Cài đặt ROM CM 13 Official cho máy tính bảng LG G Pad 7 phiên bản LTE

lg_g_pad_7

Sau một thời gian chờ đợi cuối cùng cộng đồng CyanogenMod đã phát hành phiên bản CM 13 chính thức cho nhiều thiết bị Android. Các thiết bị bắt đầu rục rịch tiến hành cập nhật lên phiên bản ROM CM 13. Nếu bạn đang sở hữu LG G Pad 7.0 V400 và phiên bản V410 đã có thể cài đặt bản ROM CM 13 ngay từ hôm nay.

Nếu bạn sở hữu các thiết bị LG G Pad 7 thì đó là tin tốt ngay từ bây giờ bạn có thể tiến hành cài đặt bản ROM CM 13 chính thức từ cộng dồng CyanogenMod. Tuy nhiên bạn cũng cần có phục hồi tùy chỉnh như TWRP từ cộng đồng CyanogenMod thì mới có thể cài đặt bản ROM này. Với phục hồi TWRP bạn có thể cài đặt bản bản cập nhật CyanogenMod OTA.

Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn đã có phục hồi TWRP thì bạn tiên hành cài đặt ROM ngay từ bây giờ. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có phiên bản mới nhất từ TWRP. Ở hướng dẫn này  là hướng dẫn chi tiết về việc cài đặt ROM CM 13 chính thức được phát triển dựa trên Android 6.0 Marshmallow mới nhất cho LG G Pad 7.

Với bản ROM này nó sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động ổn định cũng như sửa các lỗi đã phát sinh trước đây.

Download

 • ROM CM 13 CyanogenMod Official cho LG G Pad 7 V400 và phiên bản LTE V410
  • ROM CM 13 Official cho LG G Pad LTE – Download | File: cm-13.0-20151124-NIGHTLY-v410.zip
  • ROM CM 13 Official cho LG G Pad – Download | File: cm-13.0-20151124-NIGHTLY-v400.zip
 • Marshamallow compatible Google Apps
  • Google Apps – Download | Open Gapps
  • Xem thêm Google Apps cho Marshmallow | Link

Yêu cầu

 • Bản rom tùy chỉnh này chỉ phù hợi với LG G Pad 7 phiên bản V400 và phiên bản LTE V410. Bạn không cài đặt trên các thiết bị khác.
 • Đảm bảo bạn đã cài đặt TWRP recovery trên thiết bị của bạn.
 • Bạn cần cài đặt đầy đủ driver cho máy tính của bạn để thuận tiện sao chép tạp tin rom và Google Apps sang bộ nhớ của máy tính bảng.
 • Sạc dầy pin hoặc đảm bảo còn ít nhất 60%.

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Trước khi bạn tiến hành, chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Quá trình này sẽ xóa tất cả các dữ liệu từ thiết bị của bạn, ngoại trừ dữ liệu lưu trữ nội bộ. Do đó, khuyến khích bạn thực hiện sao lưu hoặc nandroid backup. Bạn cũng cần sao lưu tất cả các tập tin lưu trữ nội bộ của bạn để đề phòng. Hãy thực hiện sao lưu nandroid từ phục hồi tùy chỉnh trước khi cài đặt ROM.

Làm thê nào cài đặt ROM CM 13 Official cho LG G Pad 7 [phiên bản LTE]

 1. Tải về ROM CM 13 Marshmallow từ phần download trên. Bạn cũng tải về Google Apps cho Android Marshmallow
 2. Sao chép cả 2 tập tin zip đó sang bộ nhớ máy tính bảng. Để ở vị trí dễ tìm.
 3. Khởi động máy tính bảng vào chế độ phục hồi tùy chỉnh như TWRP. Để khởi động vào TWRP, bạn tắt nguồn thiết bị, sau đó thì bấm và giữ nút Volume Down và nút Power một lúc. Nếu bạn thấy logo TWRP là bạn đã khởi động được vào recovery.
 4. Lúc này bạn nên tiến hành sao lưu nandroid backup. Để sao lưu ROM bạn chạm vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn các thống số: System, Data, Boot, Recovery, EFS và thực hiện thao tác swipe và chọn nơi thích hợp để sao lưu.
 5. Sau khi sao lưu rom xong bạn thực hiện wipe (dọn dẹp). Quay lại TWRP bạn chạm vào “Wipe” (Xóa) và chọn “Advanced Wipe“. Tiếp đến thực hiện chọn Dalvik CacheSystemData, và Cache. Bây giờ thực hiện swipe nút xác nhận để dọn dẹp.
 6. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin ROM và chọn nó.
 7. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt. ROM sẽ được cài đặt.
 8. Bây giờ trở về nhà trong TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. điều hướng tới tập tin zip Google apps và chọn nó.
 9. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 10. Sau khi cài đặt bạn thực hiện khởi động lại thiết bị.

Nếu bạn thấy logo khởi động mới có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM CM 13 cho LG G Pad 7. Nếu bạn gặp phải vòng lặp bootloop và lỗi hệ thống thì bạn thực hiện factorey reset hoặc có thể khôi phục lại bản rom mà trước đó bạn tiến hành sao lưu rom.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top