bao gồm cả hệ thống, dữ liệu, Boot, Recovery, EFS và swipe bên phải chọn nơi thích hợp để sao lưu.
 5. Sau khi thực hiện sao lưu ROM, bạn cần tiến hành dọn dẹp. Quay trở lại menu chính TWRP và bấm nút xóa và chọn Advanced Wipe. Sau đó chọn Dalvik Cache, hệ thống, dữ liệu, và Cache. Bây giờ swipe nút xác nhận để dọn dẹp.
 6. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin ROM và chọn nó.
 7. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt và ROM sẽ được cài đặt.
 8. Bây giờ trở về màn hình TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến tập tin Blobs file zip và Gapps rồi tiến hành cài đặt cùng một lúc.
 9. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt
 10. Sau khi cài đặt xong, khởi động lại hệ thống.

Nếu bạn nhìn thấy logo khởi động mới, có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM trên thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ vòng lặp khởi động hoặc hệ thống lỗi, hãy thử một thiết lập lại nhà máy từ phục hồi hoặc bạn luôn luôn có thể khôi phục ROM trước đó của bạn từ bản sao lưu.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top